1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

ฟังหัวใจตัวเองให้ดี!! 7 ความรู้สึกภายใน ที่บอกว่าผู้ชายคนนี้อาจจะ "ไม่ใช่" อีกต่อไป

สัญญาณ ที่บอกว่าเขา..ยังไม่ใช่ ความรักที่มีมันหายไป
หรือใจเรามโนไปเอง?!!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เวลาที่อยู่กับเขา เธอจะรู้สึกเครียด

  • 2. เขาดูเหมือนโกหกตลอดเวลา

  • 3. เขามีกลิ่นที่เราไม่ชอบ

  • 4. มีอะไรบางอย่างรบกวนจิตใจตลอดเวลา

  • 5. ไม่อยากให้เขาสัมผัสตัว

  • 6. เธอรู้สึกว่าไม่อยากละสายตาจากเขา ( ระแวง )

  • 7. ไม่รู้สึกว่าอยากผูกมัด


  ฮาโหลสาวๆ

  เวลาที่เราคบหรือคุยกับใคร เธอเคยรู้สึกแปลกๆ หรือเผลอมีปฏิกิริยาบางอย่างที่ไม่ดีออกไปมั้ยคะ คนส่วนใหญ่มักเลือกที่จะปล่อยผ่าน ยังเดินหน้าคุยกับคนๆ นี้ต่อไป แต่ความจริงนี่คือสัญญาณเตือนบางอย่างที่เราไม่ควรมองข้าม  เพราะจากการศึกษาพบว่า ส่วนใหญ่ร่างกายของเรามักจะส่งสัญญาณว่าเราต้องการอะไร หรือไม่ชอบอะไรเร็วกว่าความคิดของเราเองซะอีก

  ดังนั้นในเรื่องความรัก บางครั้งแทนที่จะใช้เหตุผลเยอะๆ ก็ลองหันมาใส่ใจความรู้สึกตัวเองให้มาหน่อย โดยอาการและสัญญาณต่อไปนี้ จะบ่งบอกว่าคนที่เธอกำลังคุยนั้น " ใช่ " หรือ " ไม่ใช่ " กันแน่ และถ้าเช็คแล้วพบว่ามีหลายข้อ นั่นอาจจะเป็นการเตือนจากร่างกายที่กำลังบอกว่า ให้เธอคิดและทบทวนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ได้แล้วนะคะ

   

  1. เวลาที่อยู่กับเขา เธอจะรู้สึกเครียด


  สัญญาณแรกที่พบได้ง่ายและเร็วที่สุดก็คือ เวลาที่เธอต้องเจอหรือต้องคุยกับเขา เธอจะมีความรู้สึกเครียดอัดแน่นอยู่ในอก ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีเหตุผลอะไรที่ต้องกังวลเลยก็ตาม จนบางครั้งมันก็ลามทำให้เธอไม่อยากที่จะพูดคุย หรือเจอหน้าเขา นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการหาข้ออ้างต่างๆ สารพัด จริงๆ แล้วนี่เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้

  แต่ถ้าพบว่าเธอมีอาการเหล่านี้บ่อยๆ ก็อาจจะเป็นสัญญาณอันตราย 
  ที่บอกว่าเธอทั้งคู่เข้ากันไม่ได้ และอาจหมายรวมถึงว่า " เขาอาจจะไม่ใช่สำหรับเธอ " อีกต่อไปแล้วก็ได้นะคะ

   

  2. เขาดูเหมือนโกหกตลอดเวลา


  เราสามารถจับสังเกต หรือจับการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับภาษากายของคนอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว แม้ฝ่ายตรงข้ามจะไม่พูดอะไรเลยก็ตาม ซึ่งสิ่งนี้มันติดตัวมากับมนุษย์ทุกคน เพียงแต่ว่าเราจับได้มากหรือน้อยไม่เท่ากัน ดังนั้นเมื่อไหรก็ตามที่เธอรู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไป โกหก หรือทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิม ก็จงเชื่อในเซ้นส์ของตัวเอง  อย่าพยายามหาข้ออ้างให้เขา เพราะส่วนใหญ่แล้วมันคือเรื่องจริง เพียงแค่เรายังหาหลักฐานไม่เจอก็เท่านั้นเอง 

   

  3. เขามีกลิ่นที่เราไม่ชอบ


  กลิ่นในที่นี้ เราไม่ได้หมายถึงการเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมหรือโคโลญจน์นะคะ แต่เรากำลังพูดถึงกลิ่นตัวตามธรรมชาติของเขา และถึงแม้ว่าจะฟังดูแปลกประหลาดไปสักหน่อย แต่ทางวิทยาศาสตร์วิจัยออกมาแล้วว่าเวลาที่เรามีความสุข เราก็จะปล่อยฟีโรโมนที่ดีและทำให้คนอื่นรู้สึกชอบเราออกมา ซึ่งกลิ่นเหล่านี้จะทำให้เราสามารถอยู่ด้วยกันได้นานขึ้น ดังนั้นถ้าเธอเริ่มรู้สึกว่ากลิ่นของเขา “ เปลี่ยนไป ” หรือไม่ชอบกลิ่นของเขาแล้ว นั่นเป็นอีกวิธีที่ร่างกายบอกว่า เธอหรือเขาเริ่มที่จะไม่ค่อยจะแฮปปี้กันเท่าไหร่แล้วนะคะ

   

  4. มีอะไรบางอย่างรบกวนจิตใจตลอดเวลา


  ข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นความรู้สึกล้วนๆ เลยค่ะ เป็นความรู้สึกแปลกๆ ที่รบกวนจิตใจของเราตลอดเวลา ถึงแม้เธอจะอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดี ทุกอย่างดูราบรื่นสมบูรณ์แบบ ทุกคนรอบข้างต่างชื่นชม แต่เธอก็ยังรู้สึกว่ามี " อะไรบางอย่าง " ที่ผิดปกติ และแม้แต่ตัวเธอเองก็ไม่สามารถอธิบายออกได้

  บางคนก็เลือกที่จะปล่อยผ่านและทำเป็นว่าสบายใจ แต่จริงๆ แล้วมันอาจจะมีข้อเล็กน้อยบางอย่างที่เธอไม่ชอบในตัวเขา ซึ่งมันอาจจะดูเล็กมากๆ จนเธอเองก็ไม่รู้ตัว ดังนั้นถ้าใครมีความรู้สึกนี้ก็แนะนำว่าให้ลองกลับมานั่งคิดดีๆ ทบทวนตัวเองดีๆ ก่อนที่จะเดินหน้าต่อนะคะ

   

  5. ไม่อยากให้เขาสัมผัสตัว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe