1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

7 วิธี 'รักษาระยะห่างจากหนุ่มๆ' ใครว่าผู้หญิงเป็นเพื่อนกับผู้ชายไม่ได้!! #เว้นช่องว่างให้กันบ้าง

พอดีว่าเป็นคนสวยมาก! อยากเว้นระยะห่างกับหนุ่มๆ
ก็แค่เฟรนด์ลี่ มนุษย์สัมพันธ์แต่ไม่ได้อ่อยนะจ๊ะ!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลี่ยงการสบสายตา

  • #2 อย่าส่งอิโมติคอน หรือสติ๊กเกอร์เยอะแยะ

  • #3 เลี่ยงการสัมผัส หรือเข้าใกล้ถึงเนื้อถึงตัวจนเกินไป

  • #4 ไม่หยอกล้อ

  • #5 ไม่ชมรูปร่าง หรือรูปลักษณ์ภายนอกของเขา

  • #6 เลี่ยงการอยู่ด้วยกันแบบ 2 ต่อ 2

  • #7 ไม่เล่นกับเส้นผมของตัวเอง


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ คงเคยมีปัญหาถูกโดนว่า " ขี้อ่อย " กันมาบ้างใช่มั้ยคะ แต่ด้วยความที่พื้นฐานเราเป็นคนเฟรนด์ลี่ คุยเก่ง ก็ทำให้คุณผู้ชายเข้าใจผิดว่าเรามีใจบ่อยๆ ซึ่งโอเคว่ามันทำให้รู้สึกว่าสวยและมีเสน่ห์ อิอิ แต่ในทางกลับกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องดีเลยเพราะนั่นแปลว่าเราต้องทำร้ายจิตใจใครสักคนหนึ่ง บางครั้งความเป็นเพื่อนก็ยุติลงเพราะสิ่งเหล่านี้

  ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะสามารถรักษาระยะห่าง และทำเส้นแบ่งระหว่างความเป็นเพื่อนและการอ่อยได้ ซึ่งวันนี้เราก็เลยรวบรวมวิธีมาให้ถึง 7 ข้อด้วยกัน รับรองว่าถ้าทำตามนี้จะไม่มีคนเข้าใจผิดอีกต่อไป อาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เลี่ยงการสบสายตา


  อย่างที่เคยได้ยินว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ การสบตากันกับฝ่ายตรงข้ามจะทำให้เขารู้สึกหลงใหลในตัวเธอ โดยการศึกษาพบว่าการประสานสายตากับคนแปลกหน้าประมาณ 2 นาทีจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกนึกรักขึ้นมาได้!!

  ดังนั้นถ้าเธอไม่อยากให้เขาเข้าใจผิด คิดว่าเธอมีใจแล้วล่ะก็แนะนำให้หลีกเลี่ยงการสบตากับเขาเป็นเวลานานๆ แทนที่จะมองเข้าไปในตาของเขา ก็ให้มองไปที่สิ่งอื่นและสลับกับการสบตาเขาบ้างในบางครั้งนะคะ เพื่อเป็นการให้เขารู้ว่าเรายังฟังสิ่งที่เขาพูดอยู่

   

  #2 อย่าส่งอิโมติคอน หรือสติ๊กเกอร์เยอะแยะ


  เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็คุยกันผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งเราก็สามารถคุยกับเพื่อนผู้ชายได้ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร เพียงแต่มันมีเส้นแบ่งบางๆ ระหว่างเป็นเพื่อนกับการอ่อย เมื่อมีการส่งอีโมติคอน หรือสติ๊กเกอร์ที่มากจนเกินไป สาเหตุก็เพราะคนออกแบบเขาทำขึ้นมา เพื่อให้คนเข้าถึงกันได้ง่าย เน้นความสนุกเป็นหลัก ดังนั้นถ้าเธอเผลอใช้มันมากจนเกินไป สนุกจนเกินเหตุ ก็อาจจะทำให้คุณผู้ชายเข้าใจผิดได้ ดังนั้นแนะนำว่าพยายามพูดคุยสั้นๆ และเรียบง่ายนั้นจะดีที่สุดค่ะ

   

  #3 เลี่ยงการสัมผัส หรือเข้าใกล้ถึงเนื้อถึงตัวจนเกินไป


  เราเชื่อว่าข้อนี้ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า เราไม่ควรสัมผัสหรือเข้าใกล้คุณผู้ชายมากจนเกินไป แต่มันก็มีบางสถานการณ์ที่เราไม่สามารถเลี่ยงได ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ มือชนกัน ข้อศอกชนโดนกัน ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็คือ ให้พยายามรักษาระยะห่างของเธอเอาไว้ทุกครั้งที่ทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบเผลอแตะตัวเพื่อนหรือคนอื่นแล้วล่ะก็ กอดอกและเก็บมือปลาหมึกของเธอให้ดี เพราะบางทีเราก็ทำไปแบบที่ไม่รู้ตัวนะคะ

   

  #4 ไม่หยอกล้อ


  การหยอกล้อนั้นแสดงถึงความใกล้ชิด ซึ่งมันสามารถค่อยๆ พัฒนาปลูกฝังความรู้สึกดีๆ ที่มีกับฝ่ายตรงข้ามได้ ดังนั้นเมื่อเธอรู้สึกว่าเพื่อนของเธอเริ่มจะมีใจ หรือมองเธอเปลี่ยนไป ก็ให้เริ่มหยอกล้อให้น้อยลง แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่า มันก็โอเคที่เราจะหยอกล้อกันบางในบางครั้ง เพราะมันก็คือวิธีการสร้างความสัมพันธ์ที่รวดเร็วและง่ายที่สุด  แต่พยายามอย่าเข้าใกล้ หรือหยอกล้อในเรื่องส่วนตัวมากเกินไป เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกว่าเธอสนใจเขาได้

   

  #5 ไม่ชมรูปร่าง หรือรูปลักษณ์ภายนอกของเขา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe