Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ทดสอบนิสัย!! ดูภาพนี้แล้ว 'ตอบคำถามตามหลักจิตวิทยา' บ่งบอกสิ่งที่คิด! #แม่นเวอร์

จำนวนม้าที่คุณเห็นในภาพ จะเป็ดเผยบุคลิกภาพ และนิสัยคุณ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # วิธีการเล่นเกมที่ 1 #

  • # คำเฉลย #

  • 1. เห็นม้า 1 ตัว

  • 2. เห็นม้าจำนวน 5 - 10 ตัว

  • 3. เห็นม้า 11 ตัว หรือมากกว่านั้น

  • # วิธีการเล่นเกมที่ 2 #

  • # คำเฉลย #

  • 1. เห็นภาพผู้หญิงนั่งก้มหัวลง

  • 2. หัวกะโหลก


  ฮาโหลสาวๆ

  1 ในประสาทสัมผัสทั้งห้าที่เราทุกคนมีนั้นก็คือ " การมองเห็น " แต่ดวงตาไม่ใช่อวัยวะที่สำคัญที่สุดและสวยที่สุดในร่างกายมนุษย์เท่านั้น แต่ตามหลักจิตวิทยาแล้ว ดวงตานั้นยังมีความเชื่อมโยงถึงสิ่งที่เธอคิด นิสัย และบุคลิกภาพของเธอได้เป็นอย่างดี เหมือนเป็นภาพที่มองเห็นจากข้างใน ส่งผลให้มีแบบทดสอบทายนิสัยจากการมองเห็นภาพของเธอมากมาย

  ซึ่งวันนี้เราก็จัดแบบทดลองเกี่ยวกับการมองเห็นเล่นกัน 2  เกมด้วยกัน 
  ซึ่งมันจะทายนิสัย มุมมองการใช้ชีวิต การมองโลกในปัจจุบัน และอนาคต โดยรับรองว่าสนุกและตรงมากจริงๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเล่นยังไง?

   

  # วิธีการเล่นเกมที่ 1 #


  ให้สาวๆ เริ่มต้น ด้วยการมองไปที่ภาพเป็นเวลา 1-2 วินาที หรือมองแบบไวๆ เพื่อนับจำนวนม้าที่เธอเห็นในภาพด้านล่าง หลังจากนั้นก็ให้จำตัวเลขไว้ในใจและดูคำเฉลยด้านล่าง และเราต้องบอกว่านี่ไม่ใช่การสอบ หรือวัดอีคิวอะไร ดังนั้นอย่าโกงเป็นเด็ดขาด เพราะยิ่งเธอซื่อตรงมากแค่ไหน เธอก็จะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ตรงมากเท่านั้น นะคะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูภาพกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  # คำเฉลย #

  1. เห็นม้า 1 ตัว


  ถ้าเธอเห็นม้า 1 ตัวนั้น แสดงว่าเธอเป็นคนที่มองเห็นภาพกว้างเป็นหลัก มองเห็นสิ่งต่างๆ และมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ส่งผลให้เธอเป็นคนที่ตัดสินใจได้รวดเร็วและเด็ดขาด ไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดมากนัก ซึ่งด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้เธอเก่งในการจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการปัญหาต่างๆ เพราะเธอสามารถคำนวณผลลัพธ์ได้เร็วกว่าคนอื่น สามารถวาดภาพสุดท้ายในหัวได้ทันที 


  และถึงแม้เธอจะมีคุณสมบัติที่น่าทึ่งเหล่านี้ แต่เธอก็มักจะละเลยคุณค่าและความสามารถของตัวเอง ส่งผลให้เธอไม่ได้ผลลัพธ์ในชีวิตที่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นแนะนำว่าอย่าหยุดเชื่อมั่นในตัวเอง เพราะเธอสามารถนำการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ จงมองภาพและทำให้มันเป็นจริง อย่าปล่อยให้คุณสมบัติที่เรามีอยู่นั้นถูกหลงลืมไป นะคะ

   

  2. เห็นม้าจำนวน 5 - 10 ตัว


  ถ้าเธอเห็นว่ามีม้าอยู่ระหว่างเลข 5-10 ตัวนั้น แสดงว่าเธอรู้ว่าตัวเองมีข้อดีอะไร รู้สึกภูมิใจในตัวเอง นอกจากนี้ในเรื่องการทำตามเป้าหมายนั้นก็เป็นคนที่ไม่ได้จดจ่ออยู่กับอะไรเพียงอย่างเดียวนานๆ และชอบที่จะให้ความสำคัญกับสิ่งที่มีค่าที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ซึ่งส่งผลให้วิธีการตัดสินใจของเธอนั้น ค่อนข้างสมเหตุสมผล มองถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นหลักค่ะ 


  เธอจะมุ่งมั่นทำตามความฝันตลอดเวลา ไม่เคยหยุดนิ่ง และถึงแม้ว่าบางครั้งอาจจะรู้สึกโดดเดี่ยวหรือเหนื่อยยาก แต่เธอก็ไม่เคยหยุด ซึ่งนั่นคือข้อดีมากๆ แต่ทั้งนี้มันก็มีข้อเสียเหมือนกัน ยิ่งเธอเชื่อมั่นในตัวเองมากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งลงมือทำมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งบางครั้งมันก็อาจจะดูเหมือน " มากเกินไป " แต่ก็ไม่เป็นไรนะคะ ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราเชื่อว่าสุดท้าย เธอก็จะหาวิธีผ่อนคลายและอยู่กับปัจจุบันได้เอง

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe