Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ 5 ทิปส์ 'แก้ปัญหาผิวแตกลาย' ให้กลับมาเนียนใส อวดหุ่นแซ่บได้อย่างมั่นใจ ✨

ผิวแตกลาย แน่นอนว่าสาวต้องเคยเจออย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่จะทำยังไงให้มันหายไป หรือลดน้อยลงล่ะ ? ขืนปล่อยทิ้งไว้ก็หมดความมั่นใจกันพอดี เพราะงั้นให้ 5 ทิปส์เหล่านี้เป็นตัวช่วย รับรองผิวกลับมาเนียนใส เนียนกริบได้ชัวร์ๆ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีสาวๆ SistaCafe ทุกคนนะคะ ทักทายกันนิสนุง

วันนี้ Memyselfandi มีเคล็ดลับความงามมาบอกต่อสาวๆ กันอีกเช่นเคย ไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่มันเป็นปัญหาผิวที่ส่งผลกระทบต่อความงาม และความมั่นใจของผู้ได้โดยตรงเลยนะ มันก็คือปัญหา 'ผิวแตกลาย' นั่นเองค่ะซิสสส เชื่อว่าสาวๆ หลายคน ต้องเคยพบเจออย่างเลี่ยงไม่ได้แน่นอน จะห้ามไม่ให้มีก็ไม่ได้ แต่ในเมื่อมีแล้ว ต้องทำยังไงมันถึงลดหรือหายไปได้นะ ขืนเป็นแบบนี้ก็หมดสวยกันพอดีน่ะสิ ! เพราะงั้นซิสจะมาบอกต่อ 5 ทิปส์เด็ดที่ช่วยกู้ผิวเนียนใสกลับคืนมา ให้กับทุกคนเอง

' บอกต่อ 5 ทิปส์ แก้ปัญหาผิวแตกลาย ให้กลับมาเนียนใส อวดหุ่นแซ่บได้อย่างมั่นใจ '  ไม่ว่าจะเป็น ผิวส่วนขา พุง สะโพก หรือแม้แต่ก้น ของสาวๆ รับรองว่า 5 ทิปส์นี้ช่วยได้อย่างแน่นอน เตรียมโบกมือลาผิวแตกลาย แล้วยิ้มต้อนรับผิวสวยเนียนใสกันเลย ทีนี้จะใส่เสื้อผ้าอวดหุ่นแซ่บก็ไม่หวั่น ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน !

เป็นผู้หญิงทั้งที มันก็ต้องใส่ใจดูแลความสวยกันบ้างแหละเนอะ ღゝ◡╹)ノ ✨

โบกมือลาผิวแตก ด้วย 5 ทิปส์แก้ปัญหาผิวแตกลาย ให้กลับมาเนียนใส อวดหุ่นแซ่บได้อย่างมั่นใจ#แก้ปัญหาผิวแตกลาย  #วิธีดูแลผิว

1 - ควบคุมน้ำหนัก และดูแลตัวเองอยู่เสมอ

สาเหตุหลักของการเกิดผิวแตกลาย เชื่อไหมคะว่าส่วนหนึ่งก็ มาจากการที่เราน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวหนัง เกิดการยืดและขยายตัวอย่างรวดเร็ว จึงเป็นที่มาของรอยแตกตามขาและลำตัวนั่นเอง ! เพราะงั้นรู้แบบนี้แล้วสาวๆ ก็ต้องหมั่น ดูแลสุขภาพกันให้ดี พยายามควบคุมน้ำหนัก ไม่ให้มากจนเกินไป ทำได้โดยการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ ก็ช่วยป้องกันการเกิดปัญหาผิวแตกลายได้ แล้วล่ะ เท่านั้นไม่พอ ยังเป็นการสร้างหุ่นสวย และสุขภาพดี ไปในตัวอีกด้วย

1561188411 59914743 341869713169986 4824219811523478247 n

เมื่อไม่มีปัญหาผิวแตกลายเข้ามากวนใจ ทีนี้ก็จะใส่อะไรก็ดูดี มั่นใจ อวดหุ่นแซ่บๆ กันได้แบบไม่ต้องเขินอาย !2 - ครีมบำรุงผิวก็ช่วยได้เหมือนกันนะ
เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาว ( อยากมี ) ผิวสวย ที่ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังเป็นเบสิคของการดูแลผิว ของสาวๆ เลยก็ว่าได้ การทาครีมบำรุงผิวให้เป็นประจำ สม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ขาวใส และดูแลสุขภาพผิวได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยในการลดรอยแตกลาย ตามผิวได้ด้วยนะ อาจจะ ไม่ได้ทำให้รอยแตกหายไปแบบ 100% แต่ก็สามารถทำให้รอยแตกจางลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ  เพราะงั้นสาวๆ ควรหมั่นทาครีมบำรุงผิวให้ติดเป็นนิสัย จะได้มีผิวใสกิ๊ง ไร้ปัญหาผิวแตกกวนใจ ยังไงล่ะ


3 - กินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน และดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ
ใครว่าอาหารการกินไม่สำคัญ บอกเลยว่าคิดผิดถนัด ! ถ้าไม่อยาก มีผิวเสีย มีรอยแตกผุดขึ้นมาทักทาย ไปมากกว่านี้แล้วล่ะก็ เราก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง เริ่มต้นด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการกินอาหาร เนี่ยล่ะซิส โดยเฉพาะ อาหารที่ไฟเบอร์ วิตามินและแร่ธาตุสูง เช่น ธัญพืช เนื้อปลา ผักและผลไม้ต่างๆ เพราะอาหารเหล่านี้ไม่ได้ช่วยแค่ในเรื่องของผิวพรรณเท่านั้นนะ แต่ยังช่วย ควบคุมน้ำหนัก แถมมีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่น้อยเลย จะได้เป็น สาวสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ยังไงล่ะ

อีกหนึ่ง สิ่งที่สำคัญต่อสุขภาพผิวเป็นอย่างมาก ก็คือ ' การดื่มน้ำเปล่า ' เรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว รู้ไหมว่าการดื่มน้ำที่เพียงพอวันละ 2 ลิตร หรือ 8 แก้วต่อวัน จะช่วยยับยั้งรอยแตกตามผิวได้ดี ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ให้ทำงานเป็นปกติอีกด้วย

การดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว และฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมาสดใสได้เป็นอย่างดี4 - ครีมลดรอยแตกลาย ของมันต้องทา !
แน่นอนว่า การทาครีมลดรอยแตกลายก็ช่วยได้ เหมือนกัน โดยสาวๆ ควรหมั่นทาครีมบำรุงผิวควบคู่ไปกับครีมลดรอยแตกลาย ก็จะช่วย ลดรอยแตกที่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งขึ้น ซึ่งตัวครีมประเภทนี้จะมีปริมาณเข้มข้นสูงกว่าปกติ เพราะมีส่วนผสมของคอลลาเจน วิตามินต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และส่วนผสมของกรดผลไม้ที่ส่วนช่วยในการ ลดเลือนริ้วรอย และผลัดเซลล์ผิวได้ดี อาจจะไม่ได้ทำให้รอยแตก หายเกลี้ยงได้ แต่ก็ได้ผลดีไม่น้อยเลย และที่สำคัญอย่าลืมปรึกษาเภสัชกรสักนิดก่อนตัดสินใจซื้อล่ะ


5 - สครับผิวบ้างก็ไม่เลว
การสครับผิว นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้หลุดออกได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม สดใส และเปล่งปลั่งมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าอยากมีผิวสวยใส ไร้รอยแตกรบกวนใจแล้วล่ะก็ ซิสแนะนำให้สาวๆ สครับผิวเป็นประจำ อย่างต่อเนื่อง สักสัปดาห์ละ 5-6 วันเป็นอย่างต่ำ โดยใช้สูตรสครับผิวต่างๆ จากธรรมชาติ ที่ไม่เป็นอันตราย และ ช่วยลดรอยแตกที่ผิวอย่างได้ผลดีเยี่ยม เลยทีเดียว


ตัวอย่าง
' สูตรสครับผิวจากธรรมชาติ ' ที่ช่วยลดรอยแตกลายตามผิว
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe