Articles love2
ความรัก

#สวีทจนน้ำฝนเป็นน้ำตาล! 7 กิจกรรม 'สานสัมพันธ์รักในฤดูฝน' ให้รักหวานละมุน อุ่นหัวใจ

ใครที่คิดว่าหน้าฝนเป็นฤดูกาลที่น่าเบื่อ ขอบอกเลยว่าคิดผิด


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชวนไปจิบกาแฟกันเถอะ

  • 2. กางร่มเดินกลางสายฝน

  • 3. นอนดูหนัง Netflix ที่บ้าน

  • 4. ทำอาหารด้วยกัน

  • 5. จัดมุมถ่ายรูปกันในบ้านนี่แหละ

  • 6. กอดละมุนอุ่นหัวใจ

  • 7. ชวนไปเที่ยวต่างจังหวัด


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

  พูดถึงหน้าฝน หลายๆ คนก็นึกถึงความเฉอะแฉะ ความหนาวเย็น การรอรถเมล์ในช่วงหน้าฝน และอะไรต่อมิอะไรที่ฝนนำพาความไม่สะดวกในชีวิตให้กับเรานั่นเอง แต่เชื่อไหมคะว่า ฤดูฝนแบบนี้ก็มีข้อดีเหมือนกันนะคะ มีกิจกรรมให้ได้เลือกทำกับคุณแฟนหลายต่อหลายอย่างเลยเชียวค่ะ เอาล่ะ พร้อมแล้วมาส่องกันดีกว่าว่ามีกิจกรรมอะไรบ้างที่จะเหมาะสมกับการสานสัมพันธ์รักในฤดูฝน

  1. ชวนไปจิบกาแฟกันเถอะ

  อากาศที่มีแต่ความชุ่มฉ่ำแบบนี้ในช่วงหน้าฝน เป็นโอกาสดีมากๆ ที่คุณจะได้ชวนกันกับคนรักไปจิบเครื่องดื่มร้อนๆ เพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยอาจจะเลือกเป็นร้านกาแฟในห้างสรรพสินค้า เพื่อความสะดวกในการเดินทาง หรือจะเลือกเป็นร้านกระจก ที่สามารถนั่งมองสายฝนเงียบๆ ไปด้วยกัน ไม่ต้องพูดอะไรกันสักคำ แต่สื่อสารกันด้วยใจ แค่นี้ก็ฟินแล้ว จริงไหมคะสาวๆ 

  2. กางร่มเดินกลางสายฝน

  นานๆ ที ให้ร่างกายได้รับความเปียกปอนของสายฝนก็ดีเหมือนกันน้า สำหรับใครที่กลัวสายฝนกันแล้วล่ะก็ จะต้องกลัวไปทำไมกันล่ะคะ ถ้าเรามีคนที่พร้อมจะจับจูงมือฝ่าสายฝนไปด้วยกัน ใครเปียกก็พร้อมที่จะสละร่มให้แก่กัน ซึ่งการกางร่ม เดินกลางสายฝนจัดเป็นโมเม้นต์ที่โรแมนติกมากเลยแบบที่ไม่สามารถหาได้จากฤดูกาลไหนอีกแล้วนะคะ สาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยเดินกลางฝนกับคนรัก ต้องลองแล้วล่ะ

  3. นอนดูหนัง Netflix ที่บ้าน

  หากวันไหนฝนพรำทั้งวัน มีนัดเดทกันก็ไม่สามารถไปได้ ลองเปลี่ยนจากแพลนล่มให้เป็นแพลนเริ่ดๆ กันดีกว่าไหมคะ ด้วยการแวะไปที่บ้านของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แล้วก็หาภาพยนตร์ใน Netflix ดูกันไป จะเลือกเป็นหนังสไตล์ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความเห็นพ้องต้องกันของทั้งคู่ จะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังแอ็คชั่น หนังแฟนตาซีก็ได้ทั้งนั้น ได้อยู่ด้วยกันทั้งวัน นอนดูหนังไปเรื่อยๆ แค่นี้ก็มีความสุขมากพอแล้วล่ะ ว่าไหม

  4. ทำอาหารด้วยกัน

  เพราะว่าฝนตก จะไปไหนก็ยาก จริงไหมคะ จะหาอะไรทานก็ไม่มีเพราะออกไปไหนไม่ได้ ดังนั้นเราก็เลยอยากจะแนะนำว่าให้สาวๆ นั้นเลือกเป็นการชวนคนรักของเรานั้นทำกับข้าวกินกันเอง เป็นแกงจืดร้อนๆ หรือว่าสุกี้ก็ได้ หรือบางคน บางคู่ ไม่มีทักษะการทำกับข้าวกันเลยก็ไม่ต้องกังวลกันนะคะ ต้มมาม่าใส่ผัก ใส่แครอท ใส่ไข่ไปสักหน่อย แค่นี้ก็พอแล้ว กินกับคนที่เรารัก กินอะไรก็อร่อย จริงไหมคะ

  5. จัดมุมถ่ายรูปกันในบ้านนี่แหละ

  ฝนตกแบบนี้ ใช่ว่าเราจะต้องนั่งจับเจ่ากันให้เบื่อหน่ายไปใช่ไหมคะ สำหรับใครที่อยากได้รูปคู่เซ็ทใหม่ๆ ก็ได้เช่นกันนะคะ ยิ่งฝนตกแบบนี้ ยิ่งมีเวลาในการเซ็ตฉาก เซ็ตพร็อพ จัดหาอุปกรณ์ประกอบในการถ่ายรูป หรือว่าใครมีเสื้อผ้าแบบที่ไม่ค่อยได้ใส่ ก็ลองเอามาใส่กันเลยค่ะ รับรองว่าสาวๆ จะได้รูปคู่กับคุณแฟนแบบใหม่ล่าสุด โดยที่ไม่ต้องไปถ่ายที่ไหนกันแล้วนะคะ อยู่ที่บ้าน ฝนตกก็มีรูปคู่สวยๆ ได้

  6. กอดละมุนอุ่นหัวใจ

  ฝนตกแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการนอนซุกตัวใต้ผ้าห่ม อยู่ในอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของกันและกันแล้วล่ะเนอะ สำหรับใครที่ไม่มีกิจกรรมอะไรเลยจริงๆ แนะนำว่าให้กอดกันค่ะ การกอดกันจะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้อบอุ่นมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้ความรักของคุณทั้งคู่นั้นหวานชื่นกว่าเดิมอีกด้วย เวลากอดกันจะมีการหลั่งสารออกซีโตซิน หรือสารแห่งความผูกพันกันออกมานั่นเองค่ะสาวๆ

  7. ชวนไปเที่ยวต่างจังหวัด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe