Articles hair
ผม

รีวิว 7 แบรนด์ "มูสใส่ผม" ตัวไหนลอนเด้งสวย ยาวนานตลอดวัน รู้กัน! เวอร์ชั่นอัปเดต 2019

รีวิวรับหน้าฝน 7 มูสใส่ผม สร้างลอนเด้งแบบธรรมชาติ ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่มีหลุด


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Joico JoiWhip : ที่สุดของความลงตัว

  • #2 John Frieda Luxurious Volume Perfectly Full Mousse : ราคาดีที่สุด

  • #3 Finesse Curl Defining Mousse : เหมาะกับสาวผมลอน

  • #4 Paul Mitchell Extra Body Sculpting Foam : เหมาะกับสาวผมเส้นเล็ก

  • #5 Redken Guts 10 Volume Spray Foam : เหมาะกับคนผมหนา

  • #6 Best for Shine: Nexxus Mousse Plus Volumizing Foam : เพิ่มความเงางาม

  • #7 Aveda Phomollient Styling Foam : ออร์แกนิคขั้นสุด


  ฮาโหลสาวๆ

  เธอเคยมี ปัญหาม้วนผมแล้วลอนไม่ติด อยู่ทรงไม่นาน แป๊บเดียวหัวกลับมาลีบแบนบ้างหรือเปล่าคะ? โดยเฉพาะช่วงนี้ที่เป็นช่วงหน้าฝน อากาศชื้นๆ แฉะๆ ทำให้ลอนคลายตัวเร็วจนน่าปวดหัว ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยเยียวยาเราได้ก็คงหนีไม่พ้น " มูสจัดแต่งทรงผม " แต่จะใช้แบบไหน ยี่ห้อไหนดี มันมีให้เลือกมากมายไปหมด

  วันนี้เราเลยจัดเต็มมาให้กับทั้ง 7 แบรนด์ที่เอามาแนะนำกัน
   
  บอกเลยว่าใช้แล้วลอนเด้ง ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่มีคลาย ที่สำคัญยังให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งเหมือนทรงผมคุณป้าด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าใช้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  #1 Joico JoiWhip : ที่สุดของความลงตัว


  ต้องบอกว่านี่เป็นแบรนด์ที่โด่งดังมากๆ ที่เมืองนอก โดยตัวนี้ไม่เพียงแต่ช่วยทำให้ลอนผมเด้ง ผมไม่ลีบแบนเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้ผมของเราชุ่มชื้น เป็นทรงยาวนานตลอดวัน ซึ่งหาได้ยากมากๆ ในมผลิตภัณฑ์พวกนี้

  ด้วยพลัง Bio-Advance Peptide Complex จึงช่วยบำรุงให้ผมชุ่มชื้น เพิ่มความเงางาม รวมถึงยังมีส่วนผสมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยปรับสภาพเส้นผม ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ได้ดี โดยมันถูกออกแบบมาใช้เหมาะกับทุกสภาพผม ไม่ว่าเธอจะมีเส้นผมแบบไหนก็ใช้ได้

   

  #2 John Frieda Luxurious Volume Perfectly Full Mousse : ราคาดีที่สุด


  ต้องบอกว่า นี่เป็นอีกตัวที่มีความน่าสนใจมาก ข้อดีหลักๆ คือมันช่วยทำให้ผมของเราเด้งและอยู่ทรงดีมากๆ เนื่องจากมูสตัวนี้มีส่วนผสมของโพลิเมอร์ ดังนั้นไม่ว่าเธอจะเป็นสาวผมบางแค่ไหน " มูสนี้ก็เอาอยู่ " นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Panthenol ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ในขณะที่เพิ่มวอลลุ่มให้กัเส้นผม ทำให้หนาขึ้น

  แต่ทั้งนี้ก็ต้องเตือนว่าอย่าใช้ผลิตภัณฑ์มากจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดการสะสม มีปัญหาเส้นผมในภายหลังได้ ที่สำคัญคือแบรนด์นี้มีราคาที่น่ารักมากๆ  ใครสนใจก็ลองไปหาที่พรีออเดอร์ดูนะคะ

   

  #3 Finesse Curl Defining Mousse : เหมาะกับสาวผมลอน


  ปัญหาหนึ่งของสาวที่มีผมหยิกธรรมชาติก็คือ ผมไม่เป็นทรง จัดแต่งทรงผมได้ยาก แต่ Curse Defining Mousse จากแบรนด์ Finesse นั้นสามารถช่วยเธอได้ หลังจากที่ใช้แล้ว จะให้ความรู้สึกเบาๆ บางๆ ไม่หนักหัว ทำให้ใช้แล้วผมไม่แข็งเวอร์แบบมูสเก่าๆ ที่เคยใช้ ที่สำคัญคือทำให้ผมเป็นลอนสวยแบบธรรมชาติ ข้อดีอีกข้อก็คือ มูสตัวนี้จะไม่มีสะเก็ดผงขาวๆ หรือสิ่งตกค้างบนเส้นผมมากวนใจ  ใช้แล้วรู้สึกมั่นใจมากๆ ค่ะ

   

  #4 Paul Mitchell Extra Body Sculpting Foam : เหมาะกับสาวผมเส้นเล็ก


  สภาพผมอีกอย่าง ที่ถือว่าต้องเจอกับปัญหาผมลีบแบนมากๆ ก็คือสาวที่มีผมเส้นเล็ก เนื่องจากเส้นผมที่เล็กมากๆ ก็ทำให้มันลู่ไปกับผมได้ง่ายๆ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้ "  Extra Body Sculpting Foam " ของแบรนด์ Paul Mitchell เนื่องจากเป็นมูสที่ออกแบบมาเพื่อสาวผมเส้นเล็กโดยเฉพาะ ทำให้มูสมีน้ำหนักเบา โดยมันจะช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ทำให้เราสามารถจัดแต่งทรงผมของเราได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการฟูของเส้นผมด้วย ใครมีสภาพผมแบบนี้ ก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe