Articles etc
อื่น ๆ

โอ้โห! เลิกคบไปเลยดีกว่ามั้ง 7 สัญญาณ 'เพื่อนยอดแย่' คบไปก็รู้สึกแย่ เลิกคบเถอะ ง่ายกว่า!

ดูให้ดีๆ เพื่อนคนนี้ดีจริงหรือจกตา เจอเพื่อนนิสัยแบบนี้ พูดได้คำเดียวว่า เลิกคบเถอะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชอบมองว่าตัวเองอยู่เหนือคนอื่น

  • 2. ตอนทุกข์ละนึกถึง พอสุขไม่เคยเห็นหัว

  • 3. จอมปลอม

  • 4. ออกคำสั่งเก่ง!

  • 5. ขอโทษใครไม่เป็น

  • 6. ชอบเอาเราไปนินทาลับหลังแบบเสียๆ หายๆ

  • 7. โกหกเก่งจนกลายเป็นนิสัย

   

  ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨

  จะมีเพื่อนดีๆ สักคน ทำไมมันหายากอย่างนี้ นี่! จำเอาไว้ให้ดีๆ นะ เวลาจะคบใคร ต้องศึกษานิสัยใจคอกันไปนานๆ ก่อน อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจว่าคนนั้นคนนี้ดี ของแบบนี้มันต้องใช้เวลาเรียนรู้กันไปก่อน ถึงจะตัดสินได้ว่าเค้าคู่ควรกับคำว่า " เพื่อน " ของเรารึเปล่า

  วันนี้ถือว่ามาแชร์ต่อน้องๆ ที่กำลังจะมีเพื่อนใหม่ หรือเพิ่งจะเริ่มคบเพื่อนกลุ่มใหม่ๆ เช็คดูให้ดีๆ ว่าเพื่อนในกลุ่มของคุณมีนิสัยแบบนี้บางรึเปล่า ถ้าใช่! ก็ลองพิจารณาดูเอาเองนะว่าจะทนคบต่อไปหรือเลิก! อ่านดู 7 สัญญาณเตือน เพื่อนยอดแย่ เจอแบบนี้ Say Good Bye เลยจ้า ไปดูกันซิ นิสัยแย่ๆ ของเพื่อนแย่ๆ มีอะไรบ้าง ส่องเลยจ้า

  ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨ ┅ ▨

  1. ชอบมองว่าตัวเองอยู่เหนือคนอื่น

   
  เคยเจอเพื่อนแบบนี้กันบ้างมั้ย เอาจริงๆ ช่วงที่คบกันใหม่ๆ อาจจะยังดูไม่ออกว่าเพื่อนคนนี้มีนิสัยแบบนี้รึเปล่า แต่เวลาจะทำให้เราได้เห็นเองว่าเพื่อนคนนี้ ยังจะน่าคบอยู่รึเปล่า ถ้าคุณเจอคนที่คิดว่าตัวเองเหนือกว่า ชอบ Bluff เราอยู่ตลอดเวลา ชอบพูดว่าตัวเองเก่งกว่า เหนือกว่า ทำนั่นทำนี่ได้ดีกว่าเรา พยายามจะกดเราให้ด้อยกว่าอยู่เสมอ เพื่อนแบบนี้ยังจะทนคบต่อไปอีกเหรอคะ

  เข้าใจนะว่าคำว่าเพื่อนมันค้ำคอ แต่ถ้าเจอคนที่ประเภทนี้ ก็อย่าทนเลย ตัดได้ตัดเถอะ
  อยู่ไปก็ไม่มีความสุข มันเหมือนกับเราต้องแข่งขันกับเพื่อนคนนี้ตลอดเวลา เหนื่อยแย่ รู้มั้ย...มิตรภาพระหว่างเพื่อนไม่ควรมีเรื่องการแข่งขันเข้ามาเกี่ยวข้องนะ ฉะนั้นถ้าเกินจะรับไหว เลิกๆ คบไปเถอะ ง่ายกว่า

  2. ตอนทุกข์ละนึกถึง พอสุขไม่เคยเห็นหัว

   
  มันจะมีเพื่อนบางคนที่เวลามีปัญหาทุกครั้ง จะชอบโทรหรือทักมาคุยกับเราเสมอๆ ไม่ใช่แค่ปรับทุกข์แล้วก็จบกันไปนะ แต่บางทีก็ขอให้เราช่วยบ้าง ให้เราแก้ปัญหาให้บ้าง คือครั้งสองครั้งมันก็ไม่อะไรหรอกค่ะ แต่ถ้ามันบ่อยมาก หลายครั้งจนไม่อยากจะนับ แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ คือ แกไม่คิดจะแก้ไขอะไรด้วยตัวเองเลยรึไง!

  แล้วยังไม่หมดแค่นี้นะทุกคน เพื่อนที่มักจะนึกถึงเรายามทุกข์ แต่พอสุขแล้วหายไปเลยจ้า บางคนพอมีความสุข ประสบความสำเร็จ แทบจะลืมเราไปเลยก็มีนะ เหมือนคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เฮ้ยแก! ฉันไม่ใช่ศาลไคฟงนะเว้ย เอะอะร้องทุกข์ พอสุขแล้วจาก ไม่ไหวจะคบ เลิกคบเลยดีกว่ามั้ยเนี่ย

  3. จอมปลอม

   
  หลายๆ คนอาจจะงงว่า จอมปลอม ที่ว่านี้คืออะไร จริงๆ เราว่าทุกๆ คนก็น่าจะเคยเจอเพื่อนประเภทนี้กันนะ เพื่อนจอมปลอมคือเพื่อนที่ไม่มีความจริงใจ คนที่เข้ามาคบกับเราแบบผ่านๆ คือใช้คำว่าเพื่อนมาอ้าง แต่ไม่ได้รู้สึกว่าเราเป็นเพื่อนเค้าจริงๆ ต่อหน้าว่าดี แสดงว่ารัก ว่าห่วงใย ลับหลังเบะปากใส่ บางทีก็เอาเราไปด่าให้คนอื่นฟัง คนแบบนี้อยู่ด้วยแล้วอึดอัดมาก เพราะเราจะไม่สามารถสัมผัสได้ถึงความจริงใจของเค้าเลย ทุกอย่างที่เค้าเป็นมันปลอมทั้งหมด

  คนแบบนี้หาเพื่อนยากนะ อาจจะไม่ใช่แค่เราด้วยที่ไม่ชอบ แต่คนทั้งสถาบันอาจจะเกลียดเลยก็ได้
  เพราะฉะนั้นถ้าในแก๊งของคุณมีคนประเภทนี้อยู่ เตือนได้เตือนนะคะ ให้เค้าปรับปรุงตัว แต่ถ้าเตือนแล้ว เค้าไม่ฟัง แถมยังทำหนักกว่าเดิมอีก คราวนี้ก็ปล่อยเค้าไปตามทางของเค้าเถอะค่ะ

  4. ออกคำสั่งเก่ง!

   
  เจอบ่อยมากแม่คนแบบนี้ งานนี้แกทำนะ ไปซื้อนี่ให้หน่อยดิ ช่วยถือนี่ให้หน่อยดิ ทำนั่นทำนี่ให้หน่อยดิ เดี๋ยว! นี่เพื่อนจ้า ไม่ใช่คนใช้นะจ๊ะ เข้าใจอยู่หรอกนะว่ามันคือน้ำใจ แต่แกใช้ฉันบ่อยและถี่เกินไปปะ อย่างเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือเรื่องที่มันต้องช่วยกันอะ ทำไมไม่ทำเองหรือช่วยกันทำบ้าง โยนภาระมาให้เราคนเดียว แล้วตัวเองก็นั่งเป็นราชาสบายๆ แบบนี้มันไม่ใช่แล้ว!

  คนแบบนี้เขาเรียกว่าเห็นแก่ตัวนะ ออกคำสั่งเก่ง วางตัวเองไว้สูง คิดว่าเป็นหัวหน้ากลุ่มมั้ง ไม่ไหวจริงๆ อะ แล้วถ้าเพื่อนๆ เจอคนประเภทนี้เวลาทำงานกลุ่มนะ จะยิ่งปวดหัว คือถ้าอยู่ด้วย มีแต่เฟลกับเฟล ทั้งออกคำสั่ง ทั้งไม่ช่วย ทั้งรอรับผลประโยชน์ พูดง่ายๆ คุณจะเหนื่อยกว่าเดิมเป็นสองเท่า แต่เขาจะได้คะแนนเท่าๆ กับคุณ จ้าา!! คิดกันดูเอาเองเนอะว่าจะคบต่อดีมั้ย

  5. ขอโทษใครไม่เป็น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe