Articles etc
อื่น ๆ

รวมไอเดียการจัด Fan Meet ที่เหล่าแฟนคลับต้องกรี๊ด

ในวันนี้เราเลยนำไอเดียในการจัด Fan Meet สำหรับเหล่านักจัดงานทั้งหลายมาฝากกัน รับรองว่างาน Fan Meet ครั้งต่อไปจะต้องสนุก สร้างความประทับใจทั้งนักร้อง นักแสดง และแฟนคลับอย่างแน่นอน


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Sport Day

  • 2. Mini Concert

  • 3. Hi-touch

  • 4. Fan sign


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe ทุกคน เราเชื่อว่าหลายคนต่างก็มีดารา นักร้องหรือไอดอลในดวงใจ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเราเป็น ' ติ่ง ' ของเขานั่นแหละ พอไอดอลเริ่มมีฐานแฟนคลับของตัวเอง ก็เริ่มหาอีเวนต์มารวมตัวเพื่อจัดงานสังสรรค์ พบปะพูดคุยกัน หรือที่เราเรียกว่างาน Meet&Greet หรืองาน Fan Meet ที่เหล่าแฟนๆ ได้มีโอกาสมาพบเจอกับนักร้อง ดาราที่ตัวเองชื่นชอบ อย่างตอนนี้เราก็กำลังติ่งวง ' BlackPink ' ที่มีหนึ่งในสมาชิกวงเป็นคนไทย เพราะน้องน่ารักม้ากกก ><

  เพราะชื่นชอบศิลปิน นักร้อง นักแสดง ไอดอล อยากไปพบปะพูดคุย เป็นความใฝ่ฝันของติ่งสุดๆ ทำให้ผู้จัดงานหลายท่านเกิด ไอเดียการจัดงาน ที่เรียกว่า Fan Meet ขึ้นมา ซึ่งการจัดแต่ละครั้งนี่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย ยิ่งเป็นหนุ่มๆ วงไอดอลหน้าใสจากเกาหลีมานี่ห้างแทบแตกเลยทีเดียว แต่จะจัดงาน Fan Meet อย่างไรให้แฟนคลับประทับใจ ศิลปินมีความสุข วันนี้เรามีคำตอบค่ะ!

  1. Sport Day

  การจัดงานแบบ Sport Day เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมมากๆ สำหรับศิลปินและดาราในประเทศไทย เพราะนอกจากศิลปิน ดาราจะได้พบปะกับแฟนคลับแล้ว ยังมีกิจกรรมให้แฟนๆ ได้ร่วมสร้างความสามัคคีในหมู่เหล่าแฟนคลับ เพิ่มความสนิทสนมเป็นกันเอง แถมศิลปินที่เล่นกีฬาเก่งยังมีโอกาสแสดงความสามารถนอกเหนือจากการแสดง ให้เหล่าแฟนๆ ได้ฟินนน กันอีกด้วย…

  แอบหวีด : แค่คิดภาพศิลปินที่ชื่นชอบอยู่ในชุดกีฬาดูแปลกตา แถมยังมีเหงื่อออกประปรายตามใบหน้า อื้อหือออ… รับรองว่าติ่งแบบเราต้องปาหัวใจให้รัวๆ แถมยอมกรี๊ดเชียร์แบบลืมหายใจ!

  2. Mini Concert

  ขึ้นชื่อว่า Mini Concert ก็แน่นอนเลยว่า งานนี้สาวๆ หนุ่มๆ จะได้เห็นศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบมายืนร้องเพลง แสดงความสามารถภายในงานอาจจัดให้มีการเล่นเกมเล็กน้อยเพื่อให้เหล่าบรรดาติ่งทั้งหลายได้มีโอกาสใกล้ชิดกับศิลปินมากขึ้น อาจจะมีให้ขึ้นมาร่วมแสดงโชว์บนเวที หรือได้มีโอกาสกอด จับมือกับศิลปิน เพิ่มความตื่นเต้น งานนี้รับรองเสียงกรี๊ดด้วยความเขินปนอิจฉา ต้องดังลั่นแน่ๆ

  แอบหวีด : ในกรณีที่ศิลปินร้องเพลงไม่ค่อยเพราะ แล้วพ่องานแม่งานกลัวเหล่าแฟนๆ ผิดหวัง เราขอบอกเลยว่า ต่อให้เสียงหลงไปไกลถึงดาวพลูโต ถ้าเป็นคนที่เราชื่นชอบ หูจะแตกก็จะทนจ้าาา!

  3. Hi-touch

  Photos

  ขอบคุณภาพจาก : BNK48OFFICIAL

  บางคนอาจจะยังงงๆ ว่างาน Hi – touch คืออะไร เราขออธิบายสั้นๆ ว่ามันคือการจัด Fan meet ที่แฟนๆ จะได้มีโอกาสในการแปะมือกับศิลปินที่ชื่นชอบ!! โดยการจัด Fan meet ในลักษณะนี้ ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมากในการจัดงานของวงไอดอลญี่ปุ่น และเกาหลีไม่ว่าจะเป็นวง AKB48 Twice GOT7 และ IZONE ล้วนผ่านการจัด Fan meet ในรูปแบบนี้มาแล้วทั้งนั้น สำหรับในไทย วงที่มีการจัด Hi – touch และเป็นที่นิยมที่สุด คงหนีไม่พ้นวง BNK48 ที่เหล่าโอตะยอมตื่นตั้งแต่เช้าไปต่อคิวกันยาวเป็นหางว่าว เพื่อให้ตัวเองได้มีโอกาสได้แตะมือนิ่มๆ ของสาวๆ สักครั้งในชีวิต

  แอบหวีด : กฎในการ Hi – touch ของศิลปินแต่ละวงก็ไม่เหมือนกันนะคะ บางวงแฟนๆ อาจจะทำได้เพียงแปะมือกับศิลปินในระยะเวลาสั้นๆ แต่บางวงแฟนๆ ก็สามารถพูดคุยให้กำลังใจกับศิลปินได้ด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ได้จับมือแน่นอน เราเลยอยากให้แฟนๆ ล้างมือ ทาครีมหอมๆ รอเลย!

  4. Fan sign

  ขอบคุณภาพจาก : 0_w116, chew_thoven

  การจัด Fan Sign ก็คือการจัดงาน “ แจกลายเซ็น ” นั่นเอง! ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานที่บรรดาติ่งเกาหลีทั้งหลาย ต่างรอคอยรูปแบบงาน Fan meet แบบนี้มากๆ เพราะบรรดาแฟนคลับ จะได้มีโอกาสนำอัลบัม โปสเตอร์ รวมถึงของที่ระลึกต่างๆ มาให้ดารา ไอดอลที่ตัวเองชื่นชอบเซ็นให้ เพิ่มมูลค่าความแรร์ ( Rare item ) ให้ของสะสม แถมยังเพิ่มมูลค่าทางใจเพิ่มอีกต่างหาก

  นอกจากนั้นแฟนคลับยังสามารถนำของขวัญที่เตรียมไว้มามอบให้ศิลปินภายในงาน Fan sign เวลาเราติดตามภาพต่างๆ ของเหล่าศิลปิน จึงมักจะพบว่าแต่ละคนได้ตุ๊กตา ที่คาดผม หมวก และของขวัญต่างๆ เยอะมากๆ ถือว่าเป็นหนึ่งสีสันที่น่ารัก สำหรับการจัดงาน Fan meet แบบนี้

  แอบหวีด : การจัดแฟนไซน์ที่เกาหลีค่อนข้างเป็นที่นิยมมากๆ เหล่าติ่งจะสามารถพูดคุยถามคำถามกับศิลปินได้ บางวงที่กฎค่อนข้างเข้มงวด อาจจะจำกัดสิทธิ์ให้แฟนๆ สามารถถามคำถามกับศิลปินได้คนละเพียงหนึ่งคำถามเท่านั้น และบางวงอาจมีการงดรับของขวัญจากแฟนๆ ดังนั้นก่อนไป อย่าลืมอ่านกฎกันด้วยล่ะ

  --------------------
  และนี่ก็เป็นรูปแบบไอเดียการจัดงาน Fan Meet ที่เหล่าแฟนคลับต้องกรี๊ด ที่เรานำมาฝากสาวๆ ซิสต้ากันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้ผู้จัดงานทุกท่านกันนะคะ สำหรับเหล่าแฟนคลับหรือติ่งทั้งหลาย นอกจากการแสดงความรักต่อศิลปินด้วยการไปร่วมงาน Fan meet แล้ว ก็อย่าลืมแสดงความรักต่อตัวเอง ความรักต่อครอบครัว ด้วยการตั้งใจทำงานตั้งใจเรียนกันด้วยล่ะ… เราเตือนแล้วนะ!


  ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่าน พบกับพี่กล้วยใหม่ในบทความหน้าค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe