Articles etc
อื่น ๆ

‘DIY Party’ 5 เคล็ดลับ 'จัดปาร์ตี้เอง' ให้สนุกสุดเหวี่ยง!

บางคนยังสนุกอยู่กับการเที่ยวปีใหม่ สนุกกับการปาร์ตี้ เราเลยมีเคล็ดลับการ DIY Party ของคุณง้ายง่ายให้สนุกสุดเหวี่ยง ยิ่งในช่วงวีคเอนที่ใครหลายคนยังไม่มีไอเดีย จะรวมตัวเพื่อนที่ไหนดี เพราะฉะนั้นเรามาทำทุกวันให้มีสีสันด้วยการจัดปาร์ตี้เองดีกว่าค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกที่จัดให้เข้าธีม

  • 2. แสงสีต้องพร้อม

  • 3. อาหารเครื่องดื่มอย่าให้ขาด

  • 4. อย่าลืมของตกแต่ง

  • 5. เสียงเพลงคือหัวใจสำคัญ


  แม้ว่าจะเป็นช่วงกลางปีแล้ว แต่ความสนุกของปีใหม่ที่ผ่านมายังคงไม่หายไปไหน บางคนยังสนุกอยู่กับการเที่ยว สนุกกับการปาร์ตี้ เราเลยมีเคล็ดลับการ DIY Party ของคุณง้ายง่ายให้สนุกสุดเหวี่ยง ยิ่งในช่วงวีคเอนด์ ที่ใครหลายคนยังไม่มีไอเดีย จะรวมตัวเพื่อนที่ไหนดี เพราะฉะนั้นเรามาทำทุกวันให้มีสีสันด้วยการจัดปาร์ตี้เองดีกว่าค่ะ

  1. เลือกที่จัดให้เข้าธีม

  มาถึงเรื่องแรกที่ทุกคนต้องคิดให้ดี คือการเลือกสถานที่จัดปาร์ตี้ให้เข้ากับธีมของคุณ ต้องคิดก่อนว่าปาร์ตี้ของคุณจะออกมาเป็นแบบไหน ถ้าชอบความชิลล์ เรียบง่ายสบายๆ ก็จัดที่หลังบ้านใครสักคนในแก๊ง เป็นปาร์ตี้ในสวนเก๋ๆ ให้คุณและเพื่อนๆ มาปิ้งย่างบาร์บีคิว กินเสร็จก็นอนเล่น เอกเขนกต่อได้สบายๆ หรือถ้าชอบฟีลรูฟท็อป ก็ต้องเลือกโรงแรมหรือร้านอาหารที่มีดาดฟ้าสวยๆ ถ้าชอบแบบมันส์ๆ ก็เลือกบาร์เก๋ๆ สักที่ค่ะ

  2. แสงสีต้องพร้อม

  อีกหนึ่งเรื่องที่ขาดไม่ได้คือแสงไฟแสงสี ที่จะมาเป็นตัวช่วยสร้างสีสันให้ปาร์ตี้ของคุณสนุกยิ่งขึ้น เดี๋ยวนี้ยุคไฮเทคมีโคมไฟแบบคูลๆ มากมาย ที่ให้คุณได้เชื่อมต่อกับบลูทูธในสมาร์ทโฟน แล้วปรับระดับไฟได้เองง่ายๆ หรือจะเลือกเป็นไฟดิสโก้แบบคลาสสิก เหมือนย้อนในยุค 90’s ก็เจ๋งเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ถ้าจะจัดเป็นปาร์ตี้ในสวน ก็ลองติดไฟสีส้มเป็นลูกบอลกลมๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ เหมือนหลุดออกมาจากใน Pinterest เลยล่ะ

  3. อาหารเครื่องดื่มอย่าให้ขาด

  ปากท้องคือเรื่องสำคัญสำหรับปาร์ตี้ ลองแพลนดูให้ดีว่าปาร์ตี้ของคุณมีจำนวนคนเท่าไหร่ แล้วจัดอาหาร น้ำ ขนม เครื่องดื่มต่างๆ ให้เพียงพอ หรืออาจจะเลือกใช้ Catering ที่ตอบโจทย์ปาร์ตี้ของคุณสักเจ้าก็ประหยัดเวลาได้เยอะ แถมไม่ต้องมานั่งเก็บกวาด ล้างจานเองอีกด้วย

  4. อย่าลืมของตกแต่ง

  มาเติมเต็มปาร์ตี้ของคุณให้เก๋ไก๋ยิ่งขึ้นด้วยพร็อพต่างๆ ที่จะมาทำให้ปาร์ตี้ของคุณดูสนุกสนาน สามารถถ่ายรูปลงโนโซเชียลได้อย่างสวยงาม โดยเจ้าของกระจุกกระจิกพวกนี้คุณอาจจะ DIY เองง่ายๆ เช่น ลูกโป่งหลากสี สระว่ายน้ำยางที่เต็มไปด้วยลูกบอล ทำแบ็คดรอปจากของเหลือใช้ และอีกมากมายที่ประหยัดเงินไปได้อีกเยอะ

  5. เสียงเพลงคือหัวใจสำคัญ

  สิ่งสำคัญของปาร์ตี้ที่ขาดไม่ได้เลยคือเสียงเพลง หากว่าคุณเบื่อการเปิดเพลงเดิมๆ แล้วอยากจะมีวงดนตรีมาเล่นเพลงให้ได้ฟังกันในปาร์ตี้แบบสดๆ ต้องนี่เลย Application ที่ชื่อว่า เล่นสด ที่เปิดมิติใหม่ของการจองวงดนตรีสดแบบออนไลน์ที่เต็มไปด้วยวงดนตรีมากความสามารถ คุณภาพแน่น รอคุณอยู่ เพียงแค่คลิกแล้วจอง ก็รอฟังเพลงเพราะๆ ในงานปาร์ตี้ได้ง่ายๆ สะดวกเว่อ!


  ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังอยากจัดปาร์ตี้กันเองอยู่ละก็ เรามี 5 เคล็ดลับ DIY จัดปาร์ตี้เองแบบง่ายๆ มากระซิบบอกกัน แต่ถ้าอยากจัดงานสุดเก๋แบบไม่ต้องง้อโรงแรม แต่ไม่มีเวลา อาจต้องใช้บริการเว็บไซต์จัดงานอีเว้นท์ ก็จะทำให้ปาร์ตี้ของสาวๆ สนุกไม่สะดุด หวังว่าบทความนี้ จะนำไปปรับใช้ในงานของสาวๆ ได้นะคะ ใช้ชีวิตให้คุ้ม ขอให้สนุกกับงานปาร์ตี้นะคะสาวๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe