1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

สายช้อปตามมา! แฉเคล็ดลับ 'ช้อปเสื้อผ้าในโซล' ยังไงให้เป๊ะ ไปถึงที่ก็ต้องช้อปให้หมดตัว

นักช้อปห้ามพลาด! เคล็ดลับช้อปเสื้อผ้า รองเท้าให้คุ้ม กระเป๋าแบกหนักมาก


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ใช้เงินสดสบายกว่า

  • #2 การขอคืนภาษี

  • #3 วางแผนและหาสไตล์ก่อนช้อป

  • #4 เช็คไซส์ให้เป๊ะ!

  • #5 อย่าต่อราคาแล้วต่อราคาอีก

  • #6 คุณภาพของเสื้อผ้า

  • #7 ช้อปที่ไหนดี?


  ฮาโหลสาวๆ

  เมื่อเราไปเที่ยว สิ่งหนึ่งที่เราหลายคนไม่พลาดก็คือการช้อปปิ้งเสื้อผ้า โดยเฉพาะในประเทศเกาหลี ประเทศที่สาวๆ หลายคนยกย่องให้เป็นเมืองแห่งแฟชั่น ดังนั้นเมื่อไปถึงที่ทั้งทีก็ต้องจัดให้หนัก ขนมาแน่นๆ แต่ก่อนที่จะไปช้อป เราก็ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ' วัฒนธรรม ' รวมถึงความรู้เบื้องต้นให้ดี จะได้ไม่เสียเวลา ไม่อายขายขี้หน้าชาวบ้าน

  ที่สำคัญยิ่งถ้าพูดเกาหลีไม่เป็น ภาษาอังกฤษไม่คล่องก็ยิ่งต้องหาความรู้หนักๆ วันนี้เราก็เลยช่วยสาวๆ รวมเอาเคล็ดลับที่จะทำให้ช้อปเสื้อผ้าเกาหลีได้ง่ายขึ้น มาฝากกัน รับรองว่าเอาไปทำตามแล้วเลิศ ช้อปจนกระเป๋าฉีกแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ใช้เงินสดสบายกว่า


  กฏข้อแรกที่เราอยากเตือนสาวๆ ก็คือแนะนำว่าถ้าเธอต้องการช้อปให้สนุก ไร้กังวลก็แนะนำให้กดเงินสดไปมากหน่อย เพราะบางร้าน โดยเฉพาะร้านเสื้อผ้าที่มีราคาถูกนั้นจะไม่รับบัตรเครดิต ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยสาวๆ อาจจะกดเงินพกติดตัวไปมากสักหน่อย แต่บางร้านก็รับบัตรเครดิตเธอก็อาจจะได้ส่วนลดเช่นกัน เป็นส่วนลดจากการคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม 70 ถึง 80% ของยอดใช้จ่าย ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก่อนจ่ายก็เช็คราคาให้ดีนะคะ 

   

  #2 การขอคืนภาษี


  จากข้อที่แล้วสาวๆ หลายคนคงกำลังหาคำตอบเรื่องการขอคืนภาษี โดยวันนี้เราก็เลยขออธิบายเพิ่มเติมตรงนี้นะคะ เริ่มแรกแนะนำให้มองหาป้ายข้อความว่า “ TAX Free Shopping ” ก่อน  ซึ่งเราจะได้สามารถขอคืนเงินได้ก็ต่อเมื่อมีค่าใช้จ่ายเกินกว่า 30,000 วอนขึ้นไป โดยทางร้านค้านั้นจะออก “ เช็คคืนเงินภาษี VAT ” เพื่อให้เธอไปขอรับเงินคืนที่ท่าอากาศยาน ที่เคาน์เตอร์ Global Refund Korea หรือ Korea Tax Refund  ใกล้กับร้านค้าปลอดภาษีนะคะ

   

  #3 วางแผนและหาสไตล์ก่อนช้อป


  เรื่องสไตล์และแฟชั่นนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเสื้อผ้าบางอย่างที่ฮิตในเกาหลีอาจจะไม่ได้ฮิตในไทย  แน่นอนว่าเทรนด์เกาหลีนั้นฮิตในไทย แต่เสื้อบางอย่าง เช่น เสื้อสเวตเตอร์ หรือเสื้อกันหนาวหนาๆ ที่ไม่เหมาะกับอากาศประเทศไทยนั้นก็ไม่ควรซื้อมา ( ยกเว้นว่าเธอจะเอาใส่ไปเที่ยวต่างประเทศ ) เพราะนอกจากจะหนักกระเป๋าแล้ว มันยังเอามาใช้ไม่ได้จริงด้วย ดังนั้นแนะนำว่าให้ค้นหาข้อมูลและสไตล์ที่ชอบให้ดีก่อนช้อปนะคะ

   

  #4 เช็คไซส์ให้เป๊ะ!


  สิ่งที่สาวๆ ต้องคำนึงถึงอย่างต่อมาก็คือ " ไซส์เสื้อผ้า " โดยปัญหาส่วนใหญ่ของสาวไทยที่ไปช้อปที่เกาหลีก็คือพบว่ามีขนาดใหญ่กว่าไซส์ M ทั้งๆ ที่อยู่ไทยก็ใส่แค่ M หรือ S เท่านั้น แต่ความจริงก็คือสาวๆ เกาหลีนั้นตัวเล็กมากๆ ดังนั้นเธอไม่จำเป็นต้องตกใจหรือคิดว่าตัวเองอ้วนนะคะ เพราะคนแต่ละประเทศก็มีกระดูกไม่เท่ากัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านเสื้อผ้าที่ราคาถูกและเป็นร้านไม่ได้ตั้งอยู่ในห้าง ประเด็นสำคัญก็คือร้านส่วนใหญ่ไม่มีที่ที่ให้ลองเสื้อผ้า ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยเราแนะนำว่าให้ลองมองหาเสื้อผ้า " free size ” มาใส่แทนก็ได้นะคะ

   

  #5 อย่าต่อราคาแล้วต่อราคาอีก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe