1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

เผย 6 เทคนิคกินอาหารตามใจปากยังไง 'ไม่ให้อ้วน' สำหรับสาวสายกิน แต่อยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี

ของกินสมัยนี้น่ะมันล่อตาล่อใจ จะให้หยุดกินก็ไม่ได้ แต่จะให้อ้วนไปมากก่วานี้ก็ไม่ไหว ทำไงดี ? บทความนี้มีคำตอบ ด้วย 6 เทคนิคกินตามใจปากแบบไม่อ้วน สำหรับสาวที่ชอบกินแต่ก็อยากมีหุ่นสวย ต้องอ่านนะ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

' อยากกิน แต่กลัวอ้วน แต่มันก็อดใจไม่กินไม่ได้นี่นา ทำไงดีน้าาา ? '

ทักทายสาวๆ SistaCafe ผู้อยากมีหุ่นสวยกันทุกคนนะคะ สมัยนี้น่ะบอกเลยว่าของกินเยอะมาก ละลานตา และล่อตาล่อใจผู้บริโภคแบบสุดๆ หันไปก็เจอไก่ทอด เดี๋ยวก็โปรบุฟเฟ่ต์ เดี๋ยวก็ชานมไข่มุก โอ๊ยยย แล้วแบบนี้ จะไม่ให้น้ำหนักมันขึ้นได้ยังไงกัน ! ก็ไม่ได้อยากตามใจตัวเอง ก็แต่มันก็อดไม่ได้ งั้นช่างหุ่นมันไปก่อนแล้วกันเนอะ #ไม่ได้ๆ เป็นสาวเป็นแส้ จะปล่อยให้ตัวเองหุ่นพังได้ไง อย่าได้ Don't Care สุขภาพตัวเองเด็ดขาด ซิสขอเตือนเลยค่ะ

' เผย 6 เทคนิคกินตามใจปากยังไงไม่ให้อ้วน สำหรับสาวสายกิน แต่ก็อยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี ' อะๆ เราเข้าใจสาวๆ ว่ามันหยุดกินไม่ได้ เพราะงั้นซิสเลยมี เทคนิคกินตามใจปากแบบไม่อ้วนมาฝาก กันยังไงล่ะ รวบตึงเป๊ะๆ ตามฉบับสาวนักกิน แต่ก็ไม่อยากหุ่นพัง แถมยังได้สุขภาพดีควบคู่ไปด้วยนะเออ

ทำตาม 6 เทคนิคการกินตามนี้ ไม่ต้องอดอาหารก็หุ่นสวยได้ เชื่อซิสสิ 

เผย 6 เทคนิคกินตามใจปากยังไง 'ไม่ให้อ้วน' แบบมีหุ่นสวย สุขภาพดีได้ ไม่ต้องอดอาหาร ✨#กินตามใจปากยังไงไม่ให้อ้วน  #หุ่นสวย  #สุขภาพดี

1 - ต้องกินอาหารเช้านะ !

อาหารเช้า นับว่าเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้ และยังเป็น มื้ออาหารที่สำคัญมากกว่ามื้อไหนๆ ซะอีก เรียกได้ว่าเป็น พื้นฐานการสร้างสุขภาพร่างกายที่ดี เลยก็ว่าได้ค่ะซิสสส นั่นก็เพราะว่าสารอาหารที่เราได้รับในมื้อเช้าจะเป็นพลังงานที่หล่อเลี้ยงร่างกายของเราในวันทั้งวัน การกินมื้อเช้า จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเพิ่มพลังงาน และการเผาผลาญแก่ร่างกาย ทำให้เรากินมื้ออื่นๆ ได้น้อยลงนั่นเอง เพราะงั้นต่อให้จะยุ่งแค่ไหน ก็อย่าลืมกินมื้อเช้าเด็ดขาดเลยนะ


2 - ดื่มน้ำเปล่าให้มากกว่าเดิม
เมื่อได้กินตามใจปากอย่างที่อยากกินแล้ว สิ่งที่ควรทำต่อไปก็คือ การดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหาร และหลังอาหารในทุกๆ มื้อ เพราะน้ำเปล่าจะช่วย ชำระล้างไขมันที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี และระบบขับถ่ายคล่องตัวมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้อีกด้วย โดยสาวๆ ควรดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย ประมาณ 8 แก้วหรือ 2 ลิตรต่อวัน เท่านี้ก็สร้างหุ่นสวยสุขภาพดีได้ไม่ยาก แล้วล่ะ

นอกจากน้ำเปล่าที่เราสามารถดื่มได้แล้ว ยัง มีเครื่องดื่มสุขภาพที่ช่วยให้ปั้นหุ่นสวย และสุขภาพดีได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว กาแฟดำ น้ำขิง หรือน้ำเต้าหู้ แต่อย่าลืมเน้นกินแบบไม่ใส่น้ำตาลล่ะ 


3 - ออกกำลังกายก็ได้ ขยับร่างกายเบิร์นหน่อยก็ดี
กินแล้วก็นั่งเฉยๆ นอนเฉยๆ ชาตินี้ก็คงไม่มีวันหุ่นสวยกับเค้าได้แน่ ! หนำซ้ำยังเป็นการ เพิ่มไขมันให้สะสมในร่างกายแบบไม่รู้ตัว #กรี๊ด เพราะงั้นเมื่อกินตามใจปากตัวเองกันไปแล้ว ก็ต้องมีวินัยสร้างความเฮลตี้นิดนึงนะซิสสส เบิร์นออกหน่อยก็ดี ออกกำลังกายบ้างก็ไม่เลว ไม่ว่าจะทำงานบ้าน เล่นกีฬา โยคะ ปั่นจักรยาน หรือแม้กระทั่งเดินขึ้นบันได้ก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ออกได้เหมือนกัน แถมยังสร้างสุขภาพดีๆ ไปในตัวด้วยนะ หมั่นขยับร่างกายบ่อยๆ สักอาทิตย์ละ 3-5 วันก็ใช้ได้แล้วล่ะ


4 - ใส่ใจรายละเอียดอาหารเพิ่มขึ้นอีกนิด
ถ้าอยากมีสุขภาพดี หุ่นสวยเช้งกระเด๊ะ แบบคนอื่นเค้าบ้างล่ะก็ สิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรมีก็คือการใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในมื้ออาหาร รวมถึงศึกษาการกินอาหารให้ดีนั่นเอง เริ่มตั้งแต่การจัดตารางมื้ออาหารในแต่ละวัน การเลือกซื้อเฉพาะวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รู้จักคำนวณแคลอรี่อาหารดูบ้าง และเปลี่ยนของอร่อย แคลอรี่สูง ให้เป็นของอร่อยแคลอรี่ต่ำ แบบเฮลท์ตี้ๆ อย่างเช่น การใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันพืช เปลี่ยนจากน้ำหวานเป็นชาร้อนสักแก้ว อะไรแบบนี้ เห็นไหม ไม่ยากเลยใช่ม้าาา


5 - เปลี่ยนการกินจุบจิบ เป็นอาหารว่างอันแสนเฮลตี้
เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคง มีนิสัยชอบกินจุบจิบ กินไม่หยุด ( เพราะมันหยุดไม่ได้ ) ซิสเข้าใจจ้า แต่มันเป็นนิสัยที่ทำให้หุ่นเสียได้ง่ายๆ เลยนะ ทั้งขนมขบเคี้ยวเอย เบเกอรี่เอย หรือน้ำหวานเอย ทั้งหมดนี้ล้วนแต่มีแคลอรี่สูง ขืนกินเข้าไปบ่อยๆ ละก็ น้ำหนักพุ่ง แน่นอนนนนน ! เพราะงั้นเรามาเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ด้วยการเมค อาหารว่างสุดเฮลท์ตี้ มาแทนการกินจุบจิบ ระหว่างวันกัน โดยเลือกกินเฉพาะอาหารที่มีไฟเบอร์สูง พลังงานต่ำ เช่น พืชตระกูลถั่ว สลัดผัก ผลไม้สด และ ธัญพืชต่างๆ อะไรแบบนี้จะดีกว่าเนอะ 


6 - Let's Have a Cheat Day
เป็นอะไรที่สาวๆ รอคอยกันแบบใจจดใจจ่อ ! Cheat Day หรือวันให้รางวัลตัวเอง กินตามใจปากได้เต็มที่ ถือว่าเป็น การตอบแทนความพยายาม ความอดทน อีกทั้งยังเป็นการทรีตตัวเองไม่ให้รู้สึกกดดันกับการกินอาหารมากจนเกินไปด้วย แต่ก็อย่าเพลินจนเกินล่ะ เลือก Cheat Day มาแค่สัปดาห์ละ 1 วัน และ 1-2 มื้อ ก็พอ และอย่าลืมเด็ดขาด กินเสร็จแล้วก็เบิร์นออกบ้างอะไรบ้าง สร้างความเฮลท์ตี้ให้กับร่างกายกันหน่อย ไม่อย่างนั้น เดี๋ยวจะได้กลายเป็นสาวหุ่นพัง มากกว่าหุ่นปังแน่ๆ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe