Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวเองไม่ง้อทัวร์! 7 แอปสำหรับ 'เอาตัวรอดเมื่อไปเที่ยวเกาหลี' #โหลดไว้จะได้รอดทั้งทริป

โหลดก่อนไปเที่ยว รวมแอปฯ ที่ต้องมีเพื่อเอาชีวิตรอดเมื่อต้องไปเที่ยวเกาหลี


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Seoul Guide by TripAdvisor

  • 2. OTO Free International Calling App

  • 3. Google Translate App

  • 4. Naver Mapping App

  • 5. Around Me

  • 6. Kakao talk

  • 7. Wingspoon App


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับวัยรุ่นแบบเราๆ การไปเที่ยวกับทัวร์นั้น เป็นอะไรที่ไม่น่าเที่ยวสุดๆ โดยเฉพาะเวลาที่ไปต่างประเทศด้วยแล้วยิ่งน่าเบื่อมากๆ สาเหตุก็เป็นเพราะเวลาส่วนใหญ่เราจะหมดไปกับการรอ รอ... ลูกทัวร์ให้มาให้ครบ ดังนั้นสำหรับสาวเที่ยวยุคดิจิตอลแบบเรา ที่ทุกอย่างเชื่อมต่อกันได้ง่ายๆ บนมือถือ การไปเที่ยวเองก็เป็นอะไรที่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะมีแอปมากมายที่พัฒนาการขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเรานะคะ

  วันนี้เราก็เลยไปสรรหาและคัดเอาที่จำเป็นมาให้ไปไว้ใช้กัน ซึ่งจะมีทั้งหมด 7 แอปฯ ด้วยกัน รับรองว่าโหลดแล้วเอาชีวิตรอดในเกาหลีได้สบายๆ แม้จะพูดเกาหลีไม่ได้ก็ตาม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. Seoul Guide by TripAdvisor


  เรื่องการเดินทางนั้นเป็นสิ่งสำคัญ โดยอย่างที่เรารู้กันดีว่าที่เกาหลีนั้นเขาจะใช้รถไฟฟ้าเป็นหลัก ซึ่งการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในเกาหลีนั้นค่อนข้างที่จะเยอะเพราะรถไฟที่เกาหลีมีหลายสายหลายเส้นทางมาก การโหลดแอปฯนี้มาใช้ สามารถเช็คเวลาการเดินรถ เส้นทางไป-กลับรวมถึงจุดหมายของเราที่ต้องการได้ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะเขายังรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ไว้ให้เราด้วย ดังนั้นเราแนะนำว่าให้โหลดเก็บไว้ก่อนจะถึงเกาหลีเลยก็ได้นะคะ เพราะแอปฯ นี้ใช้แบบออฟไลน์ก็ได้ ไม่มีปัญหา

   

  2. OTO Free International Calling App


  แน่นอนว่าการไปเที่ยวต่างประทเศนั้น การหลงทางนั้นดูจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ แต่ปัญหาก็คือ การหลงทางแบบที่เราไม่สามารถติดต่อใครได้นั้นคือความน่ากลัวเป็นที่สุด ดังนั้นเราแนะนำว่าให้ดาวโหลดแอปฯ นี้เก็บเอาไว้ โดยมันเป็นแอปฯ ที่จะทำให้สาวๆ สามารถโทรระหว่างประเทศได้ฟรี เฉพาะในเกาหลีและญี่ปุ่น แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่า คุณภาพการสัญญาณนั้นอาจจะไม่ได้ยอดเยี่ยมเสมอไป แต่ก็เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอนค่ะ

   

  3. Google Translate App


  เรื่องภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะคนเกาหลีไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษเท่าไหร่นัก ดังนั้นการโหลดแอปฯ นี้ไว้ในมือถือจะช่วยได้มาก โดยแอปฯ ที่เราแนะนำ เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนมีแอปฯนี้กันอยู่แล้ว นั่นคือ Google Translate โดยเฉพาะสาวนักเที่ยวแบ็คแพ็คทั้งหลาย เพราะมันจะช่วยแปลภาษาต่างๆ ช่วยให้เราสื่อสารได้ดีขึ้น มีพจนานุกรมถึง 80 ภาษา โดยเธอสามารถใช้แอปฯ นี้ในการสอบถามเส้นทาง สั่งอาหาร หรือสอบถามราคาสินค้า แอปฯ นี้มีประโยชน์แน่นอนค่ะ โหลดแล้วไม่มีผิดหวังค่ะ

   

  4. Naver Mapping App


  ในเกาหลี แอป Naver นี้ เทียบเท่ากับ Google map ก็ว่าได้ โดยในประเทศเกาหลีนั้น Naver เป็นบริการแผนที่ที่ครอบคลุมมากกว่า Google ทำให้มีประโยชน์มากกว่า สามารถเข้าถึงพื้นที่บางจุดได้ดีกว่า แต่ข้อเสียก็คือ มันมีแค่ภาษาเกาหลีเท่านั้น ดังนั้นถ้าสาวๆ ต้องการก็อาจจะใช้ Google Translate ในการแปลชื่อและการสะกดคำในสถานที่ที่สาวๆ กำลังมองหานะคะ นอกจากนี้แอปฯ นี้ เขาก็ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตารางเวลามาถึงของรถบัส, เส้นทางรถไฟใต้ดิน ดังนั้นโหลดแอปฯ นี้ไว้ รับรองว่ารอดแน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe