Articles health
สุขภาพ

โอ้มายกู๊ดเนส! กุมขมับ อยู่ดีๆ 'พุง' ก็มา 'รวมเทคนิคใหม่ กิน อย่างไร-ไม่-ให้-อ้วน!'

พุงมาจ้า พุงมาแล้ว ไม่ไหวเลยแบบนี้ ตามมาดูเทคนิคใหม่ กิน อย่างไร ไม่ ให้ อ้วน! กันค่ะซิส รับรองท้องแบนเรียบ!


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินให้พุงหาย: ต้องกินให้ครบมื้อ

  • 2. กินให้พุงหาย: เลี่ยงอาหารสีขาว

  • 3. กินให้พุงหาย: งดอาหารที่โซเดียมสูงด่วนจี๋

  • 4. กินให้พุงหาย: อย่าติดน้ำอัดลมเด็ดขาด

  • 5. กินให้พุงหาย: น้ำเปล่าอีสเดอะเบสท์

  • 6. กินไม่ให้มีพุง: แบ่งมื้ออาหารเล็กๆ ย่อยๆ


  เจ้าพุงจงออกไปซะดีๆ !

  เอาแล้วจ้า เจ้าพุงของฉันอยู่ดีๆ นางก็พองขึ้นมาจนไม่สามารถใส่เสื้อครอปตัวโปรดได้อีกต่อไป โอ๊ยย แม่จะเป็นลม! นี่ยังไม่คิดถึงกางเกงยีนส์ กระโปรงลายดอกสุดเลิฟอีกนะ แล้วฉันจะทำยังไงงง ... แน่นอนค่ะว่า ปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับซิสคนเดียวเท่านั้น ทุกคนอาจจะเคยผ่านประสบการณ์ใส่กางเกงตัวเก่าไม่ได้อีกแล้วก็เป็นได้จ้า ไม่ต้องกังวลไปค่ะซิส ถ้ารู้อย่างนี้แล้วก็ต้องมาปรับนิสัยการกินใหม่จ้า รีเซ็ตใหม่ให้พุงใหญ่ๆ กลับมาเป็นสาวหน้าท้องฟิตแบบเดิม ( กลับไปหุ่น 14 อีกครั้งกัน ) 

  เอาอย่างนี้ค่ะซิส ตามมาดูวิธีการกินใหม่ๆ ที่จะช่วยคลายปัญหากังวลใจ ' กินอย่างไรไม่ให้อ้วน ' ซึ่งเป็นวิธีที่อาจจะใช้ได้ผลหรือไม่ได้ผลกับสาวๆ บางคน แต่ซิสก็ต้องลองค่ะ เพราะถ้าไม่ลองจะไม่มีทางได้รู้เลยว่าจะได้ผลมั้ย ถ้าขี้เกียจลองก็ให้นึกถึงเจอร้านชาไข่มุกร้านใหม่ที่อยากลอง แล้วเอาฟีลลิ่งนั้นมาใช้กับการเปลี่ยนสาวพุงพลุ้ย ให้เป็นสาวพุงฟิตกันเลยจ้า ยู แคน ดู อิท! 

  1560999818

  เอาหน้าท้องแบนๆ ของฉันคืนมาเดี๋ยวนี้นะ

   

  1. กินให้พุงหาย: ต้องกินให้ครบมื้อ

  ข้อแรกที่เราอยากจะแนะนำสำหรับซิสที่ต้องการให้เจ้าพุงน้อยๆ หายไปอย่างด่วนจี๋คือ การกินให้ครบมื้อทั้ง 3 มื้อนั่นเองค่า เราจะต้องรู้จักการกินให้ตรงเวลาและครบทุกมื้อ ( เพราะทุกมื้อสำคัญ ) แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องกินทั้ง 3 มื้อให้ได้ปริมาณอาหารเท่ากันค่ะ อย่างเคล็ดลับของซิสหลายๆ คนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการกินก็คือ เค้าจะแบ่งมื้อสำคัญต่างกัน 

  อย่างมื้อเช้าคือมื้อสำคัญมากเวอร์ ที่ต้องพยายามกินให้ครบทั้ง 5 หมู่ ( แต่ถ้าไม่ครบก็ไม่เป็นไรน้า ) หลักๆ คือกินพวกแป้ง ผักผลไม้ ยืดหนึ่งไว้ก่อน อาจจะมีพวกอาหารอื่นๆ ที่อยากตามใจปากก็เอาที่ซิสสะดวก ส่วนมื้อกลางวันแนะนำเป็นพวกข้าวเบาๆ ไม่เน้นเนื้อสัตว์ อาจจะเลือกเป็นข้าวกล้อง ซุป ผัดผักก็ได้จ้า ส่วนมื้อสุดท้ายของวันคือมื้อเย็นก็เลือกกินเป็นผลไม้หรืออาหารเบาท้องได้เลยจ้า 

   

  2. กินให้พุงหาย: เลี่ยงอาหารสีขาว

  เลี่ยงอาหารสีขาวๆ ไม่ต้องบอกก็รู้เลยนะคะว่ายาก! เพราะคนไทยก็กินข้าวเป็นอาหารหลัก ไหนใครไม่มีเวลาก็เข้าร้านสะดวกซื้อหยิบขนมปังสอดไส้ต่างๆ มากินอย่างสบายใจ แต่ซิสรู้มั้ยคะว่า อาหารที่มีสีขาวส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของคาร์โบไฮเดรต ( พวกแป้ง ) ใช่ค่ะ ข้อดีก็มีเพราะให้พลังงานได้ดี แต่ข้อเสียถ้ากินมากๆ ก็ไม่ต้องบอกเลยจ้าว่านางจะทำให้พวกเธอมีหุ่นดี๊ดี! แถมมีไขมันในร่างกายเยอะอีกด้วย! 

  แนะนำว่าถ้าอยากเลือกมื้อกลางวันเป็นข้าวหรืออาหารพวกแป้ง ก็ให้เลือกคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวขัดสี ข้าวกล้อง ข้ามซ้อมมือ มันเทศ ธัญพืช และเว้นการกินคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว ก็พวกข้าวขาว ขนมปังสีขาว น้ำตาลทรายสีขาวนั่นแหละจ้า ของอ้วนเลยเธอ 

   

  3. กินให้พุงหาย: งดอาหารที่โซเดียมสูงด่วนจี๋

  เชื่อว่าสาวๆ ที่รักสุขภาพหลายคน เวลาเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อต้องหายไปไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง เพราะมัวแต่เอาเวลาไปหาปริมาณโซเดียมของน้ำปลา หรืออาหารปรุงรสประเภทต่างๆ แน่นอน เพราะโซเดียมที่อยู่ในอาหาร ( ที่กินๆ กันอยู่ทุกวัน ) ไม่ได้ดีอย่างที่คิดค่ะซิส หลายคนก็เลยเลือกซื้อน้ำปลาที่ low โซเดียมนั่นเอง เพราะอย่างที่ซิสรู้กันว่าของที่ให้รสชาติเค็มๆ ไม่ดีต่อสุขภาพ 

  เพราะโซเดียมเนี่ยเวลากินไป ( ปริมาณมาก ) จะทำให้ซิสตัวใหญ่ รู้สึกบวมน้ำ รู้สึกอยากกินของหวานๆ พวกเค้ก น้ำอัดลม สังเกตเวลาเรากินส้มตำสรสจัดๆ แน่นอนว่าเราต้องสั่งโค้กตามมา นี่แหละค่ะมันเลยส่งผลให้ซิสอ้วน มีพุง รู้อย่างนี้แล้วก็เลือกอาหารที่มีโซเดียมน้อยไว้จะดีกว่าน้า 

   

  4. กินให้พุงหาย: อย่าติดน้ำอัดลมเด็ดขาด

  งดเลยค่ะงด ถ้ามีพุงแล้วไม่อยากพลุ้ย ก็ต้องหยุดดื่มน้ำอัดลมสักทีเถอะ พลีสส เพราะอย่างที่เค้าบอกกันค่ะว่าชื่อน้ำอัดลม ไม่ต้องเดาเลยว่าลมเยอะแค่ไหน นอกจากดื่มแล้วจะทำให้ลมให้กระเพาะเยอะแล้วเนี่ย ยังเป็นตัวสร้างความอ้วนได้ดีมากๆ เพราะในน้ำอัดลมมีน้ำตาลอยู่เยอะเลยจ้า เอาล่ะสิ นอกจากจะมีลมในท้องแล้ว น้ำตาลก็ยังทำให้ซิสอ้วนได้แบบไม่รู้ตัวด้วยนะ 

  ดื่มๆ ไปอาจจะไม่รู้สึกอะไรหรอก แต่พอเริ่มติดจนต้องดื่มบ่อยๆ โรคอ้วน น้ำตาลในเลือดก็จะตามมาเลยจ้า นอกจากน้ำอัดลมแล้ว เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็เป็นตัวดีที่ทำให้เกิดความอ้วนได้เช่นกันค่ะซิส เพราะน้ำพวกนี้จะเป็นน้ำที่ใช้สารแทนความหวานนั่นเอง ไม่ใช่น้ำตาลที่มาจากความหวานธรรมชาติ มันก็เลยจะยิ่งทำให้คนที่กินเข้าไปกลายเป็นสาวอ้วนไปเลยค่ะแม่! 

   

  5. กินให้พุงหาย: น้ำเปล่าอีสเดอะเบสท์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe