1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

แชร์ 7 ทริค 'ถ่ายเซลฟี่อย่างไรให้สวยชนะเลิศ' ทั้ง Comment ทั้งกด Love ให้ได้ว้าว

ถ่ายเซลฟี่อย่างไรให้สวย หลายๆ คนคงสงสัยกันใช่ไหมคะ มาส่องกันค่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกแบคกราวนด์ดีๆ

  • 2. หน้าต้องเป๊ะ

  • 3. ขอแนะนำกระจกทรงกลม

  • 4. ถ่ายกับแสงแดดธรรมชาติ ดีที่สุด

  • 5. แว่นกันแดด อุปกรณ์เซลฟี่เก๋ๆ

  • 6. กระจกมองข้างรถก็ดีนะ

  • 7. แสงลอดเป็นช่อง


  Hi จ้าสาวๆ SistaCafe ทุกคน

  ไม่ว่าใครก็อยากโพสต์รูน่ารักๆ ใน IG ของตัวเองใช่มั้ย และส่วนใหญ่ที่เราเลือกที่จะโพสต์ก็คือรูปเซลฟี่ เหตุผลก็เพราะ ไม่ต้องลำบากกวนใครมาถ่ายรูปให้เรา จะเอากี่ช็อต กี่แชะก็ได้ แถมเป็นการเช็คเรตติ้งตัวเองไปในตัวด้วย ถ้าจะลง ก็อยากลงรูปตัวเองสวยๆ คงไม่อยากลงรูปเบลอๆ หรือทำหน้าตาน่าเกลียด หรือมุมเซลฟี่ซ้ำกับคนอื่นอีกเป็นล้าน จริงไหมคะ

  วันนี้เราเลยมีทริคถ่ายรูปเซลฟี่ให้สวยเป๊ะ สวยปัง ไม่ซ้ำใครมาฝากกันแล้วค่ะ รับรองว่าลงไอจีมีแต่คนจะร้องว้าว! จะทำอย่างไรนั้นมาส่องกันเลย

  1. เลือกแบคกราวนด์ดีๆ

  สำหรับสาวซิสคนไหนที่ชอบถ่ายรูปผ่านกระจกในห้องนอนของตัวเองแล้วล่ะก็ ขอบอกว่า สิ่งที่ควรทำก็คือการเลือกแบคกราวนด์ดีๆ นั่นเองค่ะ โดยแบคกราวนด์ดีๆ ที่ว่าก็คือการเลือกที่จะจัดห้องก่อนถ่าย ใช่แล้วค่ะ อ่านไม่ผิด จัดห้องให้สวยงามก่อนถ่าย พับผ้าปูเตียง จัดไม่ให้มีเสื้อผ้ากระจัดกระจายระเกะระกะ ที่สำคัญ เวลาถ่ายออกมาแล้ว ห้องของเราจะต้องดูเรียบร้อยมากๆ เห็นไหมคะว่าไม่ยากเลยนะเนี่ย

  2. หน้าต้องเป๊ะ

  หลายๆ คนเซลฟี่ก็จริง แต่กลับพลาดเรื่องการแต่งหน้าไปได้อย่างไรกันล่ะเนี่ย ต้องบอกเลยว่าก่อนจะเซลฟี่ หน้าเราต้องสวยเป๊ะเอาไว้ก่อนนะคะสาวๆ โดยผิวหน้าต้องเนียน ไม่ค่อยแนะนำให้ใช้แอพค่ะ เพราะเวลาใช้แอพจะดูออก ทำให้หลายคนจับโป๊ะได้อีกด้วยน้า ทางที่ดี หากขี้เกียจแต่งหน้า ก็ต้องแต่งดวงตาเอาไว้ก่อน คิ้วก็อย่าลืม แล้วจะถ่ายรูปแบบซ่อนปาก ให้เห็นแต่ตากับจมูกก็เก๋นะ

  3. ขอแนะนำกระจกทรงกลม

  อีกหนึ่งไอเทมที่จะทำให้ภาพเซลฟี่ของเราดูเก๋ คือการมีกระจกทรงกลมนั่นเองค่ะ ขอแนะนำว่าให้เลือกกระจกแบบที่เรียบๆ ที่สุดจะดีนะคะ กรอบสีขาวหรือสีดำก็ได้ แล้วแต่ความชอบ ใครมีแล้วก็กำไรมาก ไม่ต้องซื้อใหม่ อิอิ แต่หากว่าใครไม่มี ขอแนะนำให้ซื้อไว้สักอันดีกว่า เพราะนอกจากจะทำให้ซิสได้ภาพเซลฟี่สวยๆ แล้ว ยังใช้ในการแต่งหน้าได้ดี มองเห็นชัดทุกองศามากเลยนะคะ แบบนี้ห้ามพลาด

  4. ถ่ายกับแสงแดดธรรมชาติ ดีที่สุด

  ใครที่อยากมีผิวสว่างกระจ่างใส แบบไม่ต้องใช้แอพแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้เลือกแสงแดดยามเช้าจะดีที่สุดค่ะ แล้วก็หันหน้าไปหาแสงแดดแบบนี้ รับรองเลยนะคะว่าเวลาถ่ายภาพออกมา จะทำให้สาวๆ มีผิวโกลว์ๆ สว่างเปล่งกระกาย ดูอ่อนเยาว์อีกด้วย ไม่แนะนำแสงประดิษฐ์อย่างหลอดนีออนหรือว่าหลอดสีเหลืองนะคะ เพราะว่าเป็นแสงไม่เป็นธรรมชาติ จะทำให้หน้าเราซีดเผือดเกินไปค่ะ

  5. แว่นกันแดด อุปกรณ์เซลฟี่เก๋ๆ

  สำหรับสาวๆ ที่เบื่อกับการเซลฟี่กับกระจกแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเลยนะคะ ว่าให้เลือกเป็นการเซลฟี่กับแว่นกันแดดแทนก็ชิค ถือแว่นเอาไว้เองเลยนะคะ อีกมือก็ถือโทรศัพท์ของเราเอาไว้ แล้วก็ส่องออกไปเลยค่ะ แบบนี้เราจะได้ภาพเซลฟี่ที่ไม่เหมือนใคร มีแว่นกันแดดของเราเอง แต่แนะนำว่าให้เลือกแว่นกันแดดแบบสะท้อนแสงหน่อยก็ดีนะคะ จะได้ทำให้เรานั้นมีภาพเซลฟี่ที่ชัดเจนกว่าเดิมค่ะ

  6. กระจกมองข้างรถก็ดีนะ

  สำหรับสาวๆ คนไหน ไม่ชอบกระจกห้องนอน ไม่ชอบแว่นกันแดด ต้องนี่เลยค่ะ ขอแนะนำเป็นกระจกมองข้างรถยนต์ จะได้ลุคแบบสาวเปรี้ยว มาดเท่กันไปเลยอ่ะ ซึ่งหากต้องการเติมเต็มความเท่ เป็นสาวแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าก็ต้องใส่รองเท้าสีสันๆ แบบเก๋ๆ มาพาดเอาไว้ที่ด้านหน้าของกระจกเลยนะคะ  แต่หากใครถือคติ ไม่เอาเท้ามาวางในภาพก็ไม่ต้องค่ะ เอาแบบธรรมดาๆ ไปเลยเนอะ เห็นไหมคะว่ามันเท่มาก

  7. แสงลอดเป็นช่อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe