Articles health
สุขภาพ

7 วิธีดูแลขนน้องจุ๊มิ ไม่ให้อับชื้น เรื่องขนของน้อง ต้องดูแลให้ดี

ใครที่มีขนน้องสาวอับชื้น ขอบอกว่าต้องพยายามดูแลเอาใจใส่กันค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกกางเกงในผ้าแบบระบายอากาศ

  • 2. ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า

  • 3. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ

  • 4. เลือกชุดที่สวมใส่สบายไม่รัดรูป

  • 5. เล็มขนน้องสาวก็พอ ไม่ต้องถอนต้องโกน

  • 6. ดูแลด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

  • 7. เลี่ยงอาหารหมักดอง


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ ต้องบอกเลยนะคะ ว่าอวัยวะที่เราต้องใส่ใจมากที่สุดก็คือน้องสาวของเรา หรือจุ๊มินั่นเอง ขนของจุ๊มิใครบ้างน้า ที่ดูแลยาก อ่ะๆ ไม่ให้ยกมือหรอก เพราะว่าเรื่องแบบนี้บางทีมันก็น่าอายนะคะ  ดังนั้นหากว่าใครอยากจะดูแลน้องสาวของเราให้ดี ขนน้อยๆ ไม่อับชื้น วันนี้เราอาสามาส่องวิธีการง่ายๆ ในการดูแลขนน้องสาวไม่ให้อับชื้น พร้อมแล้วมาดูกันเลยนะคะ

  1. เลือกกางเกงในผ้าแบบระบายอากาศ


  สำหรับสาวๆ คนไหนที่เวลาใส่กางเกงในแล้วเรารู้สึกอับชื้นมากเป็นพิเศษ ขอแนะนำเลยนะคะว่าให้เลือกเป็นกางเกงในเนื้อผ้าที่คุณภาพดี ซึ่งใครขี้เหนียว เห็นกางเกงในตามตลาดนัดราคาตัวละ 10 กว่าบาท ไม่อยากแนะนำให้ซื้อเลยอ่ะ เพราะว่าผ้าที่ผลิตเป็นผ้าที่ผสมยางพาราค่ะ เนื้อจะค่อนข้างลื่น แล้วที่สำคัญไม่ค่อยระบายอากาศด้วย ลองควักกระเป๋าสักหน่อย ซื้อแบบที่มียี่ห้อ อาจจะหลักร้อยหรือสองร้อย แต่ว่าดีกว่ามากเลยนะคะ

  2. ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า


  ต้องบอกเลยนะคะว่าสาวๆ หลายคนนั้น คิดว่าการล้างขนน้องสาวของเราด้วยสบู่ หรือว่าด้วยน้ำยาล้างอวัยวะเพศ จะทำให้ขนของเรามีความไม่อับชื้น กลิ่นหอมหวนยวนใจอย่างยิ่ง ซึ่งหากใครที่คิดแบบนั้นผิดเลยค่ะ เพราะว่าการล้างน้องสาวและคุณขนของน้องสาว ให้ใช้น้ำสะอาดจะดีที่สุด หากว่าใช้น้ำยาล้างเป็นประจำทุกวัน ก็อาจจะทำให้อวัยวะเพศของเราเสียสมดุลไปได้นั่นเองค่ะ เห็นไหมคะว่าอันตรายกว่าที่คิดน้า

  3. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ


  นั่นแน่ ใครชอบแอบใส่ผ้าอนามัย เป็นวันๆ โดยไม่เปลี่ยนบ้างคะ ขอบอกเลยนะคะว่าผิดนะเนี่ย เพราะที่จริงแล้วเราจะต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ โดยหากรู้สึกว่าผ้าอนามัยของเรานั้นอับชื้นก็ให้เริ่มเปลี่ยนเลยนะคะ ไม่จำเป็นต้องรอให้เต็มแผ่นก็ได้ สำหรับใครที่สงสัยว่าเมนส์ของเราจะไปทำให้อับชื้นได้อย่างไร ก็ขอตอบว่านั่นเป็นเพราะว่าเราเนี่ย ใส่ผ้าอนามัยซ้ำๆ ทำให้ขนอับชื้น เกิดผลเสียมากมายตามมาเลยนะคะ

  4. เลือกชุดที่สวมใส่สบายไม่รัดรูป


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายๆ คนไม่คาดคิดเช่นกันว่าจะเกี่ยวข้องกับน้องสาวของเราได้อย่างไร ก็ขอบอกเลยว่า เราไม่ควรใส่กางเกงหรือเครื่องแต่งกายที่ฟิตมากเกินไป เนื่องจากว่าบ้านเราอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว หากใส่กางเกงฟิตๆ จะทำให้มีเหงื่อออกที่น้องสาวมากเป็นพิเศษ แถมยังไม่มีการระบายอากาศ ทำให้ขนของน้องสาวอับชื้นสุดๆ อีกด้วย ที่สำคัญยังทำให้เมื่อขนอับชื้น น้องสาวเราก็พาลจะเหม็นไปด้วยน้า

  5. เล็มขนน้องสาวก็พอ ไม่ต้องถอนต้องโกน


  ต้องบอกเลยนะคะว่าขนน้องสาวของเรามีข้อดี มีประโยชน์ โดยเหตุผลข้อแรกคือ ป้องกันไม่ให้กลิ่นของน้องจุ๊มินั้นคละคลุ้งนั่นเอง อีกทั้งยังลดไม่ให้น้องสาวของเราเกิดการเสียดสี ป้องกันสิ่งสกปรก แต่บางคนก็ชอบถอนหรือโกน ไปแว็กซ์บ้างอะไรบ้าง เหตุผลง่ายๆ ก็แค่ เวลาใส่ชุดว่ายน้ำแล้วไม่มั่นใจ แต่จริงๆ แล้ว ขอบอกว่าเล็มนิดๆ หน่อยๆ ให้สั้นก็พอแล้วนะคะ ไม่จำเป็นต้องตัดหรือว่าโกนเด้อ

  6. ดูแลด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์


  สำหรับสาวๆ ที่จำเป็นต้องโกนขนนอกแนวบิกีนี ขอแนะนำว่าขนที่ขึ้นใหม่จะเป็นตอแข็งๆ นะคะ ดังนั้น เวลาที่ไม่มีขนแล้ว น้องของเราจะไม่ค่อยสมดุลสักเท่าไรนัก เลยแนะนำว่าให้ใช้มอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์จะดีกว่าค่ะ โดยเลือกแบบไม่มีแอลกอฮอล์ จะเป็นน้ำมันมะพร้าวหรือเจลว่านหางจระเข้ก็ได้เช่นกัน โดยทาบริเวณที่เราโกนไปเท่านั้นน้า ข้อดีอีกประการของการใช้ครีมบำรุงก็คือทำให้บริเวณตรงนั้นไม่อับชื้นด้วย แต่ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ หรือไม่เยอะเวอร์วังจริงๆ ก็ไม่อยากให้โกนเลยจ้า 

  7. เลี่ยงอาหารหมักดอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe