Articles health
สุขภาพ

Hang Over แบบสุดๆ ไปเลย เผย 7 วิธี กู้ร่างพังหลังแฮ้ง เมายันหว่าง ร่างไม่สู้ ยังไงก็ไม่หวั่น!

กู้ร่างพังหลังเมาแฮ้งให้กลับมาเป๊ะ พร้อมยืนหยัดได้แน่นอน ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คนเมามายจะรู้จักกันดี


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

  • 2. กู้ร่างด้วยน้ำสมุนไพรร้อนๆ

  • 3. น้ำมะนาวอุ่นๆ ผสมน้ำผึ้ง

  • 4. กาแฟเข้มๆ สักแก้ว

  • 5. เค้าว่าเมนูไข่ช่วยกู้ร่างหลังแฮ้งได้

  • 6. ลางานนอนพักอยู่บ้าน พร้อมกันกินยาแก้ปวดซะ

  • 7. ตัวช่วยสุดท้ายออกกำลังกายขับแอลกอฮอล์

   

  ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═

  เป็นสาวปาร์ตี้ เรื่องเมาก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่มันรู้สึกเหนื่อยทุกครั้งที่ตื่นนอน ส่องกระจกทีนี่แบบ โอ้โห!! สภาพร่างแย่ยิ่งกว่าซอมบี้ซะอีก หมดกันความสวยที่สร้างมา เจอความแฮ้งปุ๊บ ความสวยโรยราไปเลยแม่!

  เอ้า! ล้างหน้าให้สดชื่นกันก่อนจ้า แล้วมาดูวิธีแก้แฮ้งที่เราหยิบมาฝากในวันนี้กัน หยิบ 7 วิธี กู้ร่างพังหลังเมาแฮ้ง เมายันหว่าง ร่างไม่สู้ ไม่ใช่ปัญหา วิธีเหล่านี้ช่วยเพื่อนๆ ได้แน่นอน จะมีวิธีแบบไหนที่โดนใจ ลองแล้วเวิร์คสุด เราไปดูกันเลย

  ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═
   

  1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ


  หลายคนอาจจะสงสัยว่า " น้ำเปล่า " จะไปช่วยอะไรได้ อย่าพึ่งด่าน้องนะ มาฟังเหตุผลกันก่อนว่าน้ำเปล่าจะแก้อาการแฮ้งได้ยังไง เค้าว่ากันว่าไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าน้ำเปล่าอีกแล้ว เพราะเวลาที่เราดื่มน้ำเปล่าลงไป น้ำเปล่าจะไปช่วยเจือจางแอลกอฮอล์ที่อยู่ในเลือดได้ เพราะช่วงที่เราดื่มเยอะๆ จะทำให้เราสูญเสียน้ำจนเกิดอาการมึนเมา ถ้าไม่แฮ้งก็ปวดหัวในตอนเช้า ฉะนั้นเมื่อตื่นขึ้นมาให้รีบดื่มน้ำเปล่าซะ ดื่มเข้าไปให้มากๆ และจิบบ่อยๆ ระหว่างวันด้วย เพื่อทดแทนน้ำที่เราขาดไป น้ำจะช่วยขับปริมาณสารแอลกอฮอล์ในตัวและช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ถ้ารู้สึกว่าตื่นมาแล้วแฮ้ง คอแห้ง หิวน้ำมากกว่าปกติ จำไว้ว่าสิ่งแรกที่ต้องทำคือดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ นั่นเอง

  2. กู้ร่างด้วยน้ำสมุนไพรร้อนๆ


  เครื่อดื่มอุ่นๆ ช่วยแก้อาหารเมาแฮ้งได้ดีเลยนะ...รู้มั้ย จริงๆ มันก็จะมีเครื่องดื่มอุ่นๆ ร้อนๆ หลายอย่างอยู่ ที่สามารถกู้ร่างจากการเมาแฮ้งได้ ฉะนั้นขอแยกเป็นหัวข้อๆ ไปแล้วกันเนอะ เริ่มกันที่เครื่องดื่มสมุนไพรก่อนเลยจ้า " น้ำขิง " จัดว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ เค้าว่ากันว่าน้ำขิงสามารถช่วยแก้แฮ้งได้เป็นอย่างดี ช่วงไหนที่ดื่มเยอะๆ ปาร์ตี้หนักๆ ลองดื่มน้ำขิงสักแก้วหลังตื่นนอน น้ำขิงจะช่วยฟื้นฟูร่างกาย ระบบหายใจและป้องกันอาการปวดหัวได้ในระดับหนึ่ง แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายขับแอลกอฮอล์ออกมาได้ดีขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งน้ำสมุนไพรดีๆ ที่คนดื่มเก่งต้องลอง

  3. น้ำมะนาวอุ่นๆ ผสมน้ำผึ้ง


  ถัดมาที่เครื่องดื่มสุดฮิตของคนเมาแฮ้ง เรียกได้ว่าติดชาร์ตไปเลยค่า! คือปกติเวลาเรารู้สึกมึนๆ ในตอนเช้าหลังจากที่เมื่อคืนดื่มหนักๆ มาก น้ำอุ่นผสมมะนาวบวกกับน้ำผึ้งนี่แหละ ที่เป็นตัวช่วยแรกๆ ที่เรานึกถึง น้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งมะนาว เค้าสามารถช่วยแก้อาการเมาค้างได้นะ แถมยังช่วยลดปริมาณสารตกค้างในตับได้อีกด้วย ใครที่ชอบปาร์ตี้บ่อยๆ ตื่นมาแล้วรู้สึกแฮ้งไม่หาย พูดตรงนี้เลยว่าเครื่องดื่มนี้ดีจริงๆ ไม่ใช่แค่แก้อาการเมาค้างได้ แต่คอนเฟิร์มมาแล้วจากคนดื่มเก่งอีกหลายๆ คนว่าได้ผล ฉะนั้นลองดื่มตามกันดู เชื่อเถอะว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

  4. กาแฟเข้มๆ สักแก้ว


  เครื่องดื่มสุดท้าย เราก็ไม่เคยได้ยินมาก่อนนะว่าเครื่องดื่มแก้วนี้สามารถช่วยแก้อาการเมาแฮ้งได้ด้วย ฉะนั้นวันนี้มาเปิดโลกไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ หลายคนบอกว่า " กาแฟ " สามารถช่วยแก้อาการเมาค้างได้ แต่ต้องเป็นกาแฟแบบเข้มๆ หน่อยนะ เค้าว่ากันว่ากาแฟเป็นสูตรแก้เมาค้างที่ได้รับความนิยมจากนักดื่มทั่วโลก แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่ช่วยแก้อาการเมาค้างได้นั้นก็คือความขมของกาแฟค่ะ กาแฟเข้มๆ อย่างเอสเพรสโซจะช่วยเพิ่มความดันในกระแสเลือดทำให้แอลกอฮอร์ออกจากกระแสเลือดได้เร็วขึ้น ทั้งยังขับไล่อาการมึนหัวได้ดีอีกด้วย แม้เค้าจะมีผลดีสำหรับคนเมาค้างมากมายยังไงก็ตาม แต่ก็ไม่ควรดื่มเยอะจนเกินไปนะ แค่แก้วเดียวหลังตื่นนอนแล้วตั้งสติได้ก็พอ ร่างกายจะได้รู้สึกสดชื่นเนอะ

  5. เค้าว่าเมนูไข่ช่วยกู้ร่างหลังแฮ้งได้


  ถัดมาที่เมนูนี้กันเลยดีกว่าค่ะ มีคนบอกว่าเมนูไข่สามารถช่วยแก้อาการแฮ้งได้ด้วย จริงป่ะเนี่ย! ซึ่งนี่ก็เพิ่งรู้พร้อมๆ กับเพื่อนๆ นั่นแหละ คนเมาค้างเมื่อตื่นมาในตอนเช้านอกจากจะรู้สึกกระหายแล้ว ความหิวโหยก็ถามหาเช่นกัน ถ้าเรากินของหนักท้องจนเกินไป อาจจะทำให้รู้สึกมวลท้องจนอยากจะอ้วกได้ ฉะนั้นเมนูไข่ธรรมดาๆ โดยเฉพาะไข่ต้มหรือไข่ลวกนี่แหละ ที่เป็นเมนูเริ่ดๆ เหมาะกับคนแฮ้งสุดๆ ไปเลย การทานโปรตีนในตอนเช้าจะช่วยเพิ่มพลัง เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ฟื้นฟูกระเพาะอาหารให้กลับมาทำงานตามปกติ ทั้งยังช่วยซ่อมแซมผนังอวัยวะบางส่วนที่อักเสบจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ในไข่ยังมีกรดอะมิโนหลายชนิดที่จะช่วยขับสารพิษหรือเเอลกอฮอล์ในร่างกายให้ออกไปได้ ทานคู่กับขนมปังสักคู่ให้รู้สึกอิ่มท้อง รับรองว่าเริ่ด! เพียงเท่านี้ร่างกายก็พร้อมสำหรับเช้าวันใหม่แล้วจ้า

  6. ลางานนอนพักอยู่บ้าน พร้อมกันกินยาแก้ปวดซะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe