Articles makeup
ความงาม

ออกไปซะเจ้าสิว ! 7 วิธีจัดการสิวอุดตัน ให้ตายไปจากใบหน้า #อย่าได้กลับมาอีกเลย

โอ้ย! สาเหตุที่หน้าไม่สวยเนียนกริบก็เป็นเพราะเจ้าสิวอุดตันกันใช่มั้ยละคะ! อย่างนี้มันต้องกำจัดเจ้าพวกสิวอุตตันนี้ให้หายตายกันไปข้าง อย่าได้กลับมากวนใจกันอีกเลย ตามมาดูกันด่วนจ้าสาวซิส


» » » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดูแลเป็นพิเศษ

  • 2. เลือกใช้ให้เหมาะสม

  • 3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

  • 4. ใช้ผลิตภัณฑ์ยารักษาสิว

  • 5. หยุดพฤติกรรมแย่ ๆ #สิวมาแน่

  • 6. ดูแลจากภายใน

  • 7. หยุดแคะ แกะ เกา บีบ!


  ฮาโหล ฮาโหลสาวซิสทั้งหลาย

  ช่วงนี้กลัดกลุ้มใจเป็นพิเศษค่ะ เพราะจู่ ๆ ก็กลายเป็นสาวผิวแย่สิวอุดตันพากันแห่มาจับจองที่อยู่บนใบหน้ากันกระหน่ำ จับตรงส่วนไหนก็สัมผัสได้ว่ามีแต่สิวอุดตัน ทั้งช่วงหน้าผาก ไรผม จมูก และแก้ม เห็นแล้วขัดใจไม่พอ ช่วงแต่งหน้านี่พาลเอาทุกข์ใจหนัก แต่งหน้าแล้วไม่เนียนสวยอย่างที่เคยเป็น ทำเอากลับมานั่งคิดว่าฉันผิดอะร้ายยยย

  ด้วยความทนไม่ไหว จะไม่ให้สิวอุตันมาทำลายความมั่นอกมั่นใจ รวมไปถึงความมั่นหน้าของเราพังลงได้หรอก เลยอาสาไปตามล่าวิธีลดสิวอุดตันให้อยู่หมัด เอาแบบให้ตายหายกันไปข้างมาฝากสาวซิสอีกหลายคนที่ต้องกลุ้มอกกลุ่มใจเหมือนฉัน! สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีรักษาสิวอุดตันก็มาถูกทางแล้วค่ะ รีบเลื่อนลงไปอ่านกันด่วนเลยจ้าแม่!
   
  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  1. ดูแลเป็นพิเศษ

   

  ทันทีที่รู้ตัวว่าเจ้าสิวอุดตันมันได้มาเยือนบนผิวหน้าเราแล้ว การจะทำให้ผิวกลับมาเนียนใสเหมือนเดิมก็ต้องอาศัยการดูแลทะนุถนอมเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้า ไม่ว่าจะแต่งหน้าจัดหรือไม่ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อให้ให้สิ่งสกปรกเข้าไปหมักหมมจนเกิดเป็นสิวอุดตันหรือสิวชนิดอื่น ๆ ขึ้นมาอีก ห้ามงกกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าเด็ดขาด ต้องให้มั่นใจจริง ๆ ว่าได้ทำความสะอาดหมดจดทุกครั้งนะจ๊ะ
   

  2. เลือกใช้ให้เหมาะสม

   
  แหน่ะ ๆ ! รู้นะคะ สาวคนไหนที่ชอบใช้ครีมบำรุง หรือโฟมล้างหน้าไปเรื่อย ใช้แบบไม่เลือก มีอะไรให้ใช้ก็ใช้ บอกเลยว่าไม่ได้นะ! การรักษาสิวต้องอาศัยการดูแลที่ถูกวิธีและเหมาะกับผิวหน้าเราค่ะ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นสบู่ โฟม หรือเจล ที่เหมาะกับสภาพผิวเรา และที่สำคัญควรเลือกที่มีส่วนผสมของตัวยาที่ป้องกันการเกิดสิวสิวอุดตัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันมากเกินไป เพื่อช่วยให้สาว ๆ รักษาสิวอุดตันได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองจ้า
   

  3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

   
  แดดแรง ๆ นี่เป็นตัวร้ายของการดูแลรักษาสิวเลยล่ะค่ะ ถ้าหากสาว ๆ ปล่อยให้แดดโดนผิวหน้าของเราโดยตรง เพราะเมื่อเราใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอาจมีผลทำให้ผิวหน้าของเรานั้นไวต่อแสง และเกิดภาวะรุนแรงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรที่จะทาครีมกันแดดไว้ด้วย แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF15 เพื่อลดความมันของเนื้อครีมกันแดด และไม่เผชิญแสงแดดตรง ๆ นะจ๊ะ และต้องล้างครีมกันแดดออกให้สะอาดด้วยนะ ไม่งั้นก็เป็นสิวอุดตันซ้ำซ้อนอีกรอบแน่
   

  4. ใช้ผลิตภัณฑ์ยารักษาสิว

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe