ทรงผมสำหรับคนหน้ารูปไข่ ทั้งแบบสั้นและยาว
Articles hair
ผม

ต้องทรงนี้สิถึงจะเหมาะ! 7 ไอเดียทรงผม 'สาวหน้ารูปไข่' (หน้ายาว) จัดมาให้ครบทั้งผมสั้น-ยาวเลยจ้า

สาวใบหน้ายาวคนไหน ที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 ไอเดียทรงผม ' สาวหน้ารูปไข่ ' ที่ลิสต์มาให้ครบกันตั้งแต่ ' ผมสั้น ' ไปจนถึง ' ผมยาว ' เลยล่ะ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ไอเดียทรงผมสวยๆ สำหรับคนหน้ารูปไข่ มีทั้งแบบสั้น และแบบยาว

  • ✄ 1. ผมสั้นสไลด์ปลายไล่เลเยอร์

  • ✄ 2. ผมบ๊อบระดับปลายคาง

  • ✄ 3. ผมบ๊อบเท หน้าสั้น หลังยาว

  • ✄ 4. ผม LOB ความยาวประบ่า

  • ✄ 5. ผมลอนใหญ่แบบมีวอลลุ่ม

  • ✄ 6. ผมหน้าม้า

  • ✄ 7. ผมแสกข้าง

     
  Hello Sissy~ ทักทายเพื่อนสาวชาวซิส ที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา าา (≧∇≦)/

  เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคน คงจะให้ความสำคัญกับเรื่อง ‘ ทรงผม ’ กันแบบสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? ก็กว่าจะตัดสินใจเดินเข้าร้านเสริมสวยไปให้ช่างทำผม เค้าตัดผมให้ได้แต่ละที งานนี้ก็แอบมีคิดหนักเหมือนกันนะคะ เพราะว่า ถ้าทรงผมทรงที่เราเลือกมาดันทำแล้วไม่เข้ากับรูปหน้า ไม่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง ก็อาจจะต้องเสียทั้งเงิน เวลา และความรู้สึกกันไปฟรีๆ เลยนะเธอจ๋า

  ในวันนี้ เราเลยจะขอมาเอาใจสาว SistaCafe ที่มี ใบหน้ารูปไข่ ( ที่แอบค่อนไปทางยาว ) ด้วย ไอเดียทรงผม ‘ สาวหน้ารูปไข่ ’ ( หน้ายาว ) จัดมาให้ครบทั้งผมสั้น - ยาว อ๊ะๆ ก็ถึงแม้ว่าใครต่อใครเค้าจะพูดกันว่าสาวรูปหน้าลักษณะนี้ทำผมทรงไหนก็เข้า รอดหมดทุกทรงก็จริง แต่ถ้าเลือกแมทช์ทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าแบบสุดๆ ก็ยิ่งเสริมความสวยเป๊ะเวอร์ได้แบบไม่มีสะดุดเลยนะ มาค่ะ! สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีใบหน้ารูปไข่แล้วกำลังมองหาทรงผมที่ใช่ ก็ตามเราไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา าา Let’s Go!!!

  ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

  7 ไอเดียทรงผมสวยๆ สำหรับคนหน้ารูปไข่ มีทั้งแบบสั้น และแบบยาว

     

  ✄ 1. ผมสั้นสไลด์ปลายไล่เลเยอร์


  เริ่มต้นความสวยกันด้วยทรงผมสำหรับสาวหน้ารูปไข่ไอเดียแรกกันเลยดีกว่า แหมๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าช่วงหลังๆ มาเนี่ย ทรงผมสั้นเค้ามาแรงแซงทุกโค้ง ติดอันดับทรงผมยอดฮิตของคุณสาวๆ ทุกซีซั่นเชียวล่ะ แล้วถ้าจะให้พูดถึง ทรงผมสั้นที่เหมาะกับสาวที่มีใบหน้ายาว ก็ต้องเป็น ‘ ผมสั้นสไลด์ปลายไล่เลเยอร์ ’ เท่านั้นเลยค่ะ ก็เพราะว่าการที่ใบหน้าของเรามีความเรียวยาวเวอร์เบอร์แรงอยู่แล้ว ถ้ายิ่งทำผมตรงๆ ลีบๆ ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูยาวขึ้นไปอีกยังไงล่ะ

  ลองตัดผมสั้นแบบสไลด์ไล่เลเยอร์ให้ผมพองๆ ดูมีวอลลุ่ม ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น แถมดูสมส่วนอีกต่างหาก
  ผมซอยสั้นสไลด์ไล่ระดับเลเยอร์

  อากาศร้อนแบบนี้ สาวคนไหนที่เป็นคนขี้รำคาญ ขี้ร้อน ก็ต้องจัดผมสั้นกันหน่อยแล้วล่ะ โดยไอเดียนี้เป็นทรงผมสั้นที่สไลด์ไล่เลเยอร์ที่ผมด้านหน้า แล้วซอยผมด้านหลังให้ดูพองๆ

  ผมซอยดูหัวทุย

  สาวหน้ายาวก็สามารถตัดผมสั้นได้เหมือนกันนะ แค่บอกช่างคนโปรดให้ตัดผมสั้นสไลด์ไล่เลเยอร์ แล้วเพิ่มหน้าม้าคิ้วท์ๆ เพื่ออำพรางใบหน้าให้ดูสั้นลง

     

  ✄ 2. ผมบ๊อบระดับปลายคาง


  ส่องทรงผมที่แมทช์เข้ากันสุดๆ กับสาวๆ ที่มีใบหน้ายาวทรงต่อไปกันเลยค่ะซิส ถ้าสาวคนไหนอยากจะ หั่นผมสั้นอินเทรนด์กับทรงผมบ๊อบ เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ก็อย่าลืมบอกช่างทำผมคนโปรดว่าให้ตัด ‘ ผมบ๊อบระดับปลายคาง ’ ได้เลยนะคะ ก็เพราะว่า ผมบ๊อบสั้นที่มีระดับความยาวอยู่ที่บริเวณปลายคาง แบบนี้น่ะ ตัดแล้วจะดูรับเข้ากับใบหน้ารูปไข่ แถมยัง ไม่ทำให้หน้าของเราดูยาวเกินไป อีกด้วยนะจ๊ะ

  แล้วถ้ายิ่งคุณสาวๆ เลือกตัดผมบ๊อบยาวระดับปลายคางแบบมีหน้าม้าเพิ่มเข้ามาด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มความเริ่ด เสริมให้รูปหน้าของเราดูสมส่วนแบบขั้นสุดไปเลยล่ะ
  ผมบ๊อบสั้น ไล่ระดับปลายคาง

  คลาสสิกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว... เพียงแค่ซิสตัดผมบ๊อบสั้นปลายตรง ความยาวระดับปลายคาง แล้วเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง ก็ช่วยโชว์ให้เห็นใบหน้าได้มากขึ้น

  1560682578

  งานแอ๊บเด็กเพิ่มความแบ๊วต้องมาแล้วนะ! ลุคนี้ตัดผมบ๊อบสั้นความยาวระดับปลายคาง แล้วเพิ่มความคิ้วท์ด้วยหน้าม้าตรงที่มีความยาวเลยคิ้วลงมานิดหน่อย

     

  ✄ 3. ผมบ๊อบเท หน้าสั้น หลังยาว


  เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่า ทรงผมที่สาวซิสที่มีใบหน้ายาวควรหลีกเลี่ยงให้ไกล ก็คือผมลีบๆ แบนๆ แบบลู่ติดหน้า ยังไงล่ะ เพราะว่าทรงผมเรียบๆ ปิดหน้าแบบนี้น่ะ จะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราดูยาวเกินไป แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้สาวๆ หน้ายาวลองเปลี่ยนลุคมาทำ ‘ ผมบ๊อบเท หน้าสั้น หลังยาว ’ ดูซิคะ

  แล้วตอนที่ไปตัดผมก็อย่าลืมรีเควสช่างคนโปรดว่า ให้ ตัดทรงบ๊อบเทให้ผมด้านหน้ายาวกว่าด้านหลังประมาณ 1 - 1.5 นิ้ว แล้วซอยไล่เลเยอร์ให้ผมด้านหลังดูพองๆ หน่อย เท่านี้ก็เก็ททรงผมสุดเก๋สวยโดนใจ แถมยังเสริมใบหน้าให้ดูเป๊ะสุดอะไรสุดได้ง่ายๆ แล้ว
  1560683044

  ใครที่อยากตัดผมสั้นแต่กลัวจะดูเด๋อเกินไป ก็ลองตัดผมทรงบ๊อบเทหน้าสั้นหลังยาว ความยาวประมาณบ่าแบบนี้ดูซิคะ รับรองว่าเข้ากับใบหน้าแน่นอน

  1560683092

  เสกทรงผมบ๊อบเทแบบง่ายๆ ด้วยการม้วนผมด้านหลังให้งุ้มเข้าและดูสั้นกว่าผมด้านหน้าเล็กน้อย ก็เก็ทผมบ๊อบเทแบบไม่ต้องเสียเงินเข้าร้านตัดผมได้แล้วล่ะ

     

  ✄ 4. ผม LOB ความยาวประบ่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe