Articles health
สุขภาพ

ออกไปซะทีเจ้าไขมัน!!! ชวนซิสมาขับไล่เซลลูไลท์ 'ลดต้นขาด้านใน' ง่ายๆ ด้วยฮาวทูฉบับนี้กัน

สาวคนไหนกำลังกังวลใจกับปัญหาต้นขาใหญ่ เดินทีนี่ขาเบียดเสียดสีกันจนแสบ งานนี้ก็ต้องรีบตามเรามาส่องฮาวทู 8 สเต็ปง่ายๆ ช่วยขับไล่เซลลูไลท์ ' ลดต้นขาด้านใน ' กันได้เลยจ้าาา าา


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ STEP 1 : ท่า Gate Swings ☆

  • ☆ STEP 2 : ท่า Side Lunge Sweep ☆

  • ☆ STEP 3 : ท่า Sumo Squat Slide In ☆

  • ☆ STEP 4 : ท่า Chair Pose Close ☆

  • ☆ STEP 5 : ท่า Side Shuffle Switch ☆

  • ☆ STEP 6 : ท่า Attitude to Side Extension ☆

  • ☆ STEP 7 : ท่า Weighted Inner - Thigh Lift ☆

  • ☆ STEP 8 : ท่า Low Lunge with Isometric Adduction ☆

     
  เอี๊ยด... อ๊าด... พอลองฟังดีๆ นี่มันเสียง ขาเบียด เสียดสีไปมาเวลาเดินชัดๆ กรี๊ดดด ดด!!! Σ(゚Д゚;)

  ก่อนจะไปเริ่มเม้าท์มอยกันวันนี้ ก็ขอถามสาว SistaCafe ส่วนใหญ่หน่อยซิ ว่ามีปัญหาเรื่องไขมันหรือเซลลูไลท์ส่วนเกินตรงไหนกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? โอ้โห... ดูเหมือนว่า ปัญหาเรื่องสัดส่วนที่ไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มและทำให้สาวๆ อย่างเรานอยด์เป็นอันดับต้นๆ ก็หนีไม่พ้น ปัญหาขาใหญ่ นี่แหละค่ะ ก็ถึงแม้ว่าร่างกายท่อนบนจะผอมเพรียวขนาดไหน แต่ถ้ามองลงมาแล้วเจอขาใหญ่ๆ โดยเฉพาะบริเวณต้นขา ก็ทำให้หุ่นของเราดูเตี้ยตันไปได้เลยน่ะซิ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะกังวลใจกับปัญหาสัดส่วนบริเวณนี้เป็นพิเศษ


  แต่!!! จะมัวมานั่งเครียด นั่งถอนหายใจไปก็ไม่ได้ช่วยทำให้ต้นขาของเราเล็กลงไปสักนิดเดียวนะจ๊ะ งานนี้ก็ต้องรีบจัดเอ็กเซอร์ไซส์ดีๆ มาช่วยเบิร์นไขมันและเพิ่มความกระชับให้ขาเรียวเล็กได้ดั่งใจแล้วล่ะ วันนี้คนสวยและใจดีเวอร์อย่างเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ ฮาวทู 8 สเต็ปง่ายๆ ช่วยขับไล่เซลลูไลท์ ' ลดต้นขาด้านใน ' มาฝากกัน เพียงแค่สละเวลาวันละไม่กี่นาทีก็เตรียมบอกลาขาหมูไปแบบสวยๆ ได้เลยค่ะ

  Are You Ready!? ถ้าใครวอร์มอัพร่างกายพร้อมแล้ว ก็ไปเริ่มสเต็ปเสกขาเล็กพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

  ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° °

     

  ☆ STEP 1 : ท่า Gate Swings ☆


  มาเริ่มต้นสเต็ปเบิร์นไขมันบริเวณต้นขาด้านในง่ายๆ กันด้วยท่าแรกอย่าง ' ท่า Gate Swings ' ในท่านี้ก็ให้สาวๆ เริ่มด้วยการยืนตรงปลายเท้าชิดกัน ประสานมือทั้งสองข้างเอาไว้ที่บริเวณท้ายทอย จากนั้นก็ให้ค่อยๆ ยกขาซ้ายขึ้นเหนือพื้นแล้วไขว้ขาไปทางด้านขวา เสร็จแล้วก็ดึงขากลับไปทางด้านซ้ายให้ตึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ( อย่าลืมเช็คด้วยล่ะว่าในระหว่างที่ทำท่านี้ ปลายเท้าห้ามแตะพื้นเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ ) โดยให้ทำแบบเดียวกันซ้ำๆ ไปจนครบ 10 ครั้ง แล้วสลับไปทำเหมือนกันกับขาข้างขวาได้เลย
     

  ☆ STEP 2 : ท่า Side Lunge Sweep ☆


  ตามมาเบิร์นเซลลูไลท์ตัวร้ายที่สะสมอยู่บนต้นขาด้านใน กันด้วยท่าบริหารสเต็ปต่อไปอย่าง ' ท่า Side Lunge Sweep ' ต่อเลยดีกว่า โดยท่านี้ก็ให้สาวซิส เริ่มต้นด้วยการยืนตรง ปลายเท้าชิด ใช้มือทั้งสองข้างเท้าเอวเอาไว้ แล้วก้าวเท้ากว้างๆ ไปทางด้านซ้าย จากนั้นก็ให้งอหัวเข่าขวาลงเล็กน้อย ทิ้งสะโพกไปด้านหลัง ค้างท่านี้เอาไว้สักพัก เสร็จแล้วก็ให้ยืดตัวยืนตรงกลับไปอยู่ในท่าเริ่มต้น ยกเท้าขวาขึ้นเหนือพื้น แล้วเตะขาตรงไปด้านหน้า ซึ่งท่านี้ให้ทำสลับด้านกันไปจนครบ 15 ครั้งได้เลยค่ะ
    

  ☆ STEP 3 : ท่า Sumo Squat Slide In ☆


  ฮั่นแน่... เริ่มสัมผัสได้ถึงความเมื่อยๆ ตึงๆ ที่บริเวณต้นขากันแล้วใช้มั้ยล่ะคะซิส เราขอบอกเลยนะว่าใครที่ออกกำลังกายไปแล้วรู้สึกตึงกล้ามเนื้อแบบนี้ ก็แสดงว่ากำลังมาถูกทางแล้วล่ะ เพราะฉะนั้นเลยต้องมาเบิร์นไขมันส่วนเกินกันต่อด้วย ' ท่า Sumo Squat Slide In ' โดยให้เตรียมความพร้อมด้วยการ ยืนตัวตรง ส้นเท้าชิดกัน แต่ให้แยกปลายเท้าออกจากกันประมาณ 45 องศา แล้วชูแขนทั้งสองข้างขึ้นไปด้านบน จากนั้นก็ให้ก้าวเท้ากว้างๆ ไปทางด้านขวา งอเข่าทั้งสองข้างลงไปในท่าสควอท แล้วค่อยๆ ลดแขนลงไปจนปลายนิ้วแตะพื้น ( ระหว่างที่ทำท่านี้ก็ต้องเหยียดหลังให้ตรงที่สุดเอาไว้ด้วยนะ ) เสร็จแล้วก็ยืดตัวขึ้นกลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น ทำซ้ำไปจนครบ 20 ครั้ง แล้วทำแบบเดียวกันกับขาอีกด้านก็เป็นอันเรียบร้อย
     

  ☆ STEP 4 : ท่า Chair Pose Close ☆


  ตามมาออกกำลังกายสลายไขมันต้นขาด้านในให้กระเจิงกันต่อด้วย ' ท่า Chair Pose Close ' ท่าง่ายๆ ชิลล์ๆ ไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะซิส ซึ่งท่านี้ก็ให้ เริ่มด้วยการยืนตัวตรง ปลายเท้าชิด จากนั้นก็ค่อยๆ ย่อตัวลง ทิ้งสะโพกไปด้านหลัง คล้ายๆ กับการทำท่าสควอท แต่จะมีความแอดวานซ์เพื่อกระตุ้นการเบิร์นไขมันด้วยการก้าวเท้าขวาไปด้านข้าง เสร็จแล้วก็ค่อยๆ ยกขาขวาขึ้นให้ปลายเท้าลอยเหนือพื้น แล้วสวิงขาไปทางด้านหน้า พอคุณสาวๆ ทำซ้ำสเต็ปเดิมจนครบ 10 ครั้ง ก็อย่าลืมสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาซ้ายด้วยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe