Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ยืนหนึ่งในบึงสวาย! How to 5 เคล็ดลับ! เตรียมพร้อม ก่อนไปคอนเสิร์ต "โซนบัตรหลุม" ✨

มาค่ะ! แฟนคลับทั้งหลาย อยากยืนสตรองร้องเพลงของเหล่าไอดอลแบบมั่นคงในดงบัตรหลุม ตามมาดู 5 เคล็ดลับ! เตรียมพร้อม ก่อนไปคอนเสิร์ต "โซนบัตรหลุม" กันเร็วว


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีสกิลกดบัตรว่องไว คิวใกล้ ๆ จะไปไหนรอด

  • 2. คำเตือน! ระวังเลือกรองเท้าผิด ชีวิตเปลี่ยน

  • 3. ยาดม พัดลม เตรียมติดกระเป๋าให้พร้อม

  • 4. ทุกนาทีมีค่า ควรไปก่อนเวลาสักหน่อย

  • 5. ฟิตกล้ามขาให้สตรอง น้องต้องรอดในโซนยืน


  หลบหน่อยจ้าาา ไอดอลเกาหลีกำลังมาแล้ววว

  เห็นเกาหลีบุกไทยรัว ๆ ขนาดนี้แฟนคลับเตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้ดีเลยค่ะ งานนี้มีเสียทรัพย์กับบัตรคอนแน่นอนเลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าแฟนคลับจะเสียทรัพย์แต่ก็เป็นทรัพย์ที่เรายิมยอมพร้อมโอนไปได้ง่าย ๆ จริงมั้ยคะ? ( สายเปย์ที่แท้ทรู ) เพราะเราเชื่อว่าความสุขอย่างนึงของแฟนคลับสายเกาหลีแบบเรา ๆ นั่นก็คือการได้ไปสัมผัสโมเมนต์สุดฟินกับศิลปินที่เราชอบแบบตัวเป็น ๆ ในคอนเสิร์ต

  1560661037 giphy

  เวลาเจอโอปป้ามันก็จะฟินอยู่หน่อยๆ


  ซึ่งถ้าเราอยากจะมีโมเมนต์สบตาปิ๊ง ๆ กับศิลปินในคอนเสิร์ต เราก็ต้องไปโซนยืน หรือที่แฟนคลับเรียกว่า ' โซนบัตรหลุม ' แบบแนบชิดติดขอบเวทีสิคะ แต่การที่เราจะยืนหนึ่งในโซนบัตรหลุมมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเลยนะคะเพราะเราจะต้องต่อสู้ไปพร้อมกับคนนับพันที่ชุลมุนอยู่ในนั้น แค่คิดก็หนักใจแล้วใช่ป่ะ แต่อย่าเพิ่งท้อไปค่ะ

  เพราะวันนี้เรามี How to เตรียมตัวไปคอนเสิร์ต ' โซนบัตรหลุม ' ให้เหล่าแฟนคลับได้ยืนสตรองร้องเพลงได้อย่างมั่นคงมาฝากด้วยค่ะ เอาเป็นว่าจะมีเคล็ดลับยังไงบ้างเราตามไปดูกันเลยดีกว่า
   

  ✦ 


  1. มีสกิลกดบัตรว่องไว คิวใกล้ ๆ จะไปไหนรอด


  ก่อนที่เราจะเข้ายืนหนึ่งในคอนเสิร์ต เราจะต้องผ่านศึกแรกนั่นก็คือการกดบัตรคอนเสิร์ตเพื่อให้ได้มาซึ่งโซนบัตรหลุมที่เราต้องการก่อนค่ะ อย่างที่แฟนคลับเกาหลีพอรู้กันดีอยู่แล้วว่าการกดบัตรคอนเสิร์ตมันคือสงครามย่อม ๆ นี่เอง

  และสำหรับการกดบัตรโซนบัตรหลุมถือว่าต้องใช้ความว่องไวอยู่พอสมควรเลยนะคะ คิวที่เรากดได้จะมีผลต่อลำดับการเข้าฮอลล์ของเราด้วย เพราะฉะนั้นเราจะมัวแต่มาเงอะงะต๊ะต่อนยอนไม่ได้! ควรศึกษายุทธศาสตร์การรบให้ดีก่อน รู้เขารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง


  1) ศึกษารายละเอียดในการกดบัตรคอนฯ ให้ดี

  ถึงแม้ว่าบัตรโซนหลุมจะเป็นบัตรที่กดง่ายและสามารถกดได้หลายใบ แต่ถ้าเกิดว่าใครอยากจะได้มุมดี ๆ แบบติดเวทีมันก็ต้องไฟท์ด้วยความเร็วกันหน่อยแล้ว เพราะบัตรยืนไม่ได้มีที่นั่งตายตัว การเรียงคิวเข้าฮอลล์ส่วนใหญ่จะนับคิวจากการกดบัตร หรือการจ่ายเงิน ห่างกันแค่ 2-3 วิ เราอาจจะได้อยู่คิวถัดไปอีกเป็น 100 ก็ได้

  เราจึงควรศึกษารายละเอียดการจองบัตรให้ดี เพราะช่องทางการจำหน่ายบัตรของแต่ละคอนฯ ไม่เหมือนกัน ทั้งวัน เวลา และช่องทางการซื้อบัตร ซึ่งส่วนมากจะมีจำหน่ายหลัก ๆ 2 ช่องทางคือทางเว็บไซต์และเคาน์เตอร์ แนะนำว่าให้ฟอร์มทีมกระจายความเสี่ยงไปทั้ง 2 ช่องทางเพื่อความมั่นใจว่าเราจะไม่นกบัตรคอนเสิร์ตค่ะ

  1560597302

  ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง!!


  2) เลือกฝั่งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  นอกจากไม่นกบัตรแล้ว เราก็ต้องไม่นกเมนด้วยสิค่ะ สำหรับโซนยืนในคอนฯ ส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 2 หรือ 4 โซนอยู่คนละฝั่งของเวที ซึ่งเหล่าไอดอลเขาก็จะมีบล็อคกิ้งการยืนและช่วง Pref. ของแต่ละคน บางคนอาจจะอยู่ทางขวาบ่อย หรือบางคนอาจจะชอบเดินมาทางซ้าย

  ดังนั้นถ้าเกิดว่าใครที่อยากมีโมเมนต์ใกล้ชิดสบตาปิ๊ง ๆ กับเมนบ่อย ๆ ลองสังเกตบล็อคกิ้งการยืน หรือดูบล็อคกิ้งจากคลิป Dance Practice เอาไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกโซนดูได้ค่ะ

  1560581928 jk02

  รูปนี้ถ่ายจากมือถือและใช้ซูมช่วยด้วยนะคะ ระยะความฟินของบัตรหลุมก็จะประมาณนี้
  ( ขออภัยในความมือสั่นของดิชั้นด้วยค่า )


  3) ความไวเป็นเรื่องของปีศาจ

  อย่าที่บอกว่าการกดบัตรโซนหลุมขึ้นชื่อในเรื่องของความไวค่ะ ใครมาก่อนก็จะได้ลำดับคิวดี ๆ ก่อน ถ้ากดให้ไวสิ่งแรกที่ต้องมีอันดับแรกคือ ' สติ ' ค่ะ และการเตรียมตัวศึกษารายละเอียดการจอง และการเลือกโซนไว้ให้เรียบร้อยมาก่อนแล้ว จะทำให้เราไม่ลนลานเวลาอยู่ในสถานการณ์จริงค่ะ เพราะสิ่งนึงที่ทำให้เราวอกแวกได้ง่ายคือการเลือกโซน จังหวะที่เราวอกแวกนี่แหละ เราอาจจะเสียเวลาจากตรงนี้ไปเยอะด้วยค่ะ 

  สำหรับมือใหม่ แนะนำว่าให้ซ้อมมือก่อนวันจริง เพราะในเว็บมีหลายขั้นตอนถ้าไม่อยากพลาดคิวดี ๆ ความว่องไว และสติต้องมาเต็มเท่านั้น

    

  2. คำเตือน! ระวังเลือกรองเท้าผิด ชีวิตเปลี่ยน


  สำหรับการลงหลุมในคอนฯ การเลือกรองเท้าคือถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะเปลี่ยนชีวิตเราไปตลอดกาลเลยค่ะ ( โห เป็นติ่งหรือซินเดอเรลล่าคะเนี่ย ) ขอบอกว่าประชากรในหลุมส่วนสูงนี่ถือว่าสูงใช้ได้เลยนะคะ ส่วนใหญ่ 160 ขึ้นกันทั้งนั้น ถ้าเกิดว่าเราตัวเล็กแล้วไม่มีตัวช่วยก็คือจบเลย จากที่จะได้เห็นโอปป้าอาจจะกลายเป็นท้ายทอยคนข้างหน้าแทน 

  การเลือกรองเท้าเลยเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งนอกจากจะเลือกที่มีระดับความสูงที่พอดีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องนึกถึงก็คือความสะดวกสบาย เพราะเราจะต้องยืนอยู่ในหมู่มวลแฟนคลับอีกนับร้อยเป็นชั่วโมงเลยนะคะ รองเท้าที่เหมาะสำหรับยืนสตรองมองไอดอลควรจะเป็นรองเท้าบูธหรือส้นตึก และควรเลี่ยง " รองเท้าเตะ " เพราะถ้าเกิดว่าไม่ระวังอาจจะเกิดอุบัติเหตุกับเท้าเราได้ง่าย

  แมทช์รองเท้าบูท เข้ากับแจ็คเก็ตยีนส์ และเดรสสีดำ ก็ได้ลุคแต่งตัวไปคอนเสิร์ตโซนยืนแบบเท่ ๆ

  นอกจากรองเท้าสไตล์ฮิปฮอปจะช่วยเพิ่มความสูงได้แล้ว ยังสแวกเวอร์อีกด้วยนะเอ้อ

  1560583407

  หรือจะยืนหนึ่งในคอนฯ ด้วยลุค Casual พร้อมสนีกเกอร์พื้นหนา ก็รอดอยู่จ้า

    

  3. ยาดม พัดลม เตรียมติดกระเป๋าให้พร้อม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe