Articles food
อาหาร

ดื่มได้ไม่ต้องกลัวอ้วน! 7 'เครื่องดื่ม' เฟียสๆ รสชาติอร่อย แคลฯ น้อย ดื่มแล้วหุ่นเฟิร์มมาก

วันนี้ขอชวนสาว SistaCafe มาดับร้อนกันด้วย 7 ' เครื่องดื่ม ' เฟียสๆ ที่นอกจากจะรสชาติอร่อยแล้ว ยังแคลฯ น้อย ดื่มแล้วหุ่นเฟิร์มมากอีกต่างหาก มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเมนูไหนบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย


» » - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. น้ำเปล่า

  • ▹ 2. น้ำผัก

  • ▹ 3. น้ำผลไม้

  • ▹ 4. ชา / กาแฟ ไม่ใส่น้ำตาล

  • ▹ 5. นมอัลมอนด์

  • ▹ 6. น้ำเต้าหู้ / นมถั่วเหลือง

  • ▹ 7. สมูทตี้

     
  OMG!!! อากาศร้อนเบอร์นี้ก็คงต้องหาเครื่องดื่มเย็นชื่นใจมาดื่มคลายร้อนซะหน่อยแล้วล่ะ (∩❛ڡ❛∩)

  เราเชื่อว่าในช่วงที่อากาศร้อน แดดแรง ให้ฟีลเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในเตาอบแบบนี้ สาว SistaCafe หลายคนก็คงจะต้องมีเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจติดไม้ติดมือกันตลอดเวลาแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? แหมๆ เจ้าเครื่องดื่มพวกนี้น่ะ นอกจากจะช่วยดับร้อนให้รู้สึกเย็นเจี๊ยบขึ้นมาได้แล้ว ยังรสชาติอร่อยฟินอีกต่างหากล่ะตัวเธอ แต่!!! คุณสาวๆ ก็ต้องห้ามตัว ห้ามปาก ห้ามใจเอาไว้ให้ดีด้วยล่ะ เพราะว่า ในเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน ดื่มแล้วฟินจนหยุดกินไม่ได้บางเมนูก็มาพร้อมกับแคลอรี่และน้ำตาลในปริมาณสูงปรี๊ด ถ้าดื่มเข้าไปบ่อยๆ เป็นประจำทุกวัน อาจส่งผลทำให้น้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้ตัวได้เลยนะจ๊ะ

  ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 7 เมนู ‘ เครื่องดื่ม ’ เฟียสๆ รสชาติอร่อย แคลฯ น้อย ดื่มแล้วหุ่นเฟิร์มมาก งานนี้จะได้เลือกดื่มได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันไปเลยไงล่ะ มาค่ะ! ใครที่รู้สึกกระหายอยากได้เครื่องดื่มเย็นๆ มาดื่มคลายร้อนสักหนึ่งแก้ว ก็ตามไปออเดอร์พร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ▹ 1. น้ำเปล่า


  มาเริ่มดับร้อนพร้อมเติมความเฟรชกันด้วยเครื่องดื่มสไตล์เฮลท์ตี้แก้วแรกกันได้เลยค่ะ เราขอใบ้ให้นิดนึงนะว่าเจ้าเครื่องดื่มชนิดนี้น่ะทั้ง หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แถมยังดื่มได้ตลอดเวลา อีกด้วยนะเออ… ไม่ต้องคิดกันไปไกลซะล่ะ เพราะว่าเครื่องดื่มที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ ‘ น้ำเปล่า ’ นั่นเองค่ะ

  ถึงแม้สาวๆ หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของน้ำเปล่าที่เราดื่มกันอยู่ทุกวันไป แต่เราขอคอนเฟิร์มเลยนะว่า น้ำเปล่าที่ไม่มีรสชาติ ปราศจากการปรุงแต่งใดๆ แบบนี้ ถือเป็นเครื่องดื่มดี๊ดีที่ส่งผลดีต่อทั้งร่างกาย สุขภาพ และความสวยความงาม เลยนะจ๊ะ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่อยากจะลดหุ่นสลายไขมันก็ ลองดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วก่อนทานอาหาร ก็จะช่วยทำให้ทานได้น้อยลง อิ่มเร็วขึ้น และกระตุ้นการเผาผลาญ รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมพกน้ำเปล่าติดตัวเอาไว้จิบระหว่างวัน ก็เพิ่มความสวยในราคาประหยัดได้แล้ว
     

  ▹ 2. น้ำผัก


  สาวคนไหนที่เป็นสายเฮลท์ตี้ตัวแม่ เราเชื่อว่าต้องชอบดื่ม ‘ น้ำผัก ’ กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? แหมๆ ก็ เจ้าผักชนิดต่างๆ เนี่ย อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ ที่ส่งผลสวยต่อทั้งผิวและหุ่น ของเราทั้งนั้นเลยนี่นา ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ มะนาว บีทรูท แครอท บรอกโคลี ฯลฯ ที่สำคัญ นอกจากจะช่วยบำรุงผิวและทำให้สุขภาพแข็งแรงได้แล้ว น้ำผักเหล่านี้ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์มหาศาล พอดื่มเข้าไปแล้วก็จะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ทำให้เราถ่ายท้องได้ดีขึ้น งานนี้ก็ผอมแบบสวยๆ ได้แล้วล่ะ

  โดยคุณสาวๆ ก็ สามารถเลือก DIY สูตรน้ำผักตามสไตล์ของตัวเองได้ตามใจชอบ ทั้งแบบคั้นสดแยกน้ำแยกกาก หรือว่าจะ นำสารพัดเมนูผักมามิกซ์ปั่นรวมกันเป็นสูตรน้ำผักดีท็อกซ์ สำหรับดื่มตอนเช้าก็ได้เหมือนกันนะตัวเธอ ปล. สำหรับใครที่กลัวว่าดื่มน้ำผักเพียวๆ แล้วมันจะขม ก็อาจใส่พริกไทยหรือฮอทซอสเพื่อเพิ่มรสชาติก็ช่วยทำให้ดื่มง่ายขึ้นกว่าเดิมได้แล้ว
     

  ▹ 3. น้ำผลไม้


  ซิสคะ!!! ไหนๆ ก็มีน้ำผักติดมาอยู่ในลิสต์เมนูเครื่องดื่มแคลฯ น้อยไปแล้ว งานนี้ถ้าไม่พูดถึง ‘ น้ำผลไม้ ’ ก็คงจะยังไงๆ อยู่ว่ามั้ยคะ? แบบนี้ เครื่องดื่มแก้วต่อไปที่เราอยากจะแนะนำให้สาวซิสที่อยากลดน้ำหนักหรืออยากดื่มแบบชิลล์ๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนได้ลองดื่มกันก็คือ ‘ น้ำผลไม้ ’ แสนอร่อยนั่นเองค่ะ

  เราต้องขอบอกเลยนะคะว่าเจ้าผลไม้สารพัดชนิดเนี่ย อุดมไปด้วยสารอาหาร แร่ธาตุ วิตามิน และไฟเบอร์ในปริมาณสูงปรี๊ด ไม่แพ้ผักนานาชนิดเลยล่ะ แต่! ก็แอบมีข้อควรระวังตรงที่ว่าผลไม้บางชนิดนั้นมีปริมาณน้ำตาลสูง ถ้าหากว่าดื่มเพลินมากจนเกินไปแทนที่จะได้หุ่นสวยๆ อาจกลายเป็นความอ้วนมาแทนที่ได้เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้น คุณสาวๆ เลยควรที่จะ เลือกดื่มน้ำผลไม้แท้ 100% แบบคั้นสดๆ จะเซฟกว่าการดื่มน้ำผลไม้แบบกล่อง นะคะ จะได้มั่นใจกันไปเลยว่าดื่มแล้วไม่ทำให้อ้วนขึ้นยังไงล่ะ
     

  ▹ 4. ชา / กาแฟ ไม่ใส่น้ำตาล


  ขอเสียงสาวๆ ที่ชอบดื่มชา / กาแฟกันเป็นประจำหน่อยค่าาา!!! แหมๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าเมนูยอดฮิตของผู้หญิงเรา ก็คงหนีไม่พ้นชาและกาแฟนี่แหละค่ะ ที่ดื่มแล้วช่วยทำให้ตื่นตัว เพิ่มความเฟรช ทำให้สมองไบรท์ในช่วงเช้า ซึ่ง จริงๆ แล้วสำหรับซิสคนไหนที่กำลังไดเอทปั้นหุ่นสวยอยู่ตอนนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะดื่มพวกเมนูชาหรือกาแฟไม่ได้หรอกนะคะ แต่ต้อง เลือกดื่ม ‘ ชา / กาแฟที่ไม่ใส่น้ำตาล ’ แทนพวกเมนูชาไข่มุก ชาเย็น ชานม หรือกาแฟใส่วิปครีมมันๆ หวานๆ ต่างหากล่ะเธอ

  โดยให้ เปลี่ยนจากการสั่งเมนูชาหรือกาแฟเย็นที่จัดหนักจัดเต็มทั้งความหวานและความมัน มา สั่งกาแฟดำหรือชาเขียวที่ไม่ใส่น้ำตาลหรือครีมเทียม แทนจะดีกว่านะ คอนเฟิร์มเลยว่าดื่มเข้าไปแล้วจะ ช่วยกระตุ้นให้ระบบการเผาผลาญ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น แถมยัง แคลฯ น้อยสุดๆ ดื่มได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ
     

  ▹ 5. นมอัลมอนด์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe