D51969f3fe24048b1978b217c2d59ae9
Articles health
สุขภาพ

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ ? 7 วิธี 'ลดไขมันทั่วร่างกาย' แบบได้ผลจริง มาเปลี่ยนหุ่นพัง เป็นหุ่นปังกันเถอะ

ใครๆ ก็อยากมีหุ่นสวย หุ่นปังไว้ประดับบารมีตัวเองด้วยกันทั้งนั้น บอกเลยว่าปั้นไม่ยาก ขอแค่อดทนและตั้งใจจริง ! มาดูวิธีง่ายๆ ที่จะสลายไขมันทั่วร่างกายแบบได้ผลจริงกันดีกว่า เปลี่ยนสาวหุ่นพังเป็นหุ่นปังได้ ไม่เกินความสามารถแน่นอน


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


' อยากผอมอ่ะ แต่ก็ขี้เกียจออกกำลังกาย แล้วก็ไม่อยากอดข้าว ทำไงดี ? '

ทักทายสาวๆ SistaCafe ผู้อยากผอมทุกคนนะคะ วันนี้ Memyselfandi มีคอนเทนท์สุขภาพ สร้างหุ่นสวยสำหรับสาวอยากผอมมาฝากกัน บอกเลยว่างานนี้น่ะผอมได้จริงแน่นอน ! แต่สาวๆ ก็ต้องมี ความอดทน จริงจัง และสละเวลา มาทำผอมกันสักหน่อยนะคะ สำหรับใครที่มีปัญหาร่างย้วย ไขมันส่วนเกิน ลงพุง หรืออะไรก็ตาม ที่ทำให้เราหมดความมั่นใจในรูปร่าง ซิสจะมาเคลียร์ปัญหาเหล่านั้น ด้วยวิธีลดไขมันแบบทั่วร่างกาย เอาผอมทุกส่วนเลยทีเดียวค่าาา

' 7 วิธีลดไขมันทั่วร่างกายแบบได้ผลจริง มาเปลี่ยนหุ่นพัง เป็นหุ่นปังกันเถอะ ' ขอกระซิบบอกสาวๆ ก่อนนะว่า 7 วิธีเหล่านี้น่ะทำง่ายไม่เกินความสามารถแน่นอน อีกทั้งยังได้ผลจริงแบบ 100% ใครอยากมี หุ่นผอมเพรียวลม ไร้ไขมันส่วนเกิน แล้วล่ะก็ เบิร์นแค่จุดเดียวมันไม่พอ งั้นขอเบิร์นทั้งร่างไปเลยแล้วกัน

จะเปลี่ยนเป็นสาวหุ่นสวยได้ก็งานนี้แหละ ฮึ้บบบบ ღゝ◡╹)ノ ♡

เป็นสาวหุ่นเพรียวไร้ไขมัน ด้วย 7 วิธีลดไขมันทั่วร่างกาย เปลี่ยนหุ่นพัง เป็นหุ่นปังได้ไม่ยาก ✨#ลดความอ้วน #ลดไขมัน #สร้างหุ่นสวย

1 -  เพิ่มผัก ลดของทอด ลดของหวาน

แน่นอนว่าการกินอาหาร เป็นสิ่งสำคัญในการลดไขมันอย่างมาก กินถูกกินดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ! แถมยัง ทำให้การลดไขมันเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลไวด้วย ซิสเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนน่ะรู้อยู่แก่ใจ ว่าอะไรควรกิน และอะไรควรกินใช่ไหมล่ะ แต่ก็อดใจไม่ได้ทุกทีนั่นแหละ #โน้วววว ถ้าอยากหุ่นสวยสุขภาพดี ก็ต้องอดใจเอาหน่อยยย ไม่ได้บอกว่าห้ามกิน หรือต้องงดขั้นเด็ดขาด เลยนะ แต่แค่ค่อยๆ ลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อลง โดยเฉพาะมื้อเย็น รวมถึงอาหารที่ มีแคลอรี่สูงอย่างของทอด ชองมัน และขนมหวานต่างๆ ด้วย

แล้วอะไรล่ะที่กินได้ ? ผัก ผลไม้ ธัญพืช และอาหารไฟเบอร์สูงๆ นี่แหละที่ตอบโจทย์ เพราะอาหารเหล่านี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก มีแคลอรี่ต่ำ มีส่วนช่วย ในการลดไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ดี ส่วนพวกของกินแคลอรี่สูงทั้งหลาย กินได้แต่พอประมาณให้หายอยาก แต่ถ้างดกินได้เลยก็จะเป็นเรื่องดีมากค่ะ


2 - น้ำเปล่าดีที่สุด แต่เครื่องดื่มอื่นๆ ที่ช่วยได้ก็มี !
ใครๆ ก็ต้องรู้สรรพคุณของน้ำเปล่าด้วยกันทั้งนั้น เพราะน้ำเปล่า คือสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ มากๆ การดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะ ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ระบบขับถ่าย ระบบย่อยอาหาร และ ชำระล้างไขมันที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ได้ดี อีกทั้งน้ำเปล่ายังไม่มีแคลอรี่ กินได้แบบไม่กลัวอ้วนเลยทีเดียว ! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ ช่วยเร่งการเผาผลาญ และล้างไขมัน ได้ดีเหมือนกัน อย่างเช่น ชาเขียว น้ำขิง น้ำเต้าหู้ และกาแฟดำ เป็นเครื่องดื่มสุขภาพของสาวหุ่นสวย ที่ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความผอม แต่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

ซิสแนะนำให้ ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วก่อนมื้ออาหาร เป็นประจำ หรือ ดื่มชาเขียว และกาแฟดำในตอนเช้า บ่อยๆ ก็จะดีต่อสุขภาพไม่น้อย อีกทั้ง ยังช่วยลดไขมันในร่างกายได้ดี เลยทีเดียว


3 - ขยับร่างกายบ่อยๆ สิดี #อย่าได้อยู่เฉย
กินแล้วนอน กินแล้วนั่งแบบนี้ ไม่ดีต่อหุ่นแน่นอนค่ะ ถ้าอยากมีหุ่นสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน แล้วล่ะก็ มันก็ต้อง ขยับร่างกายกันหน่อย อย่าได้ขี้เกียจ เชียว ! ไม่ว่าสาวๆ จะทำกิจกรรมอะไรก็ตามในระหว่างวัน นั่งทำงานหน้าคอม เขียนงาน พิมพ์งานทั้งวัน แบบว่าร่างกายแทบไม่ได้ขยับ หรือสลายไขมันอะไรเลย ซิสเข้าใจดีค่ะ เพราะงั้นเรามาปรับเปลี่ยนกันสักหน่อย ลองลุกขึ้นมา เดินบ้าง ยืนบริหารร่างกายแบบง่ายๆ บ้าง เปลี่ยนจากขึ้นลิฟต์เป็นเดินขึ้นบันได ปั่นจักรยานหรือเดินแทนการขึ้นรถยนต์ เบิร์นไขมันกระจาย หุ่นสวยไวชัวร์


4 - กินไขมันดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ก็บอกให้เลี่ยงไขมัน แล้วจะให้มากินไขมันเนี่ยนะ ? สาวๆ ฟังไม่ผิดแน่นอนค่ะ แต่แค่ไขมันในที่นี้มันแตกต่างกันเท่านั้นเอง สิ่งที่ควรเลี่ยงก็คือ ไขมันอิ่มตัวจากพวกอาหารแคลอรี่สูง อย่างพวกของทอด ขนมขบเคี้ยว เบเกอรี่หวานๆ เหล่านี้ต่างหาก ส่วนอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ไข่ไก่ พืชตระกูลถั่ว อะโวคาโด ปลาแซลมอน หรือแม้กระทั่งชีสชนิดต่างๆ บอกเลยว่ามีประโยชน์มากกว่าที่คิด กินแล้วไม่ได้ทำให้อ้วน แต่กลับ เร่งให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี ขึ้นเป็นกอง !


5 - เปลี่ยนแผนการนอน พักผ่อนให้เพียงพอ
หมีแพนด้ามาเยือน ไม่เอา แง้ ! โทษของการนอนดึกมีเยอะมากกว่าที่คิด นะ ไม่ใช่แค่ทำให้ ภายนอกของสาวๆ ดูโทรม ไม่สดใส ได้แค่นั้น แต่ยังส่งผลต่อระบบร่างกายภายใน รวมถึงความอ้วนและไขมันส่วนเกินด้วย จากผลการวิจัยบอกไว้ว่า คนที่นอนดึกร่างกาย จะมีประสิทธิภาพในการเบิร์นไขมันต่ำกว่า คนที่เข้านอนแต่หัวค่ำ รู้แบบนี้แล้วใครที่นอนดึกบ่อยเป็นกิจวัตร ก็ เปลี่ยนตัวเองเสียใหม่นะ ลองเข้านอนให้ไวขึ้น และตื่นแต่เช้าดูบ้าง ร่างกายและจิตใจจะได้แข็งแรง สดใส เป็นสาวสวยจากภายในสู่ภายนอกได้ไม่ยากเลยล่ะ


6 - เพิ่มความเร็วแบบ Fast & Active
เมื่อได้ลองขยับร่างกายแบบสาวมือใหม่หัดลดไขมันกันมาบ้างแล้ว ทีนี้เราก็ต้องเพิ่มเลเวลในการบริหารร่างกาย กันสักหน่อย จะได้ สลายไขมันออกได้ทั่วร่างแบบจริงแท้แน่นอน นั่นก็คือการเพิ่มความเร็ว และความแรงในการขยับร่างกายนั่นเอง เป็นการสลายไขมันแบบ Fast & Active ที่จะช่วยร่างกาย เบิร์นไขมันออกได้มาก และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เช่น เดินให้ไวและเร็วขึ้น เพิ่มความเร็วในการปั่นจักรยาน หรือเปลี่ยนจาก การเดินขึ้นบันไดเป็นวิ่งขึ้นบันไดก็ทำได้เช่นกันค่ะ 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe