Articles etc
อื่น ๆ

📚 ส่องเป็นแรงบันดาลใจ! กับ 10 'คนดังเรียนดี' ที่จะช่วยให้ซิสมีแรงบันดาลใจช่วง 'เปิดเทอม'

เปิดเทอมทั้งที หาดารา/ไอดอล ' เรียนดี ' เป็นแรงบันดาลใจกันเถอะ!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 10 คนดังเรียนดีที่เหมาะเป็นไอดอลทางการเรียนของซิส ♥

  • 1. ฟรัง - นรีกุล เกตุประภากร

  • 2. โอปอล์ - ปาณิสรา อารยะสกุล

  • 3. เก่ง - วาโย อัศวรุ่งเรือง

  • 4. ลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์

  • 5. Rap Monster (RM) BTS - Kim Nam Joon

  • 6. Wendy Red Velvet - Son Seung Wan

  • 7. Hani EXID - Ahn Hee Yeon

  • 8. Emma Watson

  • 9. Natalie Portman

  • 10. Tom Hiddleston

   
  ' เปิดเทอม ' แล้วยังไม่มี ' แรงบันดาลใจ ' ทำไงดี ?

  เซย์ไฮค่ะซิสสสสส ( ≧ ▽ ≦ )

  อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซิสหลาย ๆ คนก็จะก้าวเข้าสู่รั้วมหาลัย เป็นเฟรชชี่หน้าใสกันแล้วใช่ไหมล่าาา? ส่วนซิสวัยมัธยมก็คงเปิดเทอมได้สักพักแล้วเนอะ แต่การเรียนไปเรื่อย ๆ บางทีมันก็แอบท้อแท้กันบ้างอะเนอะ ถ้ามีแรงบันดาลใจในการเรียนหรือมีไอดอลทางการเรียนมันก็อาจจะเป็นแรงผลักดันให้เรามีแรงฮึดสู้ก็ได้นะ เอาล่ะค่ะซิส! อย่าเพิ่งท้อแท้กับการเรียนนะ เพราะเรามีคนดัง 10 คนที่เรียนเก่งเรียนดี มาให้ซิสเอาเป็นไอดอลในการเรียนต้อนรับช่วงเปิดเทอมกันด้วยล่ะ

  รอช้าอยู่ใยไปดูกันเล้ยยยยยยย ┗(`・ω・´)┛

   
   

  10 คนดังเรียนดีที่เหมาะเป็นไอดอลทางการเรียนของซิส ♥

   

  1. ฟรัง - นรีกุล เกตุประภากร


  เริ่มต้นด้วยสาวสวยว่าที่หมออย่าง ' ฟรัง นรีกุล ' หรือ ' ออย จากซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น ' อย่างที่ซิสรู้กันว่าสาวฟรังเนี่ยเรียนเก่งม้ากกกกกก สามารถแบ่งเวลาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งทำงานและการเรียน แต่เห็นแบบนี้ ฟรังก็เคยผ่านจุดที่สับสนว่าตัวเองอยากจะเรียนอะไรกันแน่มาเหมือนกันนะ และฟรังก็ได้ค้นหาตัวเองจนเจอว่าตัวเองอยากเป็นหมอในตอน ม.6 ซิสหลายคนอาจจะรู้สึกว่า " โอ๊ย ถ้ารู้ตัวช้าแบบนี้ไม่ทันแน่ ๆ " แต่เพราะฟรังเป็นคนตั้งใจเรียนมาตลอด จึงทำให้ฟรังเตรียมตัวทันนั่นเอง ซิสคนไหนกำลังสับสนเลือกคณะที่ถูกใจไม่ได้ก็ค่อย ๆ หากันไปนะคะ แต่ที่สำคัญต้องตั้งใจเรียนด้วยน้า

  ซิสคนไหนปลื้มสาวฟรัง ก็สามารถติดตามฟรังได้ในยูทูปช่อง laohaiFrung กันได้น้า มีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับซิสวัยเรียนเยอะแยะเลยล่ะ!

   

  2. โอปอล์ - ปาณิสรา อารยะสกุล


  มาที่คุณแม่ลูกแฝดอย่าง ' แม่โอป หรือ โอปอล์ ปาณิสรา ' กันต่อเลยจ้า แม่ไม่ได้มาเล่น ๆ แม่มาเป็นประธานนักเรียนในสมัยการเรียนมัธยม แถมเป็นนักเรียนห้องคิงศิลป์ฝรั่งเศส ( ต.อ. ) เป็นเด็กเรียนเก่งมากกกก เกรดคือแม่คือเกือบ 4.00 ตลอด ไม่ง้อเรียนพิเศษไปอีก และแม่ยังเป็นเด็กกิจกรรมอีกด้วย ต่อมาแม่โอปเข้าศึกษาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในคณะนิเทศศาสตร์ สวย ๆ เก่ง ๆ จบปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 มาฝากคุณพ่อคุณแม่ไปอีกจ้า ฉลาดทั้งการเรียนและความคิด แถมยังเป็นคุณแม่ที่น่ารักอีกด้วย เป็นไอดอลของทุกวัยจริง ๆ จ้ะแม่โอป ♥

   

  3. เก่ง - วาโย อัศวรุ่งเรือง


  มาที่หนุ่มหล่อกันบ้างกับโฆษกจากพรรคอนาคตใหม่ หรือ ' หมอเก่ง วาโย อัศวรุ่งเรือง ' ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะทราบว่าพี่หมอเขาเก่งจริง ๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้พี่หมอเก่งเป็นคนรักการเรียนก็คือ พี่หมอเก่งอยากจะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ โดยตรงจากอาจารย์หรือคนเก่ง ๆ ในด้านนั้นแบบเฉพาะเจาะจง และสิ่งที่ทำให้พี่หมอเก่งมีแรงผลักดันในการเรียนคือคำดูถูกที่เคยโดนว่ามาสารพัด พี่หมอเก่งไม่ท้อแล้วก็ได้นำคำด่าต่าง ๆ เป็นแรงผลักดันในการเรียน ทำให้พี่หมอเก่งมีใบปริญญาถึง 7 ใบ! แถมพี่หมอเก่งบอกอีกนะคะว่าถ้ามีโอกาสก็อยากจะศึกษาเพิ่มเติมอีก โอ๊ยยยย ขยันอะไรขนาดนี้พ่อคุณ ไอดอลการเรียนของแท้เลยนะเนี่ย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe