Articles makeup
ความงาม

เทอมใหม่ หน้าใหม่กรุบ! รวม 'ศัลยกรรมวัยรุ่น' พักฟื้นไว เข้าที่เร็ว หายทันเปิดเทอม

เก็บเงินมานานก็ต้องทำละปะ! อายุถึงละ แต่ยังทุบหน้าไม่ได้ไง ก็กำเงินไปหาหมอ เติมๆ กรีดๆ มันสักนิดนึง ไม่ต้องนอนเป็นผักเป็นเดือนๆ ทำไม่กี่วัน ก็ออกมาเดินส่องผู้กรุบๆ ได้ละเด้อ ถ้าถามเพื่อน ก็บอกมันว่า #ดื่มน้ำเยอะๆแล้วสวดมนต์อะแก


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. กรีดตาสองชั้น

  • ▼ 2. เสริมจมูก

  • ▼3. สักคิ้ว

  • ▼ 4. เสริมคาง

  • ▼ 5. เสริมหน้าอก


  ฮายค่ะซิส

  วันนี้กุลไม่ได้มาแนะนำทริค ตามหารักแท้ ดูกันที่จิตใจ หน้าตาไม่สำคัญ อะไรแบบนั้นนะคะ ฮัลโหล ที่นี่โลกความจริง ตื่นค่ะ! *ดีดนิ้ว* ถ้าแพ็กเกจไม่เริ่ด ของข้างในดีแค่ไหน ก็ไม่มีใครแกะดูหรอกนะจ๊ะ โลกนี้ถึงต้องมี  ' ศัลยกรรม '  ไงล่ะ ซึ่งใช่ค่ะ มันคือ Topic บทความของวันนี้!!!

  เอาตรงๆ เลยนะคะ ทุกวันนี้มันคือโลกทุนนิยม มันคือโลกของการแข่งขัน จะเก่งคว้าเกรดสี่ล้วนมาจากไหน ถ้าไปสมัครงานสองคน คุณสมบัติเท่ากันทุกอย่าง คู่แข่งเราสวย เบ้าดี แต่เราหน้าเหมือนปลาบู่โดนเหยียบนั้นนน โอกาสได้งานก็อาจจะยากสักหน่อยอะเนาะ ใครๆ ก็อยากรับคนที่มองแล้วเจริญหูเจริญตา เข้าไปทำงานทั้งนั้นล่ะค่ะ #เถียงสิว่าไม่จริง!!!

  เพราะงั้นก็ไม่แปลก ถ้าเด็กสมัยนี้จะรักสวยรักงาม อยากหาสิ่งดีๆ ให้ชีวิต ส่วนตัวกุลว่า ถ้าอายุถึงขั้นต่ำ 18 ปี ตามกฎหมาย เงินเก็บหามาเอง ( หรือถ้าบ้านรวย พ่อแม่พร้อมซัพพอร์ต ก็ถือว่าแต้มบุญดี! ) ไม่ได้เดือดร้อนใคร ก็ไม่ผิดที่เราอยากจะแก้ไขจุดด้อยบนใบหน้าอะเนาะ บางทีรอเรียนจบ มันก็ไม่ทันแล้วไง อยากหางานแบบสวยเป๊ะเลย อะไรทำได้ ก็ทำไปก่อน พวกพักฟื้นไวๆ อะไรงี้ 

  บอกก่อนว่าไม่ได้มาชี้นำ บังคับขืนใจ ให้คนไม่ศัลย์ต้องไปทำ ถ้าเธอพอใจกับเบ้าธรรมชาติแล้ว ก็ดีแล้วค่ะไม่เปลืองตังค์ แต่กุลมาเล่าความจริง ที่มันเกิดขึ้นทุกวันนี้ว่า เด็กมอปลาย-มหาลัยสมัยนี้ เริ่มทำอะไรกันแล้วบ้าง ที่ง่าย ไว หายทันก่อนเปิดเรียน ถ้าดูรีวิวแล้ว หาข้อมูลแล้ว ยอมรับความเสี่ยงได้แล้ว ก็ไปทำ ถ้าไม่อยาก ก็อ่านไว้ประดับความรู้ ถ้าใครทำแล้ว เจอลูกอิช่างแซะว่า " ปิดเทอมเดือนเดียว จมูกงอกเลยน้า~~ " ก็ยิ้มหวานๆ แล้วตอบไป " บ้าาา แค่ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วสวดมนต์เอาแก " ถ้าเพื่อนยังไม่หยุด ก็เอาจมูกแท่งนั้นแหละค่ะ ฟาดปากมัน!

  อะๆ มาค่ะ มาดูกันว่า วัยรุ่นสมัยนี้ เขาทำอะไรกันบ้างจ้า

  ▼ 1. กรีดตาสองชั้น

  ทำศัลย์ขั้นเบสิคสุดๆ แล้วมั้งคะ ตาสองชั้นเนี่ย เด็กมอปลายก็เริ่มทำกันละ เพราะมันง่ายมากเวอร์ ราคาเบาแค่หลักหมื่นต้นๆ ผ่าตัดไม่นาน ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที บางคนวันรุ่งขึ้นก็ไปเที่ยว ไปแฮ่ดต่อได้เลย ( จิตวิญญาณความแฮ่ดแรงกล้ามากค่ะ ชั้นนับถือ ) ไม่เจ็บมากเท่าผ่าตัดใหญ่ วันรุ่งขึ้น หนังตาอาจบวมแดง เลือดซึมบ้าง ก็ประคบน้ำแข็งเอา สัปดาห์นึงก็หายเกือบหมดละค่ะ แต่กว่าแผลจะเนียนสนิท ก็รอไปค่ะ 4-6 เดือน

  ส่วนใหญ่คนที่ทำ ถ้าไม่ใช่สาวหมวยตาชั้นเดียว ขี้เกียจติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น เพิ่มชั้นตาให้แต่งหน้าง่ายขึ้น ก็หนังตาเยอะไปหน่อย ยิ้มแล้วดูแก่ ดูง่วง ก็ไปกรีดซะให้มันไม่หย่อน ซึ่งเดี๋ยวนี้เทคนิคกรีดตาก็มีเยอะแยะมากค่ะ กรีดยาว เย็บเป็นจุด เปิดหัวตา หางตา ยกหางตาให้เฉียงขึ้น ลองไปหาหมอก่อน ปรึกษาว่าอันไหนเหมาะกับเรา เพราะรูปตา เปลือกตาของแต่ละคนต่างกัน อยากตาเฉี่ยว แต่เบ้าตาไม่ให้ ก็อย่าฝืน ดันทุรังจะทำให้ได้ ถ้าชั้นตาไม่เท่ากัน ตาเบี้ยว ตาพัง ได้ตาสามชั้นมาแทน ก็รับผลกรรมไปจ้า เตือนแล้วนะ

   

  ▼ 2. เสริมจมูก

  ทำจมูกนี่วัยรุ่นก็ฮิตมากเวอร์ พอๆ กับทำตาเลยจ่ะ หลายคนก็ไปทำตอนปิดเทอมใหญ่ก่อนเข้ามหาลัยนี่แหละ เปิดมาจะได้จมูกปั๊วะๆ ไปตกผู้ เอ๊ย! มีกำลังใจเรียนหนังสือหนังหา ในส่วนของราคา มีตั้งแต่หลักหมื่นกลางๆ ถึงหลักแสน บางคนดีทั้งหน้าละ ติดที่จมูกงุ้ม ดั้งน้อย ปีกจมูกใหญ่ ไฮไลท์กับเฉดดิ้งกลบไม่อยู่ เซลฟี่มุมเดิมๆ จนโดนแซะว่า ' สวยข้างเดียว ' ก็ไปทำซะให้มันจบๆ เวลาพักฟื้นก็ไม่นานมาก หลังผ่าตัด หน้าจะบวมเป็นปลาปักเป้าอยู่ช่วงสัปดาห์แรกเท่านั้นแหละ ใช้เวลาเดือนกว่าๆ จมูกก็ยุบเข้ารูปละ แต่ถ้ารอรัดแกนเข้าที่จริงๆ ก็ไม่ต่ำกว่าหกเดือนค่ะ

  เทคนิคเสริมจมูกสมัยนี้ก็มีเยอะ ส่วนใหญ่วัยรุ่นก็จะนิยมทรงธรรมชาติ หยดน้ำ หรือชอบหวานๆ ก็ทรงบาร์บี้ ทรงสโลปอะไรต่างๆ หรือถ้าไม่อยากใส่ซิลิโคน แค่ตัดปีกให้จมูกเรียวขึ้น หน้าก็เปลี่ยนได้ ยังไงกุลก็อยากให้ อ่านรีวิวเยอะๆ ก่อนทำ เอาที่เข้ากับรูปหน้าตัวเองเนาะ เพราะคงไม่มีใครอยากได้แท่ง แข็งๆ ปลอมๆ เหมือนเอาเสามาตั้งบนหน้าหรอกใช่ไหมคะ *ยิ้ม*

  และขอเถอะ ถ้าเนื้อจมูกไม่เยอะ เบ้าเดิมสันจมูกไม่มี อย่าตื๊อหมอจะเอาโด่งๆ สายฝ. เพราะหมอดีๆ จะไม่ทำให้ ถ้าเจอหมอกระเป๋าไม่แคร์จรรยาบรรณ บอกเลยว่า ระยะยาวซิลิโคนทะลุเด้อ น่ากลัวมาก ชั้นนึกว่าพิน็อกคิโอ #ยกมือไหว้ ถ้าอยากโด่งมากขนาดนั้น แนะนำแต่งรูปแอปจีนในมือถือ จะตอบโจทย์มากกว่าจ้า

   

  ▼3. สักคิ้ว

  สักคิ้วเนี่ย ก็เป็นข้อถกเถียง ครุ่นคริสกันอยู่ว่า มันคือศัลยกรรมหรือเปล่า? แต่เนื่องจากมันใช้เครื่องที่มีเข็มสัก เจาะจึ๊กๆ ลงไปบนผิวหน้า ก็นับไว้ก่อนแล้วกันเนาะ จริงๆ สักคิ้วเนี่ย วัยรุ่นค่อนข้างตัดสินใจง่ายเลย เพราะไม่ได้ทำให้หน้าเปลี่ยนเป็นคนละคนขนาดนั้น แค่เหมือนเขียนคิ้วตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ไม่ต้องพักฟื้นใดๆ แค่อย่าให้โดนน้ำ 5-7 วัน และอาจมีบวมแดงบ้าง ทำเสร็จแล้ว พรุ่งนี้ก็ไปเที่ยวยั่วๆ ต่อได้เลยจ้า

  คือออ สาวๆ บางคนไม่มีขน แบบไม่มีเลยจริงๆ ถ้าไม่เขียนคิ้วก่อนออกจากบ้าน คือนึกว่าแม่ชีสึกมาเรียน หน้าโล้นอะไรขนาดนั้นอะ วัยรุ่นหลายคนจึงไปสักให้หน้าเป๊ะ คิ้วดูหนา เรียงตัวสวย มีเส้นขนเหมือนจริงสุดๆ ตื่นมาตอนเช้า ก็ไม่กลัวคิ้วหายแล้วจ้า ใครจะมาแกล้งลบคิ้วตอนหลับ ขอแสดงความเสียใจด้วยจ้า #นังเพื่อนเลววว

  จะสักคิ้ว 3 มิติ 6 มิติอะไรก็ตามแต่ กุลว่าดูที่ฝีมือช่างดีกว่า ว่าใครสักแล้วดูคิ้วสวย เป็นธรรมชาติมากกว่ากัน เลือกร้านที่สะอาด น่าเชื่อถือ จะได้ไม่แพ้ ติดเชื้อมีตุ่มมีแผล หรือคิ้วเบี้ยว คิ้วหนาเป็นชินจัง เพราะ #คิ้วคือมงกุฎของหน้า ถ้าสักไปแล้ว มันแก้ยาก! หาข้อมูลดีๆ เด้อ

   

  ▼ 4. เสริมคาง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe