Articles hair
ผม

สยบม้าแตก🚨 ด้วย 7 ทริคง่าย ๆ รับมือปัญหา 'ผมหน้าม้า' ไม่เชื่อฟัง!! #SAVEหน้าม้าหน้าฝน

สยบม้าแตก🚨 มารู้วิธีรับมือปัญหา 'ผมหน้าม้า' ไม่เชื่อฟังเพราะฝนทำร้ายกัน💦#SAVEหน้าม้าหน้าฝน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผมเปียกต้องรีบไดร์

  • 2. มูสจัดแต่งผมหน้าม้า

  • 3. ใช้โรลม้วนผมช่วย

  • 4. ล็อคผมด้วยความร้อน

  • 5. ไม่หวั่นถ้ามีทิชชู่เปียก

  • 6. พกหวีและแว็กซ์ติดตัว

  • 7. แก้ไม่ได้ก็อำพรางมันซะเลย

  หน้าม้าแตกหรอ... I Don't Care !
  #SAVEหน้าม้าหน้าฝน
  อันยองง~~ พี่ซิสน้องซิสทุกคน

  ไหน ๆ ใครโดนสาวลิซ่าล่อซื้อบ้าง ฮ่า ๆ ก็นะ ช่วงนี้กระแสมาแรงที่ทำยังไงก็ไม่ดับสักทีอย่าง ' Lisa - BLACKPINK ' หรือ ' ลิซ่า มโนบาล ' เด็กไทยที่โกอินเตอร์ไปทั่วโลก ไม่ใช่แค่ลายเต้นที่โดดเด่นหรือหุ่นเซี๊ยะที่ยากจะหยุดมอง ยังมีเทรนด์ผมหน้าม้าที่ไม่ว่าจะ สะบัดยังไงก็ไม่เสียทรง OMG! ซึ่งเทคนิคล็อคทรงผม สไตล์ลิสต์ส่วนตัวของลิซ่าก็ออกมาตอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า " ไม่ได้ใช้กาวติดขนตานะจ๊ะ แค่ไดร์บ่อย ๆ และอัดสเปรย์เข้าไปเท่านั้น " ง่ายไปอี๊กก~~ ซึ่งทางเราเองก็รวบรวมเทคนิค สยบม้าแตก! รับมือปัญหา ' ผมหน้าม้า ' ไม่เชื่อฟัง#SAVEหน้าม้าหน้าฝน
  หน้ามันก็ไม่พัง ฝนตก็ไม่พัง ผมอยู่ทรง ไม่แตก ไม่ยุ่งฟู !! 
      

  1. ผมเปียกต้องรีบไดร์

  STOP--!!! หยุดเลยค่ะซิส อย่าพึ่งนั่งแช่ปล่อยให้ผมแห้งเองเด็ดขาด ออกจากห้องน้ำแล้ว ' รีบไดร์ ' ต่อทันที เราต้องล็อคผมหน้าม้าให้ตรงเป๊ะ! ด้วยวิธีง่าย ๆ คือ รีบไดร์ผมหน้าม้าตั้งแต่มันยังเปียก ๆ ตั้งแต่โคนจรดปลาย เน้นหนัก ตรงที่โคนผมเพื่อให้ทรงผมอยู่นาน อย่ามัวแต่ชักช้า ถ้ามันแห้งจะจัดทรงยากกว่าเดิมอีกนะ
      

  2. มูสจัดแต่งผมหน้าม้า

  สาว ๆ คนไหนอยากให้หน้าม้าสวยเป๊ะเป็นทรงตลอดทั้งวัน ทำได้ไม่ยากเพียงแค่ซิสมีไอเทมช่วยล็อคทรงอย่าง ' มูส ' จัดแต่งผมหน้าม้าไม่ให้เด้ง ฟู หรือ แยกออกจากกัน แนะนำ ' มูสแบบโฟม ' นะคะ ถ้าเกิดใช้เสปรย์กลัวว่าจะ แห้ง แข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ โดยหลังจากที่เราทามูสโฟมไปที่ผมหน้าม้าแล้วให้ใช้หวีเซ็ตให้เข้าทรงที่เราทำประจำ คืนความแป๊ะให้เส้นผมอยู่ทรงนาน สะบัดแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวหน้าม้าแตกอีกต่อไป

     

  3. ใช้โรลม้วนผมช่วย

  อีกหนึ่งไอเทมที่คิดว่าน่าจะมีพกติดตัวสาว ๆ ทุกคนอยู่แล้วคือ .. ' โรลม้วนผม! ' อีกหนึ่งไอเทมที่ดีงามเว่อร์ ~~ พกพาไปไหนได้สะดวก แถมหน้าม้ายังเป็นทรงสวยดูมีวอลุ่มขึ้นอีก โดยวิธีง่าย ๆ พียงม้วนผมหน้าม้าให้เข้ากับตัวแกน ตามด้วยเอาไดร์เป่าตรงที่ม้วนด้วยลมร้อนพอประมาณ เสร็จแล้วทิ้งไว้ 5-10 นาที ก็สามารถแกะโรลออกมาได้แล้ว อื้อหือออ! เป๊ะมากแม่ เพิ่มความอยู่ทนอีกหนึ่งสเต็ปด้วย สเปรย์แบบฝุ่น สำหรับผมโดยเฉพาะ ย้ำว่าตอนนี้ฉีดถือขวดสเปรย์ให้ห่างจากผมหน้าม้าสักเล็กน้อย พื่อความเป็นธรรมชาติไม่แข็งกระด้างเกินไป หมดกังวลเรื่องหน้าม้าแตกไม่เป็นทรงอีก เลิศ ๆ ๆ ๆ
            

  4. ล็อคผมด้วยความร้อน

  อย่าลืมล็อคความเป๊ะของผมด้วยความร้อนจาก ' เครื่องหนีบ ' ผมของซิสจะยิ่งเพอร์เฟ็คสุด ๆ ไปเลยยย~~ โดยการหนีบผมตั้งแต่โคนจรดปลาย เน้น ๆ ย้ำตรงโคนจะดีมาก อีกอย่างเครื่องหนีบผมชิ้นนี้น่าจะตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีผมหยิกต้องการปรับสภาพผมให้ตรงอยู่ทนก่อนลงมูสหรือก่อนลงแว็กซ์ผมต่อไป แต่สาว ๆ คนไหนผมตรงอยู่แล้วแค่ต้องการให้ปัญหาผมหน้าม้าแตกหมดไป ไม่ยุ่ง ชี้ฟู แนะนำให้ซื้อเครื่องหนีบที่มีขนาดเล็กสำหรับหน้าม้าก็เพียงพอสำหรับ Every Day ลุคแล้วค่ะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe