Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

งบน้อยก็ไปเที่ยวได้! 7 วิธีที่จะ 'ช่วยเซฟเงินในกระเป๋า' จบทริปแบบเหลือเงินเพียบ

แฉกฎเหล็กที่จะช่วยให้เราเที่ยวแบบประหยัด จัดทริปได้ในราคาถูกใจ #ใช้เงินนิดเดียวก็เที่ยวได้


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 พักเป็นกลุ่ม ประหยัดกว่าเป็นไหนๆ

  • #2 ยอมเหนื่อยบ้าง ด้วยบริการขนส่งสาธารณะ

  • #3 เลือกกินให้ฉลาด

  • #4 ทำอาหารกินเอง

  • #5 ซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่ต่างๆ ในเว็บไซต์ ถูกกว่า

  • #6 พกขวดน้ำ

  • #7 วางแผนให้ดี


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้สาวๆ หลายคนก็คงเปิดเทอมแล้ว ช่วงแรกๆ ก็ฟิตอยากไปโรงเรียน แต่พอเรียนไปได้สักเดือน ก็เล่นอยากจะไปเที่ยวซะแล้ว ติดตรงที่ว่า " เงินในกระเป๋าไม่อำนวย " โดยเฉพาะสาวๆ นักเรียน นักศึกษาอย่างเราที่มีรายได้จากพ่อแม่เป็นหลัก เฮ้อ...วัยรุ่นเซ็งมากๆ 

  วันนี้เราก็เลยอยากช่วยสาวๆ เอาวิธีประหยัดงบประมาณในการเที่ยวมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าไม่ว่าจะเที่ยวในหรือต่างประเทศก็เหลือเงินหลังจบทริปเพียบแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง

   

  #1 พักเป็นกลุ่ม ประหยัดกว่าเป็นไหนๆ


  นอกเหนือจากตั๋วเครื่องบินแล้ว " ที่พัก " ก็กลายเป็นอีกสิ่งที่ราคาแพงมากๆ โดยเฉพาะทริปไปยุโรป ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้เราได้ที่พักที่ประหยัดที่สุดก็คือการแชร์พื้นที่ ซึ่งก็มีหลายหลายวิธีการไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเป็นกลุ่มๆ ชวนเพื่อนไปเที่ยวกันเป็นก๊วนใหญ่ๆ หรือหาห้องหาห้องพักแบบ hostel ที่เป็นที่พักราคาประหยัดที่เราจะไปขอแชร์ที่พักกับเจ้าของบ้าน 

  ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากประหยัดแล้วได้ฟีลท้องถิ่นสุดๆ ตัวอย่างเช่นที่ญี่ปุ่นนั้นก็มี Hostel ดีๆ เยอะมาก เจ้าของบ้านน่ารักสุดๆ ดังนั้นใครสนใจแบบไหนก็ไปลองดูราคากันนะคะ รับรองว่าประหยัดได้มากทีเดียวค่ะ

   

  #2 ยอมเหนื่อยบ้าง ด้วยบริการขนส่งสาธารณะ


  เรารู้ดีว่าความสะดวกสบายนั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่แน่นอนว่ามันก็ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายมหาศาลเช่นกัน ดังนั้นแทนที่จะใช้รถแท็กซี่หรือ Uber ในการเดินทาง ก็ให้ยอมเหนื่อยขึ้นอีกนิด ด้วยการใช้รถไฟฟ้า หรือบริการขนส่งสาธารณะอื่นๆ ของแต่ละประเทศแทนจะดีกว่า นอกจากราคาจะถูกแล้ว ยังถือเป็นการชมบรรยากาศจริงๆ ของตนในแต่ละประเทศด้วยนะคะ

   

  #3 เลือกกินให้ฉลาด


  อาหารก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราเสียเงินไปเยอะๆ โดยไม่มีเหตุผล โอเคแน่นอนว่าสาวๆ บางคนทำการบ้านว่า ต้องไปตามเก็บรีวิวที่พาไปกินร้านนี้ ออกร้านนั้น แต่มันก็ไม่จำเป็นต้องกินหรูๆ ดูดีทุกมื้อ อาจจะจำกัดร้านอร่อยแค่ 1 ร้านใน 1 วัน เพราะเราก็ต้องให้ตัวเองได้เปิดหูเปิดตาด้านอาหารบ้าง

  นอกจากนี้ก็แนะนำว่าให้พยายามหลีกเลี่ยงการทานอาหารในย่านท่องเที่ยว โดยคร่าวๆ ก็คือให้ห่างประมาณ 6 ช่วงตึก รับรองว่าเธอจะได้ร้านอาหารอร่อยในราคาประหยัดแน่นอนค่ะ

   

  #4 ทำอาหารกินเอง


  วิธีนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไปเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ๆ และเลือกที่พักที่เป็นบ้าน หรืออพาร์ทเมนต์ เพราะเขาจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อม แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่ไปทริปสั้นๆ และพักที่โรงแรม ที่มักจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำอาหารมากนัก เราก็แนะนำว่าอาจจะพกขนมปังหรืออาหารว่างติดกระเป๋าไว้บ้าง 

  นอกจากนี้แทนที่จะไปทานอาหารตามร้านใหญ่ๆ ก็ให้เลือกเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อซื้อเครื่องดื่มไว้กินคู่กับของว่างรองท้องที่ติดกระเป๋ามา ก็จะช่วยประหยัดค่ากินได้นะคะ

   

  #5 ซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่ต่างๆ ในเว็บไซต์ ถูกกว่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe