ไปเกาหลีซื้ออะไรดีรวมรีวิวของฝากยอดนิยมที่เกาหลีPantip
Articles etc
อื่น ๆ

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี รวมรีวิวของฝากยอดนิยมที่เกาหลี จาก Pantip

ไปสัมผัสหิมะหนาวๆ ฟินสุดขั้ว ตามติ่งอปป้าถึงเกาหลีทั้งที ซื้ออะไรมาฝากเพื่อนดีน้า


» » - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เครื่องสำอาง

  • ยาทาเล็บ

  • มาส์กหน้า

  • ครีมบำรุง

  • 2. ขนม

  • บราวนี่ Market-o

  • นมกล้วย

  • ขนมแท่งเคลือบช็อกโกแลต Lotte Pepero

  • 3. อาหารสำเร็จรูป / ผลไม้

  • บะหมี่เกาหลี

  • กิมจิ

  • สตรอเบอร์รี่และลูกพลับอบแห้ง

  • สาหร่ายเกาหลี

  • วุ้นเส้น ( ทำจากบุก )

  • 4. รองเท้า New Balance

  • 5. ของที่ระลึก

  • ถุงเท้าลายน่ารัก

  • ตะเกียบและช้อน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ในที่สุดก็ออมเงินจนเต็มกระปุก ได้เวลาทุบเจ้าหมูออมสิน จองตั๋วเครื่องบินและเสื้อกันหนาว รองเท้าบู๊ท ขนเฟอร์ครบชุดเพื่อบินตรงไปสัมผัสหิมะสีขาวที่ประเทศเกาหลีสักที! จะเป็นบุ๊คกิ้งโรงแรมหรือตารางเที่ยวก็จัดการไว้ครบแล้ว ส่วนใหญ่เป็นร้านคาเฟ่ดาราตามประสาติ่งอปป้าเกาหลีนั่นแหละ อิอิ ><  

  แต่แล้วปัญหาก็เกิดขึ้น...จะซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝากให้เพื่อนๆ พี่น้องและคนที่บ้านดีล่ะ เปิดดูในกระทู้ก็ละลานตาไปหมด ไม่รู้จะเริ่มซื้อจากตรงไหน ทำยังไงดีนะ กว้านซื้อมาให้หมดเลยดีไหม *_* ( ใจเย็นนะสาวๆ สงสารกระเป๋าเงินตัวเองหน่อย... )

  สาวๆ หลายคนที่พอนึกถึงประเทศนี้ต้องนึกถึง " เครื่องสำอางเกาหลี " เพราะแสนจะขึ้นชื่อเหลือเกิน ทั้ง Skinfood, Etude ที่โด่งดังจากแพ็คเกจจิ้งน่ารักแบ๊วๆ, มาส์กหน้า The Face Shop, แป้งม้าโยก Beauty Credit ที่เคยโด่งดังในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้คำถามแรกทีผุดขึ้นมาในสมองคือ
  " ไปเกาหลีซื้อเครื่องสำอางอะไรดีน้า "


  ช้าก่อน สต็อปค่ะ! ประเทศเกาหลีมีอะไรน่าซื้อกว่านั้นเยอะ นอกจากเครื่องสำอางแล้วยังมีบะหมี่สำเร็จรูป, บราวนี่ช็อกโกแลต Market-O, นมกล้วย, Pepero ( ขนมแท่งเคลือบช็อกโกแลตคล้ายป๊อกกี้ ), บะหมี่ถ้วยหลากหลายรสชาติ, สตรอเบอร์รี่สดลูกใหญ่, สาหร่ายแผ่นโต ยังไม่นับถึงของที่ระลึกต่างๆ อย่างถุงเท้าลายการ์ตูน ตะเกียบและช้อนเหล็กอีกด้วย

  สนใจแล้วล่ะสิ! ถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเก็บข้อมูลไปเกาหลีในเร็วๆ นี้ แล้วล่ะก็ เลื่อนเมาส์ลงมาดูข้างล่างกันได้เล้ย!

  1. เครื่องสำอาง

  พวกเครื่องสำอางค่ะ สกินฟู้ด อีทูดี้ โทนี่ โมลี่ โฮลิก้า อิสกิน โซฮวาซู ราคาถูกกว่าช็อปไทยทั้งนั้นเลยค่ะ เราไม่เคยไปเกาหลีนะ แต่เราฝากพี่สาวซื้อตลอดๆ - สมาชิกหมายเลข 851435

  เครื่องสำอางมั้งครับแบรนด์ อย่าง skin food หรือ etude ถูกกว่าไทยเยอะเลย - Joker Vader

  ยาทาเล็บ

  แน่นอนว่า " เครื่องสำอาง " เป็นคำยอดฮิตติดอันดับหนึ่งในการค้นหาของฝากจากเกาหลี และไอเท็มเสริมความงามชนิดหนึ่งที่ทุกคนยกนิ้วโป้งให้รัวๆ นั่นคือ " ยาทาเล็บ " นั่นเองค่ะ! โดยแบรนด์ที่มาแรงแซงทางโค้งคือ Skinfood และ Etude ( แบรนด์หลังนี่ต้องเรียกว่าทำมาเพื่อสาวซิสต้าโดยเฉพาะ! เพราะทั้งสีสวย หวานแบ๊วเหมือนลูกกวาด และยังมีหลากสีสันให้เลือก เลือกจนเมื่อยเล็บกันไปเลยทีเดียวล่ะ )

  จุดเด่นของยาทาเล็บเกาหลีคือ " ราคาไม่แพง " สามารถเหมามาเป็นลังๆ ทาได้เจ็ดวันไม่ซ้ำแบบชิลล์ๆ อีกทั้งเนื้อของน้ำยาก็คุณภาพดีพอสมควร ใช้ดีและติดทน ( แต่บางสีหากวางทิ้งไว้นานๆ อาจจะแห้งกรังจนทาไม่สวยได้ / ประสบการณ์ตรงจากผู้เขียน ) มีทั้งแบบแวววาวประกายกลิตเตอร์และแบบแมท ( ด้าน ) เลือกช็อปกันได้ตามใจชอบเล้ย

  ถ้าเป็นเกาหลีก็ต้องเป็นพวกเครื่องสำอางค่ะ ยาทาเล็บก็ถูกนะ - น้องเบลค่ะ

  สีทาเล็บค่ะ สวยน่ารัก ใช้ดี และถูกมากกกกกกกก อย่างอื่นเราเฉยๆค่ะ - น้องหมาที่บ้านบางทีก็เหมือนหมี

  น้ำยาทาเล็บครับ ถูกมากกกก โดนฝากประจำเลยครับ - เฮียเต๋อ

  มาส์กหน้า

  " ไปเกาหลีซื้อเครื่องสำอางอะไรดี " สาวซิสต้าขาช็อปร้องโอดครวญไม่หยุด ไอเท็มความงามอันดับสองที่เราอยากแนะนำ เหมาะกับสาวๆ ที่หวงแหนผิวหน้ายิ่งกว่าอื่นใด ต้องบำรุงให้ชุ่มชื่นทุกวันอย่าให้ขาด ลอง " มาส์กหน้าแบบแผ่น " สิ แล้วเธอจะติดใจ เพราะมาส์กหน้าสัญชาติเกาหลีมีหลายแบรนด์ให้เลือกจนละลานตา หลายสูตรให้เลือกสรรอีกด้วย

  มาส์กเกาหลีแบรนด์ติดอันดับมีมากมาย เช่น Tony Moly, It's Skin, Nature Republic, ฺBeauty Credit
  ( แบรนด์เดียวกับแป้งม้าโยกเกาหลีที่โด่งดัง ), Dr. Jart+, The Face Shop, Laneige, Missha, VOV, Innisfree แต่ละแบรนด์ก็มีสูตรเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่มาแรงแซงทางโค้งมากที่สุด สาวโต๊ะเครื่องแป้งยกให้ The Face Shop และ Laneige ค่ะ

  จุดเด่นของมาส์กเกาหลีคือ " ราคาไม่แพง " ( อีกแล้ว ) มีหลายสูตรให้เลือกทำให้ใช้ได้อย่างเพลิดเพลินไม่มีเบื่อ ให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า ใช้แล้วหน้านุ่ม อยากหน้าใสก็ไปขนไอเท็มนี้มาจากเกาหลีกันได้เลย!

  มาร์คหน้า ไม่เน้นยี่ห้อค่ะ มีเยอะเลือกไม่ถูก แต่เราซื้อเป็นพวกแตงกวา ทับทิม ว่านหางจระเข้ แต่มาส์กหอยทาก it'skin เราเอามาใช้แล้วแพ้ค่ะ ผื่นขึ้น คงแล้วแต่คนด้วยเราเป็นคนแพ้ง่ายค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1093678

  ครีมบำรุง

  ไอเท็มความงามอย่างสุดท้ายที่แนะนำให้ซื้อสุดๆ คือ " ครีมบำรุง " ทั้งหลายแหล่ เห็นอย่างนี้ครีมสัญชาติเกาหลีก็มีสรรพคุณไม่แพ้ครีมจากฝั่งตะวันตกหรอกนะ โดยคำว่า " ครีมเกาหลี " ก็สามารถแตกแขนงออกไปได้หลายทาง แต่เราจะขอเน้นที่ " ครีมบำรุงผิวหน้า " ค่ะ ^0^

  ครีมบำรุงสัญชาติเกาหลีมีหลายแบรนด์และหลายระดับราคา ทั้งแบบประหยัดและแบบแพงจนรู้ราคาแล้วต้องอ้าปากค้าง ซึ่งแบรนด์นั้นแหละที่เราอยากรีวิว! นั่นคือ " Sulwhasoo " แบรนด์ระดับสูงจากเกาหลี ( หลักหลายพันต่อครีมหนึ่งกระปุก )  มีทั้งโฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิวหน้าและเซรั่มเพื่อฟื้นฟูผิวถึงขีดสุดกันไปเลย

  กลิ่นเฉพาะของแบรนด์นี้จะเป็นกลิ่นโสม เพราะมีส่วนผสมจากสมุนไพรหลากหลายชนิด แต่ " โสม " จะเป็นตัวชูโรง ไม่ต้องกลัวฉุนเพราะกลิ่นไม่แรง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและความชุ่มชื่นได้ดี หน้านุ่ม มันวาวดูสุขภาพดี นี่แหละเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ของสาวเกาหลี ลองซื้อมาฝากผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้านสักกระปุกก็เป็นความคิดที่ไม่เลวนะ

  Sulwhasoo , The History of Whoo เป็นแบรนด์ที่มีส่วนผสมโสมค่ะ ราคาค่อนข้างโหดเลย Hera , IOPE ก็รู้สึกว่าจะดังที่เกาหลีอยู่นะคะ แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงเหมือนกัน ส่วนที่มาร์กหน้า สามารถซื้อได้เกือบทุกแบรนด์เลยค่ะ เพราะราคาค่อนข้างถูก ส่วนระดับราคากลาง ๆ มีให้เลือกหลายระดับก็จะเป็น Tony Moly , Missha , Beauty Credit , Clio , Innisfree ประมาณนี้ค่ะ - LoVelyleeMon

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe