Articles health
สุขภาพ

ยังสูงทันนะ! รวม 9 อาหารที่ช่วยให้ 'ส่วนสูง' ของสาวไซส์กะจิ๊ดริด 'เพิ่มขึ้น' อีกนิดก็ยังดี ✨

สาวตัวเล็กอย่าเพิ่งหมดกำลังใจเพิ่มความสูงกันจ้า มาลองทาน 6 อาหารเพิ่มส่วนสูงจากบทความนี้ก่อนดีกว่า


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่ม ' นม ' อุดมด้วยแคลเซียม

  • 2. ทาน ' พืชผักใบเขียว ' บ่อย ๆ อีกหน่อยก็สูงขึ้น

  • 3. กิน ' ปลาซาร์ดีน ' เพิ่มมีนส่วนสูง

  • 4. ทาน ' ไข่ไก่ ' ทุกวันยังสูงทันนะเออ

  • 5. ธัญพืชอย่าง ' ข้าวโอ๊ต ' ก็มีประโยชน์ต่อส่วนสูง

  • 6. ทาน ' เต้าหู้ ' เพื่อกู้ส่วนสูงกลับคืนมา

  • 7. เสริมด้วย ' เมล็ดอัลมอนด์ ' ธัญพืชช่วยยืดกระดูก

  • 8. ทาน ' ถั่วแระ ' ต้มก็อุดมด้วยแคลเซียม

  • 9. ทาน ' ถั่วขาว ' เพิ่มความยาวกระดูก


  Say Hi ค่าซิสซี่

  อะ ๆ ไหนขอเสียงสาวตัวเล็กไซส์มินิหน่อยเร็วว ที่มาเช็คเรทติ้งตามหาสาวไซส์มินิก็ไม่ใช่อะไรค่ะ เราคิดว่าบทความนี้น่าจะถูกใจสาวซิสไซส์มินิ พอสมควร เพราะว่าวันนี้เราจะมาเปิดประเด็นถึงเรื่อง เพิ่มส่วนสูง กันค่ะ สำหรับสาวตัวเล็กบางคน เรื่องส่วนสูงอาจจะเป็นเรื่องต้องห้าม ได้โปรดอย่าถามกันเลยว่าฉันนั้นสูงเท่าไร เพราะได้ยินแล้วมันเจ็บกระดองใจทุกที

  1560318346 giphy

  no no no เปิดการ์ดห้ามถามถึงส่วนสูง?


  ฉันควรกินอะไร ถึงจะเพิ่มส่วนสูงได้นะ?

  สำหรับสาวตัวเล็กที่กำลังท้อกับการเพิ่มส่วนสูง ที่ไม่ว่าจะทำยังไงมันก็ดูเหมือนจะไม่ขยับขึ้นมาสักที เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งเศร้าใจไปค่ะซิส ความสูงมันก็เกิดมาจากปัจจัยหลายอย่างเนอะ อย่างหนึ่งที่สำคัญนั่นก็คืออาหารที่เราทานเข้าไปด้วยค่ะ

  อย่างที่เขาบอกกันว่า you are what you eat ไงคะ ถ้ายังเลือกทานแต่ของที่ทำลายแคลเซียม แล้วจะสูงได้ยังไงล่ะเนอะ วันนี้เรามี รวมอาหารทานแล้วเพิ่มส่วนสูง มาฝากสาวไซส์มินิกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย
   

  *.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


  1. ดื่ม ' นม ' อุดมด้วยแคลเซียม

  รักใครให้ดื่มนมค่ะ ดื่มนมเยอะ ๆ นอกจากร่างกายจะแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้เราสูงขึ้นด้วยนะเอ้อ ตอนเด็ก ๆ ผู้ใหญ่ถึงชอบบอกให้เราดิ่มนมเยอะ ๆ จะได้โตไว ๆ มันโตได้จริงนะเอ้อ เพราะว่านมเป็นแหล่งรวมของแคลเซียม สารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกนั่นเองค่ะ

  และนอกจากนั้น นมยังเป็นตัวช่วยให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนสารอาหารที่มีผลต่อความสูงของเราได้ดีอีกด้วย สำหรับสาวไซส์มินิที่อยากเพิ่มความสูงขึ้นอีกนิด ก็ลองทานนมวันละ 2 แก้ว หลังอาหารเช้าและก่อนนอนเป็นประจำ ก็จะช่วยเพิ่มความสูงขึ้นมาได้จ้า

  2. ทาน ' พืชผักใบเขียว ' บ่อย ๆ อีกหน่อยก็สูงขึ้น

  ผักใบเขียวอย่างเช่น คะน้า ผักโขม กวางตุ้ง ก็เป็นอาหารอีกหนึ่งชนิดที่ช่วยเพิ่มความสูงได้เหมือนกันค่ะ เพราะในผักใบเขียวจะมีแคลเซียมสูงมากกว่าผักชนิดอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยในการหดและขยายตัวของกล้ามเนื้อ และนอกจากประโยชน์ที่ช่วยเพิ่มส่วนสูงแล้ว ในผักใบเขียวยังมีวิตามิน E ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย โอ้โห ประโยชน์แน่น ๆ แบบนี้ สาวไซส์มินิรีบสั่งเมนูผักใบเขียวมาทานกันด่วน ๆ เลยจ้า

  3. กิน ' ปลาซาร์ดีน ' เพิ่มมีนส่วนสูง

  ส่วนสาวตัวเล็กคนไหนที่ยังไม่ค่อยถนัดกับอาหารเมนูผัก เราขอแนะนำให้สาว ๆ ลองทานปลาซาร์ดีน ดูค่ะ เพราะปลาซาร์ดีนถือเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และดีต่อการเพิ่มส่วนสูงของเราด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3 ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

  วิตามิน D ที่ช่วยเสริมสร้างการใช้แคลเซียมและโปรตีน หรือแม้แต่แคลเซียมที่เป็นประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อก็ยังอยู่ในปลาซาร์ดีนด้วยค่ะ และนอกจากจะมีประโยชน์จัดเต็มไม่พอ ยังหาทานง่ายตามร้านสะดวกซื้ออีกด้วยนะ เพราะปลาซาร์ดีนก็คือปลาที่นำมาทำปลากระป๋องนั่นเองค่า

  4. ทาน ' ไข่ไก่ ' ทุกวันยังสูงทันนะเออ

  ไข่ไก่ ก็เป็นอาหารชนิดอีกหนึ่งชนิดที่หากินได้ง่าย และเชื่อว่าน่าจะต้องมีติดบ้านกันแทบทุกคนนะคะ แถมยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเราด้วย เพราะไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ การกินไข่ไก่ทุกวันเป็นประจำ ก็อาจะจะช่วยให้กระดูกของสาวไซส์เล็กยืดขึ้นมาอีกนิดนึงก็ได้จ้า

  5. ธัญพืชอย่าง ' ข้าวโอ๊ต ' ก็มีประโยชน์ต่อส่วนสูง

  ธัญพืชอย่างข้าวโอ๊ตก็สามารถเพิ่มส่วนสูงให้สาวตัวเล็กได้เหมือนกันนะ สำหรับสายเฮลท์ตี้คงรู้กันดีนะคะว่า ข้าวโอ๊ต เป็นธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพมากเวอร์ มีทั้งไฟเบอร์และโปรตีนสูงมาก ไม่พอยังมีแคลเซียมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเราอีกด้วย การทานข้าวโอ๊ตจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงกระชับ แถมกินเป็นประจำก็จะทำให้กระดูกแข็งแรงและสูงขึ้นด้วยค่ะ

  6. ทาน ' เต้าหู้ ' เพื่อกู้ส่วนสูงกลับคืนมา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe