Articles makeup
ความงาม

สยบปัญหาเท้าเหม็น! เรื่องกลิ่นไม่ใช่เรื่องตลก ชวนซิสมาดูวิธี 'แก้ปัญหากลิ่นเท้า' ที่ทำให้เสียบุคลิก

ว้ายตายแล้ว เท้าเหม็น...ถอดถุงเท้าทีกลิ่นโชยมา ทำยังไงดี
เคล็ดลับดูแลเท้าในช่วงหน้าฝน #สวยตั้งแต่ผมจรดปลายเท้า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สูตรเบคกิ้งโซดา

  • 2. น้ำมันหอมระเหย

  • 3. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

  • 4. แช่เท้าในน้ำชาดำ

  • 5. น้ำเกลือ

  • 6. น้ำมันมะพร้าว

  • 7. น้ำมะนาว


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแบบจริงจังกันแล้ว เพราะฝนตกทุกวัน ตกแบบไม่มีวันหยุด โดยปัญหาหนึ่งที่มาพร้อมๆ กับฝนก็คือหนีไม่พ้นเรื่องเท้าเหม็น ซึ่งถ้าใครเป็นก็ต้องรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องตลก! ก็แหม...หน้าสวย แต่เท้าเหม็นก็คงไม่ได้ แต่ทั้งนี้สาวๆ รู้หรือไม่ว่าเท้าของเราทุกคนมีต่อมเหงื่อมากกว่า 250,000 ต่อม ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงมีเหงื่อ และกลิ่นเท้ามากมายขนาดนี้ 

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยรวบรวมวิธีกำจัดกลิ่นเท้ามาฝากกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีธรรมชาติที่สาวๆ สามารถทำตามได้ รับรองว่ากลิ่นหาย ใครมีปัญหานี้ต้องรีบแชร์ด่วนๆ นะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. สูตรเบคกิ้งโซดา


  สูตรแรกนั้นเราจะใช้เบคกิ้งโซดาที่เราใช้ทำขนมนั่นล่ะ โดยเจ้าตัวนี้มันจะช่วยระงับเหงื่อ รวมถึงช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมันยังคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในเท้าของเราได้ดีมากๆ ถือว่าเป็นการระงับกลิ่นที่ตรงจุด โดยสาวๆ สามารถทำได้ทุกวัน ยิ่งมีกลิ่นหนักแค่ไหนก็ใช้ได้ค่ะ เอาล่ะ ดังนั้นเราไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ


   วิธีการก็คือให้เอาเบคกิ้งโซดา 1/4 ถ้วยเทลงในอ่างพลาสติก หลังจากนั้นเติมน้ำลงไปในอ่าง คนจนละลาย สักพักก็ให้แช่เท้าในอ่างประมาณ 5 - 10 นาที หลังจากนั้นก็ล้างเท้าด้วยน้ำเปล่าอีกสักรอบ เช็ดให้แห้งก็สามารถกำจัดกลิ่นเท้าของเราได้แล้วค่ะ

  ทั้งนี้สาวๆ ยังสามารถทำความสะอาดรองเท้าของเราได้ ด้วยวิธีการใส่เบคกิ้งโซดา 1-2 ช้อนโต๊ะในรองเท้าของคุณและทิ้งไว้ข้ามคืน เพียงเท้านี้กลิ่นก็หายเกลี้ยงแล้วค่ะ

   

  2. น้ำมันหอมระเหย


  สูตรต่อมาขอเรียกว่าวิธีการใช้กลิ่นต้านกลิ่นนะคะ โดยเราจะใช้น้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรต่างๆ มีคุณสมบัติต้านจุลชีพ มีฤทธื์ช่วยกำจัดแบคทีเรียและเชื้อราที่ทำให้เกิดเท้าเหม็นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้มันยังให้กลิ่นหอมๆ ที่เท้าเราด้วย โดยตัวอย่างน้ำมันก็เช่น น้ำมันกลิ่นตะไคร้, ยูคาลิปตัส, สะระแหน่และส้ม เป็นต้นนะคะ


   วิธีการก็คือให้เพิ่มน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงไป ประมาณ 10 หยดในอ่างพลาสติก หลังจากนั้นเติมน้ำลงไป สักพักก็ให้แช่เท้าในอ่างประมาณ 5 - 10 นาที หลังจากนั้นก็ล้างเท้าด้วยน้ำเปล่าอีกสักรอบ เช็ดให้แห้งก็กำจัดกลิ่นเท้าของเราได้แล้วค่ะ โดยสูตรนี้สาวๆ สามารถทำได้ทุกวันเลยนะคะ เหมือนเป็นการสปาเท้าไปในตัวก็ว่าได้

   

  3. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์


  ถ้าเธอเป็นสายสุขภาพตัวจริงเธอจะต้องรู้จักเจ้าแอปเปิ้ลไซเดอร์กันอย่างแน่นอน โดยมันเป็นเหมือนน้ำส้มสายชูหมักกลิ่นจะอมเปรี้ยวๆ สักหน่อย โดยมันมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้กลิ่นเท้าค่อยๆ จางหายไป 

  ส่วนวิธีการก็ง่ายมากๆ แค่เอาสำลีจุ่มลงในน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็เอาไปเช็ดตามง่ามเท้าและระหว่างนิ้วเท้า ทิ้งไว้จนกว่าจะแห้ง หลังจากนั้นประมาณ 30 นาทีก็ค่อยล้างออกนะคะ นอกจากนี้วิธีนี้สาวๆ ก็ยังสามารถแช่เท้าด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์นี้ได้ด้วยนะคะ ใครสะดวกแบบไหนก็จัดเลยค่ะ

   

  4. แช่เท้าในน้ำชาดำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe