Articles health
สุขภาพ

7 วิธีบูสต์ร่าง ให้ลุกขึ้นไปเรียนได้แบบมีพลัง หลังคืนที่นอนไม่หลับ #นอนน้อยแต่นอนนะ

นอนไม่หลับ แต่ก็ต้องต้องพาร่างไปเรียนควรทำยังไงดี!!
ค้นหาวิธีเพิ่มพลังจากเผชิญหน้ากับอาการนอนไม่หลับ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตื่นทันทีเมื่อนาฬิกาปลุกดัง

  • 2. อัดคาเฟอีนเข้าร่าง

  • 3. ออกไปรับแสงยามเช้า

  • 4. ออกกำลังกาย

  • 5. กินอาหารมื้อเล็กๆ บ่อยๆ

  • 6. งีบหลับสั้น ๆ

  • #7 เลี่ยงแป้ง น้ำตาล อาหารขยะ


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีภาวะ " นอนไม่หลับ " คือถ้าไม่เคยมี หัวถึงหมอนอนทันทีนี่ ต้องบอกว่าเป็นคนที่มีบุญมากๆ น่าอิจฉาสุดๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการนอนไม่หลับ หรือนอนไม่พอนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นห่วงอะไร ถ้าเช้าวันรุ่งขึ้นเราไม่ต้องแบกร่างของเราไปเรียนหรือทำงาน

  ดังนั้นเพื่อช่วยเพิ่มพลังให้สาวๆ วันนี้เราก็เลยมีเทคนิคบูสต์พลังมาฝากกัน โดยรับรองว่าแม้ว่าอาจจะไม่ได้ฟิตเต็ม 100 % แต่ก็ไม่ล้มให้เพื่อนต้องหิ้วแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. ตื่นทันทีเมื่อนาฬิกาปลุกดัง


  เรารู้ว่าเธอกำลังรู้สึกแย่ที่นอนไม่พอ ก็เลยอยากจะขอเวลานอนให้มากขึ้นอีกสักหน่อย อีกสัก 5 นาทีก็ยังดี บางคนกด Snooze ติดๆ กันประมาณ 10 รอบ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การนอนแบบนั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย ซ้ำร้ายการทำแบบนั้นก็อาจจะทำให้เราเวียนหัวหนักขึ้นไปอีก ดังนั้นเราแนะนำว่าให้พยายามรักษาเวลาตื่นนอนในทุกๆ วัน ไม่เว้นแม้กระทั่งวันที่นอนไม่พอ เพราะนอกจากจะทำให้เรารักษานาฬิกาชีวิตของเราได้ดี ระบบภายในไม่รวนแล้ว ยังมีผลต่อการหลับในคืนถัดไปด้วยนะคะ

   

  2. อัดคาเฟอีนเข้าร่าง


  จริงๆ แล้วข้อนี้อาจจะไม่ต้องอธิบายมากนัก เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนทำกัน คือการอัดกาแฟเข้าร่างกันอยู่แล้ว โดยอย่างที่รู้ว่ากาแฟ 1-2 แก้วในตอนเช้า จะช่วยให้เรามีแรงทำงานได้ตลอดทั้งวัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องขอเตือนก่อนว่า แม้กาแฟจะช่วยเราได้มากแค่ไน แต่มันก็ไม่ใช่ข้อ้างที่เราจะอัดกาแฟเกินขนาด เพราะมันจะยิ่งทำให้เวลาการนอนของเรายุ่งเหยิงมากกว่าเดิมนะคะ ระวังเรื่องนี้ให้ดี

   

  3. ออกไปรับแสงยามเช้า


  เรื่องนี้หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ แต่แสงแดดสามารถช่วยปลุกเราให้ตื่นได้ สาเหตุก็เป็นเพราะรังสีในแสงแดดนั้น จะส่งสัญญาณและเตือนร่างกายว่าตอนนี้เเข้าสู่ช่วงเวลา " กลางวัน " ส่งผลให้ร่างกายมีแรง และตื่นมากขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว รังสีเหล่านี้ก็มีอยู่ที่หน้าจอคอม โทรศัพท์มือถือด้วย ดังนั้นเวลาที่เราเล่นมือถือก่อนนอน ก็อาจจะทำให้ร่างกายเข้าใจผิด คิดว่าเป็นเวลากลางวันได้เช่นกัน  และอาจส่งผลให้ร่างกายตื่นตัว และนอนไม่หลับก็ได้นะคะ

   

  4. ออกกำลังกาย


  เป็นความจริงที่ว่า การออกกำลังกายสามารถช่วยปลุกและให้พลังงานกับเราได้ โดยนอกจากมันจะหลั่งสารแห่งความสุขออกมาแล้ว มันยังทำให้เรามีพลังงานตลอดทั้งวัน แต่ข้อที่เรียกว่าตอบโจทย์สุดๆ ก็คือมันยังช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้นในคืนถัดไปด้วย เรียกว่าเสียเหงื่อแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่กลับได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ เราก็แนะนำว่าให้เลือกท่าเบาๆ เน้นการเหยียดยืดให้เหงื่อซึมสักเล็กน่อยก็พอนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะปวดร้าวจนไม่มีแรงไปเรียนได้ค่ะ

    

  5. กินอาหารมื้อเล็กๆ บ่อยๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe