Articles etc
อื่น ๆ

เรียนเก่ง เรียนปัง เรียนดี เพียงเลือกใช้สีปากกาไฮไลท์ให้ถูกวิธี!

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกใช้สีไฮไลท์มาฝากกันจ้า สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเรียนดี เรียนเก่ง หรือไม่ชอบอ่านหนังสือ ลองไปดูกันเล้ยยยยยยย !!!


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สีเหลือง

  • สีส้ม

  • สีเขียว

  • สีชมพู

  • สีฟ้า

  • สีม่วง


  สวัสดีจ้า...เพื่อนๆ ทุกโคนนน!!! วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกใช้สีไฮไลท์มาฝากกันจ้า สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเรียนดี เรียนเก่ง หรือไม่ชอบอ่านหนังสือ งั้นลองหันมาเลือกใช้สีปากไฮไลท์ดูมั้ย อาจจะช่วยได้ไม่มาก....ก็น้อย ลองไปดูกันเล้ยยยยยยย !!!

  สีเหลือง

  เป็นสีไฮไลท์..ที่ทุกคนต้องมีอ่ะ พูดเล้ยยยยย!! เป็นสีหลักเลยก็ว่าได้ ในการไฮไลท์ สีเหลืองนี้เวลาเราขีดไฮไลท์ลงไป ทำให้สิ่งที่เราขีดโดดเด่น ขึ้นมาอย่างชัดเจน ด้วยความเรืองแสง ด้วยความสะท้อนแสง ดังนั้นสีนี้จะเหมาแก่การขีดแบบประโยคหลัก สำคัญ เพราะสีนี้มีแรงดึงดูดความสนใจอย่างดีเยี่ยมเรียกได้ว่า มองเห็นแต่ไกลเลยล่ะ....5555555

  1560138818 s 10051657

  สีนี้มองมาแต่ไกล..ก็ยังเห็น...55555 นี้เหมามาทั้งร้านเลยน้า..อิอิ

  สีส้ม

  เป็นอีกสีที่ชาวไฮไลท์อย่างเราชอบซื้อหรือนิยมกันมาก รองลงมาจากสีเหลือง แต่เวลาขีดไฮไลท์ก็ไม่แพ้สีเหลืองนะจ๊ะ..55555 สีส้มเหมาะกับการขีดใจความสำคัญเช่นกัน หรือประเปรียบเทียบมองแล้วสบายตา สีสดใส ใช้งานคล้ายกับสีเหลือง แต่จะไปสะท้อนแสงหรือสะดุดตาเท่ากับสีเหลืองน้า... 

  1560138892 s 10051656

  สีสวยงามตามท้องเรื่อง....สีสดใส น่าใช้ยิ่งนัก..

  สีเขียว

  การไฮไลท์ด้วยสีนี้จะส่งผลถึง ให้เราผ่อนคลายและช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้น  ไฮไลท์สีเขียวนี้เหมาะกับการขีดไฮไลท์ จำพวกรายการ คำถาม ตัวเลข หรือประโยค ข้อความที่ต้องใช้ความคิดเป็นส่วนใหญ่ และอาจจะเน้นข้อความที่เป็นประโยคค่อนข้างยาวๆ สีนี้คือเรียกได้ว่า ช่วยทั้งความจำและทำให้เราสบายตาอีกด้วย

  1560138950 s 10051660

  เหมาะกับคนที่มีความจำเป็นเลิศศศศศ

  สีชมพู

  สีนี้ เหมาะกับคนที่ออกแนวหวาน ๆ น่ารักๆ ให้ความรู้สึกสดใส อบอุ่น สงบเงียบ  สีไฮไลท์นี้เหมาะกับการที่เน้นคำสั้นๆ ทั่วไป ชื่อคน สถานที่ หรือวันที่ต่างๆ ที่เราอยากเน้นให้สำคัญ อาจจะเน้นไฮไลท์คำตอบของคำถามประเภทใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ แบบนี้ก็ได้น้า.... สีนี้ยังช่วยให้เราสนุกไปกับการไฮไลท์มากยิ่งขึ้น

  1560140087 s 10051661

  สีชมพู จะช่วยให้เราไฮไลท์และสนุกไปกับการไฮไลท์มากยิ่งขึ้น

  สีฟ้า

  สีฟ้า จะออกแนวสบายตา จางๆ สดชื่นๆ เหมาะกับข้อความในหนังสือหรือในเลคเชอร์ที่สังเกตง่าย หรือประโยคที่มีความสำคัญ หรืออยากจะส่งให้กับคนอื่นๆ แบบโน้ตไว้ก่อน  ควรใช้ไฮไลท์สีฟ้าเน้นไว้ได้เลย เพราะสีฟ้า ยังเป็นสีที่กระตุ้นเราได้ดีในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ด้วยน้า...

  1560141079 s 10051654

  ใครชอบแนวสบายๆ สบายตา ความคิดสร้างสรรค์ ต้องสีนี้เลยจร้า

  สีม่วง

  สีไฮไลท์ สีม่วง เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบ แต่ลึกลับ น่าค้นหา มีแรงดึงดูดและมีพลังในการกระตุ้นสมอง ใช้ไฮไลท์ในคีย์เวิร์ดสำคัญๆ หรือข้อความ ประโยคที่เรามักจะลืมบ่อยๆ จำไม่ค่อยได้ ไฮไลท์สีนี้จะช่วยให้เราสะดุดตา และจำได้แม่นขึ้น

  1560141901 s 10051655

  สีนี้เป็นสีที่ไม่ค่อยนิยมเท่าไร แต่เป็นสีที่ความสำคัญในการเน้นข้อความหรือประโยคที่มักจะลืมบ่อยๆ


  อย่างที่กล่าวข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยในเรื่องของการเรียน ถ้าเราเลือกสีไฮไลท์ที่ชอบแล้ว และมีความสุขไปกับมัน ก็จะเป็นแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เราอยากอ่าน อยากเขียนเพิ่มมากขึ้นและช่วยให้เราเรียนดียิ่งขึ้นไปอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่ความขยันและความตั้งใจเรียนของเพื่อนๆ ด้วยนะคะ.....

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe