Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

นี่เมืองร้างจริงดิ 😍 เที่ยว 'Yongma Land' สวนสนุกร้างในเกาหลี ที่ฮิตมากที่สุด!

ร้างยังไงให้น่ารักได้ขนาดนี้ จากสวนสนุกในอดีต กลายเป็นสถานที่ถ่ายทำยอดฮิตไปซะแล้ว?!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
เมื่อนึกถึงการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากการนั่งชิลล์ๆ ในคาเฟ่ เที่ยวทะเล น้ำตก ชมธรรมชาติ สิ่งที่สามารถคลายความเครียดอีกอย่างหนึ่งก็คงหนีไม่พ้น สถานที่ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าได้ ย้อนวัยไปเป็นเด็ก อีกครั้งหนึ่งอย่างสวนสนุกแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่า ^o^

สวนสนุกนี่ ถึงแม้ว่าที่ไทยจะไม่ฮิตการเล่นเครื่องเล่นกันเท่าไหร่ แต่ที่เกาหลี เราจะเห็นได้ว่า หนุ่มๆ สาวๆ เขาฮิตกันมากๆ นอกจากจะเป็นที่เที่ยวแล้ว ก็ยังเหมาะกับการเลือกเป็นสถานที่เดทที่สุดที่หนึ่งนะ เพราะเครื่องเล่นแปลกๆ นี่แหละ ที่จะทำให้เรากับผู้ ได้หัวใจเต้นรัวๆ ไปพร้อมๆ กัน และนอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนแล้ว ก็ยังเป็นโลเคชั่นยอดฮิตสำหรับการถ่ายทำต่างๆ เราก็เลยมักเห็นฉากสวนสนุกในซีรีส์กันบ่อยๆ

ปกติแล้ว พอพูดถึงสวนสนุกในเกาหลี เรามักจะนึกถึงสวนสนุกชื่อดัง อย่างเช่น Everland หรือ Lotte World กันชิมิ แต่จริงๆ แล้ว ยังมีสวนสนุกลับอีกที่หนึ่ง ที่เหล่าไอดอลชื่นชอบไปเก็บภาพกันที่นั่น เรียกได้ว่า ถ้าเห็นคนลงภาพสวนสนุกใน IG ก็อาจจะเป็นที่นี่ก็ได้!
 

และที่เราพูดถึงนี่ก็คือ ' Yongma Land ' ( 용마랜드 ) แดนสวนสนุกสุดมหัศจรรย์ที่นี่นั่นเอง

ดูจากภาพนี้คงรู้สึกตงิดๆ อะไรบางอย่างแล้วใช่มั้ยล่า ว่ามันฮิตยังไง เอายังงี้ ปกติเกาหลีจะมีสวนสนุกที่เรียกว่า Theme Park คือตกแต่งเป็นธีมๆ ซึ่งถ้าจะให้พูดตรงๆ ที่ Yongma Land ก็เรียกได้ว่า ' สวนสนุกธีมร้าง ' เลยล่ะ ที่มาของสวนสนุกธีมร้างยอดฮิตนี้ เริ่มต้นหลังจากการก่อตั้งสวนสนุกเมื่อปี 1980 และเนื่องจากว่ามีคนมาใช้บริการน้อยเกินไป จึงได้ปิดตัวลงในปี 2011 ไปในที่สุด
1560091268 abandoned sunset 650x433

ว่างเปล่าเหว่ว้ามากมาย


ประเด็นสำคัญอยู่ที่ ถึงแม้สวนสนุกจะปิดตัวไปแล้ว แต่ชาวบ้านละแวกนั้น ก็ไม่ได้ปล่อยให้มันเสื่อมสภาพไป แต่ยังคอยมาทำนุบำรุง ทาสี อนุรักษ์ไว้เรื่อยๆ ทำให้ในที่สุด คนต่างแห่กันมาที่นี่ ไม่ใช่เพื่อเล่น แต่เพื่อถ่ายรูปลงโซเชียลโชว์ความสวยงาม จนกลายเป็นสวนสนุกร้าง ที่ฮิตมากที่สุดในกรุงโซลเลยก็ว่าได้!

1560090780 eric scott 6885

สีที่ผ่านการทำนุบำรุงอยู่เรื่อยๆ

1560095048 img 92602

สป็อตถ่ายรูปสุดคลาสสิก


จากสวนสนุกที่ไม่ค่อยมีคนสนใจ ก็กลายเป็นมีคนมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ


แม้แต่สาวยุโรปก็ยังมาตามถ่ายรูปที่ Yongma Land แล้วเราล่ะจะยอมเหรอ!?


ด้วยความที่เป็นสวนสนุกร้าง เลยถ่ายรูปได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องคนมาเล่นเครื่องเล่น จึง กลายเป็นที่ถ่ายภาพแฟชั่นยอดฮิตไปโดยปริยาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe