Articles fashion
แฟชั่น

น้ำท่วมก็ไม่กลัว! กับ 4 ไอเทม 'ดูแลรองเท้าคู่โปรด ในหน้าฝน' ...#ฤดูนี้รองเท้าไม่พังแน่นอน

มาเปลี่ยนรองเท้าธรรมดาๆ ให้กันน้ำกันเถอะ ! ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว เทมาเลยค่ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ที่คลุมรองเท้า

  • 2. สเปรย์กันน้ำ

  • #Nikwax Waterproofing Wax for Leather

  • #Crep Protect Rain and Stain Resistant Spray

  • #Flick Spray

  • #3 ขี้ผึ้งก็ช่วยได้

  • #4 เลือกใส่รองเท้ายาง


  ฮาโหลสาวๆ

  ตอนนี้เราเข้าสู่หน้าฝนของจริงแล้วใช่มั้ยคะ ฝนตกทุกวัน ตกๆ หยุดๆ จนเราเพลียใจ ซึ่งแน่นอนว่า เราทุกคนต้องพกร่มเพื่อกันไม่ให้ตัวเปียก แต่สิ่งหนึ่งที่ร่มไม่สามารถดูแลได้ก็คือ " รองเท้า " นั่นเอง พูดเลยว่ารองเท้าหลายคู่พังเพราะฝนนี่ล่ะ ที่สำคัญพอโดนน้ำนิดๆ หน่อยๆ รองเท้าก็เหม็นอับ เกิดเป็นกลิ่นตุๆ เหม็นๆ จนเราต้องตัดใจโยนรองเท้าคู่โปรดทิ้ง

  ถ้าใครมีปัญหาแบบนี้ก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีไอเทมดีๆ ที่จะช่วยแปลงร่างรองเท้าธรรมดาๆ  ให้กลายเป็นรองเท้าที่กันฝนได้มาฝากกันค่ะ รับรองว่าฝนสาดแค่ไหนก็ไม่กลัว เอาล่ะ ใครอยากได้รองเท้าที่สามารถกันน้ำได้ ก็รีบมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  1. ที่คลุมรองเท้า


  เธอจ๋า เดี๋ยวนี้เขามี " ถุงคลุมรองเท้ากันฝน " กันแล้วนะคะ ไม่ว่าจะไปทำงานหรือไปเรียน แล้วอยู่ๆ ฝนตกลงมา เธอก็สามารถควักเจ้าไอเทมนี้มาคลุมรองเท้าได้เลย โดยมันจะเป็นเหมือนพลาสติกหนา ที่กันน้ำได้ คลุมปุ๊บ ลุยน้ำได้ทันที ซึ่งเขาก็มีทั้งที่เป็นข้อสั้นๆ เหมาะสำหรับวัยที่ต้องลุยน้ำเบาๆ และก็มีแบบข้อสูงๆ คลุมมาถึงเกือบเข่า เหมาะมากๆ สำหรับช่วงเวลาน้ำท่วม

  แหม...เรื่องนี้อย่าประมาทนะคะ เพราะ 2 - 3 วันที่ผ่านมาก็เห็นน้ำท่วมกันเป็นแถวๆ ข้อดีที่สุดของไอเทมนี้ก็มีขนาดเบา พับเก็บง่าย พกเก็บไว้ในกระเป๋าแบบชิลล์ๆ ได้เลยค่ะ
   
   

  2. สเปรย์กันน้ำ


  เป็นอีกไอเทมที่เราชอบมาก เวลาหน้าหน้าฝนทีไรก็ต้องพกติดตัวตลอดเวลานั้นก็คือ " สเปรย์กันน้ำ " นั่นเอง โดยมันจะช่วยเคลือบคล้ายกับสร้างผิว ป้องกันไม่ให้ฝนเข้าไป เป็นเทคโนโลยีแบบนาโน ซึ่งเขาก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เราไปเลือกซื้อกัน ใครสะดวกแบรนด์ไหนก็รีบไปตำ พกไว้ติดกระเป๋านะคะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องแอบบอกกันนิดนึงว่า ก่อนฉีดสเปรย์กันน้ำ เราต้องทำความสะอาดรองเท้าก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นเวลาฉีดพ่นลงไป มันจะเคลือบติดฝุ่นและทำให้สเปรย์ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรนะคะ

  และเพื่อช่วยสาวๆ เราก็เลยมีมินิรีวิวเล็กๆ เกี่ยวกับสเปรย์กันน้ำมาฝากกันค่ะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่า มีแบรนด์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

   

  #Nikwax Waterproofing Wax for Leather


  แบรนด์ Nikwax นี้มีชื่อเสียงมากๆ สำหรับ " รองเท้าหนัง " วันไหนที่ต้องการความเป็นทางการ ใส่รองเท้าเท่ๆ แบบหนังๆ ก็อย่าลืมฉีด เพราะนอกจากจะช่วยกันน้ำแล้ว ยังช่วยดูแลหนังให้อ่อนนุ่ม และไม่ทำให้สีของหนังเปลี่ยนแปลงไป ที่สำคัญคือไม่มีสารเคมีหรือตัวทำละลายที่เป็นอันตราย ด้วยนะคะ เวลาใช้สาวๆ สามารถสัมผัสได้โดยตรงเลยค่ะ

   

  #Crep Protect Rain and Stain Resistant Spray


  หนึ่งในรองเท้าที่ทำความสะอาดยากที่สุดในหน้าฝน ก็คือ " รองเท้าผ้าใบ " แต่แบรนด์ Crep Protect นั้น ออกไอเทมมาตอบโจทย์เรามากๆ ด้วยสเปรย์ตัวนี้ จะช่วยป้องกันรอยเปื้อน รอยคราบ รอยโคลนจากหน้าฝนได้เป็นอย่างดี วิธีการใช้ ก็แค่เขย่าและสเปรย์มันลงไปที่รองเท้า จากนั้นปล่อยก็ให้แห้งประมาณ 10 นาที และเพื่อให้มันทำงานได้ดีที่สุด เราแนะนำให้ทำซ้ำทุก 2-3 สัปดาห์นะคะ

   

  #Flick Spray

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe