1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

แจกสูตร! เปลี่ยน "มาม่า" ธรรมดาให้กลายเป็น "Mac and Cheese" อิ่มอร่อย และไม่สิ้นคิด !!

ชวนซิสมาหยิบจับมาม่ามาทำเป็นมักกะโรนีอบชีสสสส
ง่าย และที่อร่อยแบบไม่มีเหตุผล !


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึง อาหารประทังความหิว ชีวิตค่ำคืนที่แสนดึกดื่นคงหนีไม่พ้น " มาม่า " ใช่มั้ยคะ แต่สาวๆ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันกินเพื่อความอิ่มและอร่อยเท่านั้น ในเรื่องสารอาหารนั้นก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ยิ่งโดยเฉพาะถ้ากินบ่อยๆ กินมากๆ ก็อาจจะทำให้เกิดอาการบวมน้ำ และโรคอื่นๆ ตามมา ดังนั้นเราจึงต้องกินให้พอดี ไม่มากจนเกินไป

แต่ทั้งนี้ บางครั้งมาม่าธรรมดาๆ ก็ดูน่าเบื่อ
วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนซิสทุกคนมาทำเมนู " Spicy Ramen Noodle ‘Macaroni’ and Cheese " กันค่ะ อ่านแล้วอาจจะงง พูดง่ายๆ มันก็คือเมนู Mac and Cheese ที่ทำจากเส้นมาม่านั่นเอง รับรองว่าทั้งอิ่ม ทั้งอร่อยแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


จริงๆ แล้วเมนู " Mac and Cheese” หรือ Macaroni and Cheese เองก็ถือเป็นเมนูสิ้นคิดของชาวอเมริกันไม่แพ้มาม่าเหมือนกันนะคะ โดยคำว่า Macaroni มาจากภาษากรีกที่แปลว่า " สิ่งที่ทำมาจากข้าวบาร์เลย์ " เมื่อเอามารวมกับ Cheese ก็เกิดของอร่อยๆ ขึ้นมานะคะ โดยเมนูเดิมนั้น เขาจะใช้เส้นพาสต้ามาปรุงเข้าด้วยกันกับพาร์เมซานชีสและซอสอื่นๆ

แต่วันนี้เราจะปรับให้ง่ายขึ้นไปอีก ด้วยการใช้เส้นมาม่าแทน ... ว๊าว ทั้งง่ายและราคาประหยัดกว่ากันตั้งเยอะ รับรองว่าทั้งทำง่ายและอร่อยเพลินแน่นอน เอาล่ะ อย่ามัวรอช้า เราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

ส่วนผสม Spicy Ramen Noodle ‘Macaroni’ and Cheese


1.
มาม่า ( ใช้แต่เส้น )
4
ซอง
2.
เนย
1
ช้อนโต๊ะ
3.
แป้ง
1
ช้อนโต๊ะ
4.
นม
1 ½
ถ้วย
5.
เชดด้าร์ชีส
2
ถ้วย
6.
ซอสศรีราชา
2
ช้อนโต๊ะ
7.
เกลือ
1/2
ช้อนชา

Photos

ถ้าสาวๆ สังเกตให้ดี เธอจะเห็นว่าสูตรนี้เขามีซอสศรีราชาให้ทานคู่ด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่สูตรแบบดั้งเดิมนะคะ แต่เมื่อเราปรับสูตรเพิ่มซอสศรีราชาเข้าไป ก็เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ เพราะมันจะช่วยตัดเลี่ยนเป็นอย่างดี ด้วยรสชาติเปรี้ยว เผ็ดๆ ทำให้ทานได้มากขึ้น ไม่เลี่ยนชีสแน่นอน ใครที่ไม่ชอบกินชิสหรืออาหารฝรั่งก็ทานได้ค่ะ เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะไปดูวิธีการทำกันแล้วนะคะ

 

#วิธีทำ Spicy Ramen Noodle ‘Macaroni’ and Cheese


วิธีทำนั้นง่ายมากๆ เริ่มด้วยการต้มเส้นมาม่า ด้วยการนำหม้อไปใส่น้ำต้ม รอให้เดือด ใส่ก้อนบะหมี่ลงไป ต้มประมาณ 1 นาทีหรือ 1 นาที 15 วินาที แล้วเอาขึ้น แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนอาจจะมีคำถามและสงสัยว่าต้มแบบนี้เส้นก็ไม่สุก ทานไม่ได้ใช่มั้ยค่ะ แต่เราต้องบอกเลยว่าขอให้ทำตามสูตรเป๊ะๆ จะดีกว่า เพราะเมื่อเราเอาไปทำต่อ เส้นอาจจะเละและกลายเป็นแป้งๆ ไม่จับตัวเป็นเส้นได้ ดังนั้นขอให้ยึดเวลาประมาณนี้ก็พอนะคะ


เมื่อเอาเส้นขึ้นแล้ว ให้เอาเส้นไปล้างในกระชอน ล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการน็อคเส้นไม่ให้สุกต่อ เอาขึ้นมาวางบนชาม แล้วสเปรย์น้ำมันเล็กน้อย  ใช้ช้อนคลุกเคล้าให้เข้ากันเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน คล้ายๆ กับเวลาที่ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ แต่ทั้งนี้ถ้าใครไม่มีสเปรย์น้ำมัน ก็ใช้น้ำมันพืชธรรมดาๆ ก็ได้นะคะ แต่ก็อย่าเทเยอะจนเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นจะมัน เลี่ยนเกินไป กินไม่ได้นะคะ


ตั้งหม้อใบใหม่ ใส่เนยลงไป ตั้งไฟร้อนปานกลาง เมื่อเนยละลายก็ให้ใส่แป้งลงไป คนให้เข้ากันประมาณ 1 นาที แล้วค่อยเทนมลงไป รอจนมีลักษณะเป็นฟองหนาๆ ก็ให้ลดความร้อนให้ต่ำลงแล้วค่อยๆ เพิ่มชีส ซอสศรีราชาและเกลือลงไป แล้วชิมรสชาติ จริงๆ แล้วขั้นตอนนี้จะทำรวดเร็วมากๆ แนะนำว่าให้อ่านวิธีทำก่อนสักรอบ แล้วค่อยเอาไปทำตามจะดีกว่านะคะ


เมื่อชีสละลายเรียบร้อยแล้ว ให้เพิ่มระดับไฟเป็นไฟกลาง และเพิ่มมาม่าที่ปรุงเอาไว้ คลุกให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที ก็สามารถทานได้แล้ว แต่ทั้งนี้ถ้าสาวๆ รู้สึกว่ามันดูข้นจนเกินไป ก็ให้เพิ่มนมทีละ 1 ช้อนโต๊ะ จนกว่าสาวๆ จะชอบเนื้อสัมผัสแบบนี้นะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe