Articles health
สุขภาพ

สาวขี้เกียจอยากผอมต้องอ่าน!! รวมวิธี 'บอกตัวเองให้ออกกำลังกายทุกวัน' #สลัดความขี้เกียจไป

กลยุทธ์ที่ปลุกเราให้ลุกจากเตียง เด้งมาออกกำลังกาย ผอมแบบง่าย...ไม่ต้องคิดเยอะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ใช้เวลาอื่นๆ ให้เป็นประโยชน์

  • #2 ทำแผนในการออกกำลังกาย

  • #3 ตื่นนอนให้ไวขึ้น

  • #4 ออกกำลังกายกับเพื่อน

  • #5 ออกกำลังกายที่บ้าน

  • #6 ท้าทายตัวเอง ให้ยากขึ้นเรื่อยๆ

  • #7 ติดตามผลลัพธ์


  ฮาโหลสาวๆ

  เราทุกคนรู้ดีว่า การออกกำลังกายคือส่วนสำคัญที่ทำให้เราผอมแบบแข็งแรง เรียกว่าร่างไม่ย้วยแหลก ไม่มีแรงทำงาน แต่ถึงจะเป็นอย่างเราส่วนใหญ่ ( รวมถึงตัวเราเองด้วย ) ก็ไม่ยอมลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ทำได้สักพัก ติดต่อกันไม่นานก็เลิกทำ แต่อย่างที่ทุกคนรู้ว่าการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ จะมาออกกำลังกายแบบหยุดๆ พัก ไม่ได้ เฮ้อ...ทำไมเราถึงไม่สามารถสลัดความขี้เกียจเหล่านี้ออกไปได้นะคะ

  ดังนั้นเพื่อช่วยสาวๆ ทุกคน ให้มีหุ่นเป๊ะและแข็งแรงมากขึ้น เราก็เลยมีวิธีที่จะสร้างแรงกระตุ้น เข็นตัวเองให้ไปออกกำลังกายมาฝากกัน เรียกว่าเป็นวิธีที่ทำง่ายๆ ไม่นานก็ผอม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

  1560005151

   

  #1 ใช้เวลาอื่นๆ ให้เป็นประโยชน์


  ปัญหาอย่างหนึ่งของสาวๆ ทุกคนที่หนี ไม่ยอมออกกำลังกายก็คือ " ไม่มีเวลา " ไม่ว่านั่นจะเป็นข้ออ้างหรือไม่ก็ตาม แต่ความจริงก็คือเราทุกคนมีช่วงเวลาอื่นๆ ที่เราสามารถออกกำลังกายได้ เช่น การเดินหรือขี่จักรยานไปทำงาน หรือใช้ประโยชน์จากช่วงพักเที่ยงในการออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ อาจจะเป็นการเดินไปรอบๆ อาคารหรือมหาลัย

  แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ไม่ควรออกกำลังกายหนักจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้เธอไม่มีแรงไปเรียนได้


   

  #2 ทำแผนในการออกกำลังกาย


  หลายคนอาจจะแย้งว่าเราวางแผน ทำ New year’s resolution กันทุกปีว่าจะออกกำลังกาย อยากจะผอม แต่ก็ทำไม่ได้สักที แต่นั่นไม่ใช่การวางแผนที่ถูกต้องนัก สิ่งที่เธอควรทำก็คือระบุวันที่ และช่วงเวลาในการออกำลังกายให้ชัดเจน เช่น เลือกเป็นวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ช่วงเวลา 5 โมงหลังเลิกงานเป็นประจำ พยายามล็อกเอาไว้ อย่าให้อะไรก็ตามเขามาเบียดเบียน

  ในช่วงแรกมันอาจจะดูลำบากสักหน่อย แต่เมื่อเธอล็อกเวลาไว้ จะเหมือนบังคับตัวเองกลายๆ ให้ทำ ไม่นานมันก็จะกลายเป็นพฤติกรรมที่สาวๆ ทำเป็นนิสัยนะคะ

   

  #3 ตื่นนอนให้ไวขึ้น


  บางครั้ง วิธีที่ดีที่สุดในการออกกำลังกายในทุกๆ วัน และทำเป็นนิสัยก็คือ การตื่นนอนก่อนเวลาสัก 30 นาที! โอเคมันอาจจะดูลำบาก และทำได้ยาก เพราะขนาดตื่นตอนเช้าไปเรียนยังแทบจะไม่ทัน แต่ถ้าเธอฝืนตัวเองสักหน่อย อดทนมันสักนิดเธอจะทำได้แน่นอน เพราะการออกกำลังกายตอนเช้า คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราจะตัดข้ออ้างเรื่องไม่มีเวลาออกไป คิดซะว่า เจียดเวลาสักนิดเพื่อตัวเองนะคะ

   

  #4 ออกกำลังกายกับเพื่อน


  เป็นความจริงที่ว่า การออกกำลังกายกับเพื่อนที่สนใจ หรือมีเป้าหมายเดียวกัน จะทำให้เรามีแนวโน้มออกกำลังกายมากขึ้น ดังนั้นพยายามหาเพื่อนที่มีเป้าหมายเดียวกัน หรือถ้าไม่มีก็แค่สร้างมันขึ้นมา เช่น การวิ่งมาราธอน! หรือเข้าร่วมกลุ่มชมรมกีฬาบางอย่าง เพื่อทำกันเป็นกลุ่มๆ เพียงเท่านี้เธอก็จะได้รับแรงกระตุ้นจากเพื่อนและคนรอบข้าง ที่ทำให้เราออกกำลังกายทุกวันแล้วนะคะ รับรองว่าเธอจะไม่กล้าเบี้ยวนัดแน่นอนค่ะ

   

  #5 ออกกำลังกายที่บ้าน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe