Articles love2
ความรัก

กูรูความรักช่วยด้วย!! เทคนิคตอบกลับยังไง 'เมื่อมีคนเข้ามาสารภาพรัก' #วางตัวแบบกุลสตรี

กิริยามารยาทหญิงไทย ถึงแม้จะชอบเขาแค่ไหนก็ยังไม่กล้าอยู่ดี
เทคนิคจัดการกับความเขินตัวม้วน เพื่อมีคนมาสารภาพรักครั้งแรก


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เริ่มต้นด้วยการพูดขอบคุณ

  • #2 เช็คความรู้สึกแรกที่เกิดขึ้น

  • #3 คำตอบคือใช่ ก็ต้องไว้เชิง

  • #4 ปฏิเสธแบบตรงไปตรงมา

  • #5 อย่าเพิ่งผลีผลาม ถ้าใจยังบอกว่าไม่ใช่

  • #6 ไม่มีอะไรถูกหรือผิด


  ฮาโหลสาวๆ

  ตอนนี้สาวๆ หลายคนก็เปิดเทอมกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าพอย้ายห้อง ย้ายโรงเรียนใหม่ อะไรๆ มันก็มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาโดยเฉพาะไอ้เจ้าความรักที่นี่ล่ะ ที่บางครั้งก็วิ่งมาหาเราแบบที่เราไม่รู้ตัว ไม่รู้ว่าเกิดฮอตอะไรขึ้นมา อยู่ๆ สาวโสดแบบเรา ก็ถูกสารภาพรักซะอย่างนั้น แต่ปัญหาคือเราไม่รู้จะตอบกลับไปยังไง ตอนแรกก็ไม่ได้ชอบเขา แต่กลัวว่าความใกล้ชิดสนิทสนมนั้น จะทำให้เกิดความเผลอใจ

  ดังนั้นเพื่อช่วยสาวๆ เราก็เลยมีวิธีตอบกลับแบบชิคๆ ที่ดูเป็นกุลสตรีวางตัวแบบหญิงไทย แต่ก็ไม่ตัดโอกาสเขาจนเกินความพอดี
  รับรองว่าทำแล้วนอกจากจะพิสูจน์เขา ยังได้พิสูจน์ใจเราด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เริ่มต้นด้วยการพูดขอบคุณ


  ไม่ว่าเธอจะชอบเขาหรือไม่ก็ตาม แต่สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือพูดขอบคุณที่เขาบอก และส่งความรู้สึกดีๆ นั้นให้เรา ลองคิดกลับกันว่าเธอเป็นฝ่ายตรงกันข้าม! มันค้องใช้ทั้งความกล้า และความพยายามที่สูงจริงๆ ดังนั้นการให้กำลังใจเขาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่ทั้งนี้สาวๆ หลายคน อาจจะรู้สึกว่ามันจะเป็นการให้ความหวังหรือเปล่า?

  แต่สำหรับเรา มองว่านอกจากมันจะเป็นการคลี่คลายเดตแอร์ที่เกิดขึ้นแล้ว คำว่าขอบคุณนั้นก็เป็นคำกลางๆ ที่ง่ายและสุภาพมากๆ
  ด้วย

   

  #2 เช็คความรู้สึกแรกที่เกิดขึ้น


  เชื่อเถอะว่ามีคนมาสารภาพรักกับเรา เราทุกคนจะมี " ปฏิกิริยาหรือความคิดผุดขึ้นมาในทันที " ซึ่งเราขอให้ยึดความรู้สึกนั้นเป็นหลัก ทำตามสิ่งที่ใจของเราบอก เพราะหลังจากนั้นประมาณ 5 วินาทีคนส่วนใหญ่จะเริ่มใช้เหตุ-ผล ความคิดเชิงวิเคราะห์เขามาช่วยตัดสินใจ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ก็อย่าลืมปฏิกิริยาแรกที่เกิดขึ้น และแยกแยะมันให้ออกจากกัน เพราะมีหลายครั้งที่ถึงแม้เราจะไม่ชอบ แต่ก็ลองคบเพราะสารพัดเหตุผล ไม่ว่าเขารวย เขาหล่อหรือทุกคนชอบเขา! ซึ่งสุดท้ายความรักนั้นก็ดูจะไม่ราบรื่นเท่าไหร่นะคะ

   

  #3 คำตอบคือใช่ ก็ต้องไว้เชิง


  ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ ถ้าคนที่เธอชอบ เขามาสารภาพรักกับเธอ แน่นอนว่าทุกอย่างดูจะสวยงามอะไรๆ ก็ดีไม่หมด สาวๆ เพียงแค่ต้องซื้อสัตย์กับตัวเอง แต่จะให้พูดว่าชอบหรือออกตัวแรงก็คงไม่ใช่ แนะนำว่าให้พยักหน้า หรือยิ้มแบบเขินๆ ให้เขาก็พอจะรู้ความหมายที่เธอสื่อแล้วค่ะ

  นอกจากนี้ก็ยังมีคุณผู้ชายบางคนที่ไม่กล้าบอกชอบเราต่อหน้า อาจจะส่งมาเป็นข้อความ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ ให้ดูท่าทางที่เขาแสดงออกดีกว่า ถ้ามันดูพิเศษกว่าคนอื่น ก็เตรียมตัวเดินหน้าได้เลยค่ะ

   

  #4 ปฏิเสธแบบตรงไปตรงมา


  ทุกความรัก หรือทุกการสารภาพรัก ไม่สามารถจบแบบแฮปปี้ได้เสมอไป บางครั้งเมื่อเธอเช็คตัวเองแล้วว่าเธอ " ไม่ชอบเขา " สิ่งที่เธอควรทำที่สุดก็คือบอกแบบตรงไปตรงมา จงจำไว้ว่า " ความซื่อตรง " นั้นโหดร้ายน้อยกว่า " การหลอกลวง " สาวๆ บางคนอาจจะกลัวว่าจะสูญเสียความเป็นเพื่อนไป ทำให้บางครั้งก็เผลอสงสารและให้ความหวังแบบไม่รู้ตัว แต่อย่างที่ทุกคนรู้ว่ามันโหดรายมากจริงๆ

  ดังนั้นวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้คือ กำหนดและรักษาขอบเขตของตัวเองให้ดี แสดงออกให้ชัดเจนว่าเธอมองเขาในฐานะเพื่อน และถึงแม้ว่าเพื่อนอาจจะยังไม่เข้าใจ แต่ไม่นานทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ

   

  #5 อย่าเพิ่งผลีผลาม ถ้าใจยังบอกว่าไม่ใช่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe