Articles fashion
แฟชั่น

หน้าเด็กแล้วไง ดูภูมิฐานแล้วกัน! แชร์ 'เทคนิคแต่งตัวให้ดูเป็นผู้ใหญ่' ไปทำงานก็ได้ ไปออกงานก็ดี🙆

จะไปทำงาน หรือจะไปออกงาน แต่งตัวยังไงให้ดูเป็นผู้ใหญ่กันนะ?


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่รองเท้าส้นสูง

  • 2. ใส่กางเกงขายาว

  • 3. ใส่เครื่องประดับสีเงิน/ทอง

  • 4. เลือกเสื้อคลุมที่ดูเนี้ยบ เป็นทางการ

  • 5. ใส่กระโปรงยาว/เดรสสีพื้น

  • 6. กระเป๋าสีพื้น เข้าได้กับทุกชุด

  • 7. ไม่ใส่เสื้อผ้าลายการ์ตูนเด็ดขาด!

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   

  ไหนๆ มีสาวๆ คนไหนที่เพิ่งจบใหม่ หรือสาวออฟฟิศคนไหนที่หน้าเด็กกว่าอายุบ้างคะ? จริงๆ เนี่ยถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและน่าภูมิใจเวอร์ที่หน้าเด็กกว่าอายุจริง แต่ๆๆ ถ้าเข้าสู่ชีวิตวัยทำงานแล้วเนี่ย การที่หน้าตาดูอ่อนเยาว์ หรือบุคลิกที่ดูเด็กนั้น อาจไม่ส่งผลดีต่อสาวๆ เสมอไปนะจ๊ะ!

  เพราะการไปติดต่องานกับลูกค้า หรือประชุมกับผู้ใหญ่ ถ้าลุคเรายังดูเด็กอาจไม่เป็นที่น่าไว้ใจหรือไม่น่าเชื่อใจ ส่งผลต่อการทำงานหรือการติดต่อกับผู้หลักผู้ใหญ่ได้นะจ๊ะ เพราะงั้นการแต่งตัวให้ดูโต ดูภูมิฐานนั้นก็มีความสำคัญนะ วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดีย ' แต่งตัวให้ดูเป็นผู้ใหญ่ ' ( แต่ไม่แก่ ) มาฝากสาวๆ กันค่าาาา :D


  1. ใส่รองเท้าส้นสูง

   การใส่รองเท้าส้นสูง ถือว่าเป็นอย่างที่แรกที่สาวๆ ควรทำค่า จะมาใส่รองเท้าผ้าใบอะไรไม่ได้แล้วนะ เพราะการใส่รองเท้าส้นสูงจะเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราให้ดีขึ้น การเดินจะดูดีและดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นนะจ๊ะ ที่สำคัญสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชินกับการใส่ส้นสูง ควรเริ่มจากการใส่ส้นสูงแค่ 2 นิ้วก่อนนะ ค่อยๆ ฝึกเดินจนชิน จนคล่องตัว แล้วค่อยเพิ่มความสูงไปเรื่อยๆ เนอะ แต่จะบอกเลยว่าส้นสูงเนี่ยสำคัญมากจริงๆ ใส่แล้วดูภูมิฐานขึ้นมาเลยค่า

  2. ใส่กางเกงขายาว

  การไปทำงาน หรือออกไปพบปะกับลูกค้า ทางเราแนะนำว่าอย่าใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นไปนะจ๊ะ เพราะมันจะทำให้ลุคของเราดูเด็กมากเกินไป และอาจเป็นการไม่ให้เกียรติลูกค้าด้วยนะ ทางที่ดีเราควรมีกางเกงขายาวสีดำ ขาว เทา หรือสีสุภาพ ติดไว้ในตู้เลยจ้า วันไหนไปพบลูกค้า หรือวันไหนมีประชุม ก็หยิบมาใส่กันเลย รับรองว่าดูดีแน่นอนค่า และยังดูโตเป็นผู้ใหญ่อีกด้วยค่ะซิส หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงสีสันแรงๆ ด้วยน้า

  3. ใส่เครื่องประดับสีเงิน/ทอง

   การใส่เครื่องประดับจะทำให้ลุคในวันนั้นๆ คอมพลีสมากยิ่งขึ้นนะคะ ยิ่งสาวๆ คนไหนอยากให้ลุคดูโต ดูภูมิฐานมากขึ้น ทางเราแนะนำว่าให้ใส่เครื่องประดับที่มีสีเงินหรือทองค่า ถ้าเป็นสีทองจะยิ่งดูดีมากขึ้นนะจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็น สร้อย กำไล ข้อมือ หรือง่ายๆ ที่สุดคือนาฬิกาข้อมือสีทองสักเรือน แค่นี้ก็ดูดีพร้อมออกไปพบปะลูกค้าแล้วค่ะซิส

  4. เลือกเสื้อคลุมที่ดูเนี้ยบ เป็นทางการ

  เพิ่มความเก๋ๆ ให้ลุควันนั้น ด้วยการใส่เสื้อคลุมสักตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสูท เสื้อคลุม เสื้อแจ็คเก็ตก็จัดไปเลยค่า แต่ขอให้เป็นคัตติ้งเนี้ยบๆ สีเรียบเบสิค อย่างสีขาว สีดำ สีเอิร์ธโทน และไม่เป็นแพทเทิร์นลายการ์ตูน หรือฉูดฉาดจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูยังไม่โตค่ะ

  ข้อดีคือเสื้อนอกคือ ทำให้ลุคของเราในวันนั้นดูไม่เรียบจนเกินไป แถมยังดูดี ดูแฟชั่น ทันสมัยไปอี
  ก ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ดูเด็กขนาดนั้นนะคะซิส ลองหาเสื้อคลุมคู่ใจสักตัว แค่นี้ก็รอดตายแล้ววว

  5. ใส่กระโปรงยาว/เดรสสีพื้น

   ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นสายหวานอย่างเต็มตัว ไม่ชอบใส่กางเกง แต่ชอบใส่กระโปรงหรือเดรสไปมากกว่า ทางเราก็ไม่ติดค่า แต่จะแนะนำว่าให้สาวๆ เลือกใส่กระโปรงหรือเดรสที่ยาวคลุมเข่ามาหน่อย เพื่อให้ดูเป็นทางการมากขึ้นเนอะ กระโปรงหรือเดรสของสาวๆ จะต้องเป็นสีพื้น เช่น ขาว ดำ เทา น้ำเงิน และต้องไม่มีลายอะไรทั้งสิ้นนะจ๊ะ  เพราะการที่มีลายดอก ลายการ์ตูนต่างๆ ยิ่งทำให้ลุคในวันนั้นๆ ดูเด็กลง เพราะงั้นใส่สีพื้นไว้กันตายสุดๆ

  6. กระเป๋าสีพื้น เข้าได้กับทุกชุด

  กระเป๋าก็เป็นพร็อพที่สำคัญในแต่ละวัน แต่ละลุคเหมือนกันนะจ๊ะ เพราะกระเป๋าก็จะทำให้ลุคในวันนั้นของสาวๆ ดูคอมพลีสมากยิ่งขึ้น การเลือกกระเป๋าให้ดูโต หรือให้ดูภูมิฐานนั้น ทางเราแนะนำว่าให้เป็นกระเป๋าหนัง แบบถือหรือแบบช้อปปิ้งก็ได้ สีที่ควรใช้ก็เป็นพื้น เช่น ครีม ดำ ขาว ที่ใส่ได้ทุกลุค ทุกวันนะจ๊ะ บอกเลยว่าการเลือกระเป๋าก็เป็นสิ่งที่ทำให้สาวๆ ดูภูมิฐานขึ้นนะ!

  7. ไม่ใส่เสื้อผ้าลายการ์ตูนเด็ดขาด!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe