Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทริปไม่ล่มอีกต่อไป ส่อง 7 ทริค 'นัดยังไงให้เพื่อนไม่เท' วิธีง่ายๆ have fun กันย้าวยาว!

นัดเพื่อนทีไรทริปล่มตลอด มาหาวิธีนัดเพื่อนใหม่ ครั้งนี้ทริปของเราจะต้องสนุก ไม่มีคำว่าล่มอีกแล้ว!


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผู้นำแห่งการจัดทริป!

  • 2. อย่านัดแล้วหาย

  • 3. คุยเรื่องเวลากับเพื่อนทุกคนให้ดีๆ

  • 4. อย่านัดกันทีละหลายๆ คนพร้อมกัน

  • 5. ทริปไฟไหม้ ไม่ไปไม่ได้หรอก!

  • 6. เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา เรามีทางออกเสมอ

  • 7. ชวนได้เท่าไหน ไปเท่านั้น !!

   

  ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤

  ล่มอีกแล้ว นัดกี่ครั้งกี่ครั้งก็ล่ม โอ๊ย! กิจเยอะกันจริ๊ง!! ทีตอนนัดใหม่ๆ ไม่เห็นจะมีใครไม่ว่างเลย พอถึงเวลาก็พากันหายหัว ที่วางแผนจะไปถ่ายรูปชิคๆ ทั้งแก๊งลงไอจี พังหมด! แบบนี้มันต้องหาวิธีจัดการขั้นเด็ดขาด นัดครั้งหน้าจะได้ไม่ล่มแบบนี้อีก แต่จะทำให้ยังให้เพื่อนไม่เทดีน้าา ไหนขอวิธีดีๆ หน่อยซิ

  เราว่าหลายๆ คนเป็นและกำลังเจอปัญหาโดนเพื่อนเทแบบเรา คือมันก็หงุดหงิดแหละ ที่นัดแล้วสุดท้ายก็ต้องยกเลิก ฉะนั้นวันนี้เรามาดู 7 ทริค นัดยังไงเพื่อนไม่เท กันดีกว่า ทริปหน้าจะได้สนุก ไม่เฟลเหมือนครั้งไหนๆ ไปดูซิว่ามีวิธีอะไรใช้แล้วเวิร์กบ้าง ส่องกันเลย

  ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤ ▥ ▤

  1. ผู้นำแห่งการจัดทริป!

   
  ในความรู้สึกเราอะ ถ้าแค่พูดขึ้นมาเฉยๆ ว่าจะไปเที่ยวกัน ไปไหนดี พูดแบบไม่มีแบบแผน ยังไงมันก็ล่ม เพราะการพูดคุยกันแบบนี้ มันเหมือนพูดไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรที่มันชัดเจน ฉะนั้นหาคนที่เป็นตัวตั้งตัวตีดีกว่าปะ สถาปนาคนผู้นั้นขึ้นมาเป็นผู้จัดทริปหรือหัวหน้าทริปซะ คนที่พอจะมีเวลาจัดการกับทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะที่พัก งบประมาณ รวมไปถึงการวางแผนการเดินทาง ทั้งการกิน การอยู่ของเพื่อนๆ

  อาจจะเป็นงานที่ดูหนักหน่อย
  แต่เพื่อความจริงจังมันก็ต้องแบบนี้แหละ หลังจากที่แพลนทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย จับทุกอย่างยัดใส่กล่องแล้วโยนเข้าแชทกลุ่มโลด เพื่อนจะได้รู้ว่า นี่ไม่ได้มาเล่นๆ นะ ที่ว่าจะไปเที่ยว นี่เตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วจ้า จัดกระเป๋ารอได้เลย เพียงแค่นี้ก็ปฎิเสธไม่ได้ละ เป็นไงละ แผนนี้ดีมั้ย

  2. อย่านัดแล้วหาย

   
  เวลานัดกับเพื่อน อย่าคิดว่าพูดแค่ครั้งเดียวเพื่อนก็จำได้ ไม่ต้องไปเตือนไปย้ำหรอก ยังไงวันจริงมันก็มา แบบนี้ไม่ได้นะคะ การที่เรานัดเสร็จแล้วหายไปเลย โอเกาศทริปล่มมีมากถึง 90% เพราะเพื่อนบางคนก็ขี้ลืมเก่ง พอถึงวันจริงตีมึนก็มีเหมือนกัน ฉะนั้นอย่าหายไปค่ะซิส คุณจะต้องย้ำเตือนเพื่อนๆ บ่อยๆ สมมติอีกสองอาทิตย์เป็นวันรวมแก๊ง ย้ำไปเลยทุกอาทิตย์จนกว่าจะถึงวันจริง

  อาจจะไม่ต้องจี้ขนาดนั้นว่าต้องมานะ ต้องไปนะ แต่ให้เราคุยกับเพื่อนเกี่ยวกับเรื่องทริปนี้บ่อยๆ จนกว่าจะถึงวันไป
    คือพูดอะไรก็ได้ที่มันเกี่ยวข้องกับทริปที่คุณกำลังจะไปด้วยกัน เป็นเหมือนการย้ำให้เพื่อนรู้ว่า เออ! งานนี้ไปเที่ยวกันนะเว้ย จะมาเงียบไม่ได้ จำเอาไว้เลยนะว่าเมื่อมีแพลนและสถานที่ที่อยากไป ห้ามหายเงียบเด็ดขาด ไม่งั้นอาจจะขาดตอนในการคุยเกี่ยวกับทริปครั้งนี้ และทริปก็อาจจะจะล่มได้ในที่สุด

  3. คุยเรื่องเวลากับเพื่อนทุกคนให้ดีๆ

   
  อันนี้เราต้องทำความเข้าใจกันสักหน่อยนะ คือเพื่อนบางคนมีเวลาหรือวันหยุดอาจจะไม่ตรงกับเรา ฉะนั้นอย่าเอาบรรทัดฐานของตัวเองเป็นที่ตั้ง เพราะถ้าทำแบบนั้น จะไม่มีวันนัดเพื่อนไปเที่ยวได้เลย ลองคุยกันดูในกลุ่มว่าแต่ละคนมีวันว่างในช่วงไหนกันบ้าง อาจจะไม่ต้องถึงขนาดไปทริปค้างคืนก็ได้ แค่ไปเที่ยวเช้าเย็นกลับในที่ใกล้ๆ หรือไปทานข้าว ช้อปปิ้งกันอะไรแบบนี้ หาเวลาที่เหมาะสม สะดวกทั้งกับตัวคุณเองและกับเพื่อนๆ เองด้วย เพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องกลัวว่าทริปจะล่มอีกแล้วค่ะ

  4. อย่านัดกันทีละหลายๆ คนพร้อมกัน

   
  เคยสังเกตปะ เวลาเรานัดเพื่อนทีเดียวหลายๆ คน มันมักจะล่มไม่เป็นท่า หลายครั้งที่ทักเข้าไปในกลุ่มไลน์ ก็จะมีคนที่ตอบบ้าง ไม่ตอบบ้าง บางคนก็อยากไป บางคนก็ไม่อยากไป แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เปอร์เซ็นต์ความไม่อยากไปมากกว่า เพื่อนในแก๊งเกือบทุกคนจะรู้สึกไม่สนุกและก็พากันยกเลิกหมดเลย อ้าว....งงไปเลยจ้า

  ฉะนั้นวิธีง่ายๆ คืออย่านัดทีเดียวหลายๆ คน ลองเลือกเพื่อนที่เราสนิทใจที่สุด คนที่เรารู้อยู่แก่ใจว่าจะไม่เบี้ยวนัด เลือกไปแค่สองสามคนก็พอ อาจจะทักไปแบบส่วนตัว หรือสร้างแชทคุยเฉพาะคนที่อยากไปด้วย คือบางทีนัดเยอะคนแยะ ปัญหาก็เยอะตามไปด้วย เดี๋ยวติดงาน ลาป่วย ญาติไม่สบาย บลาๆ เอาแค่คนที่อยากให้ไปจริงๆ นี่แหละ เวิร์กที่สุด โอกาสที่นัดจะไม่ล่ม มีมากกว่านัดหลายๆ คนนะจะบอกให้

  5. ทริปไฟไหม้ ไม่ไปไม่ได้หรอก!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe