สาวฟิตต้องอ่าน5เคล็ดลับดูแลตัวเองให้หุ่นเป๊ะสุขภาพดีมั่นใจแบบสาวยุคใหม่ปี2019
Articles health
สุขภาพ

สาวฟิตต้องอ่าน! 5 เคล็ดลับ 'ดูแลตัวเอง' ให้หุ่นเป๊ะ สุขภาพดี มั่นใจแบบสาวยุคใหม่ ปี 2019

เป็นผู้หญิงยุคใหม่ มีอะไรสนุกๆ อยากทำตั้งมากมาย ไปเที่ยวรอบโลก ผจญภัย เข้าฟิตเนส ตะลุยคาเฟ่รอบเมือง แต่จะใช้ชีวิตคุ้มขนาดไหน ก็อย่าลืมดูแลตัวเอง ด้วย 5 เคล็ดลับนี้ด้วยนะจ๊ะ จะได้หุ่นเป๊ะ เฮลตี้ไปนานๆ~


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผัก ผลไม้ / ดื่มน้ำมากๆ

  • 2. เลือกใช้สกินแคร์ บำรุงผิวหน้า และผิวกายเป็นประจำ

  • 3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ วันละ 8 ชั่วโมง

  • 4. กินอาหารเสริม ช่วยดีท็อกซ์สารพิษ ปรับสมดุลร่างกาย

  • 5. ออกกำลังกาย ฝึกสมาธิ ให้จิตใจสงบ มีความสุข ไม่เครียด


  -- เฮลโหล สาวๆ SistaCafe ทุกคน ♡ ( ̄З ̄) --

  ผู้หญิงยุคใหม่ ปี 2019 อย่างเรา แม้วิถีชีวิตจะรีบเร่งแค่ไหน แต่ก็มีกิจกรรมต่างๆ ที่อยากทำเยอะแยะไปหมด ว่าไหมคะ? ทั้งตามรอยคาเฟ่ทั่วกรุงเทพ แบ็คแพ็คเที่ยวรอบโลกกับเดอะแก๊ง เรียนภาษาที่สามพัฒนาตัวเอง เรียนทำอาหาร ทำงานฝีมือ เป็นอาสาสมัคร ฯลฯ เรียกว่ากิจกรรมแน่นเอี๊ยด แหม เกิดมาครั้งเดียว ก็อยากใช้ชีวิตให้สนุกและคุ้มที่สุดด้วยกันทั้งนั้นเนอะ ><!

  แต่สาวๆ บางคนก็ลืมดูแลตัวเอง จนเริ่มมีปัญหาสุขภาพ ไม่มั่นใจในรูปร่าง จนกระทบกับชีวิตประจำวันไปด้วย ไม่กล้าทำนั่นทำนี่ เพราะอายหุ่นหรือสุขภาพไม่อำนวย ทำให้พลาดโอกาสดีๆ ไปอย่างน่าเสียดาย T T แต่ไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะซิส! เพราะวันนี้เราเอาทริคดีๆ มาฝาก กับ 5 เคล็ดลับดูแลตัวเอง รีเฟรชร่างกาย รับรองว่าหุ่นเป๊ะ เฮลตี้ แบบฉบับสาวยุคใหม่ ปี 2019 แน่นอน ต้องทำอะไรยังไงบ้าง เรามาดูกันเลยค่า ฮึบๆ  (✧ω✧)

  1. กินอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผัก ผลไม้ / ดื่มน้ำมากๆ

  ร่างกายจะดีได้ ต้องเริ่มที่ ' อาหารการกิน ' ค่ะซิส! ใครมีพฤติกรรมชอบดื่มแอลกอฮอล์ กินของมัน ของทอด อาหารรสจัดๆ เป็นประจำ ต้องลดด่วน! เพราะนอกจากสุขภาพกายจะแย่ลง ตัวบวมน้ำ ไขมันในเลือดสูง กระเพาะและลำไส้ผิดปกติแล้ว สุขภาพผิวก็จะแห้งกร้าน หมองคล้ำ ดูโทรมกว่าวัยอีกด้วยล่ะ TヘT

  ถ้าอยากเป็นสาวเฮลตี้ สุขภาพดี ควรปรับการกินใหม่ เน้นอาหารจำพวก ' ผักผลไม้สด ' เลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ควินัว ไรซ์เบอร์รี่ และเนื้อสัตว์โปรตีนสูง ไขมันต่ำ เช่น อกไก่ ปลา และอย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วทุกวัน รับรองว่า สุขภาพร่างกายและผิว จะค่อยๆ ดีขึ้น หน้าใสอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

  2. เลือกใช้สกินแคร์ บำรุงผิวหน้า และผิวกายเป็นประจำ

  ผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะซิส *-* ไม่มีคำว่าเร็วเกินไปสำหรับการดูแลผิว ยุคนี้สาวๆ เขาดูแลกันตั้งแต่วัยรุ่น ไม่ต้องรอถึงวัยทำงานแล้วล่ะ! หากเริ่มบำรุงผิวตั้งแต่เนิ่นๆ เธอก็จะมีผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส อ่อนกว่าวัยได้นานกว่าเดิม ยิ่งยุคนี้มีทั้งมลพิษ สารเคมี สารพิษต่างๆ รอบตัวที่มาทำร้ายผิวเต็มไปหมด ก็ยิ่งต้องใส่ใจตัวเองเป็นพิเศษนะคะ

  เธอควรเลือกใช้สกินแคร์ดีๆ สำหรับผิวหน้าและผิวกาย โดยเฉพาะ ' ครีมกันแดด ' ที่ต้องทาทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดและริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงทาครีมบำรุงผิว มาส์กและสครับผิวหน้า 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ด้วย เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ #เพื่อนไม่ทักให้รู้ไป

  3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ วันละ 8 ชั่วโมง

  การ ' นอนให้พอ ' สำคัญมากนะคะซิส เพราะช่วงที่เราหลับ เป็นช่วงที่ร่างกายกำลังซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ยิ่งนอนน้อย ร่างกายก็จะยิ่งเสื่อมลงไปเรื่อยๆ เพราะไม่มีเวลาฟื้นฟู สังเกตว่าคนที่งานยุ่ง ไม่ค่อยได้นอน ตาจะลึกโหล หลงๆ ลืมๆ ความจำไม่ค่อยดี ลงพุง อ้วนง่าย และภูมิคุ้มกันต่ำ เสี่ยงเป็นโรคง่ายกว่าคนอื่นๆ ค่ะ (T_T)

  ทางที่ดี สาวๆ ควรนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง นอกจากมีผลโดยตรงต่อสุขภาพ ตื่นเช้ามาสดชื่นแจ่มใส สมองปลอดโปร่ง หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยแล้ว ยังทำให้อวัยวะที่ช่วยล้างพิษ ตับ ไต ลำไส้ ทำงานได้ดีขึ้น ฮอร์โมนในร่างกายสมดุล ส่งผลให้ไม่หิวบ่อย ไม่กินจุบจิบ ลดความเสี่ยงเป็นโรคอ้วน จึงเหมาะกับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างดีอีกด้วย

  4. กินอาหารเสริม ช่วยดีท็อกซ์สารพิษ ปรับสมดุลร่างกาย

  ในยุคนี้ ร่างกายของเรามีสารพิษสะสมอยู่มากมาย ไม่ว่าจะสารเคมี มลพิษต่างๆ และสารพิษที่ปนเปื้อนมากับอาหาร ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพและรูปร่างได้ง่ายกว่าสมัยก่อน แต่สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการ
  ' ดีท็อกซ์ ' ชำระล้างสารพิษต่างๆ จากร่างกาย ปรับสมดุลให้ระบบอวัยวะข้างใน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือกดปุ่ม ' รีเฟรช ' ให้ร่างกายนั่นเอง
  o( ❛ᴗ❛ )o

  แต่วิถีชีวิตเร่งรีบแบบนี้ มานั่งเตรียมผักผลไม้ หั่น ปั่น แยกกากเอง คงเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับสาวๆ วัยทำงานน่าดู เวลานอนก็จะไม่พออยู่แล้ว T_T เราเลยขอแนะนำ ' อาหารเสริม ' คัดสรรจากส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ที่ช่วยลดขั้นตอน ไม่วุ่นวาย ช่วยรักษาสุขภาพ ให้สาวๆ ใช้ชีวิตแอคทีฟ แถมปลอดภัยในระยะยาวด้วย อย่าง ' Slimingo ( สลิมิงโก้ ) '  นี้เลยค่ะซิส!

  --- Slimingo มี 2 ผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์สาวๆ ยุคใหม่อย่างเราโดยเฉพาะดังนี้ ---

  1. Slimingo Daily+ ( สลิมิงโก้ เดลี่ พลัส ) - ไฟเบอร์เพื่อดีท็อกซ์ร่างกาย ในรูปแบบพร้อมชง อุดมด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ ให้ผิวสวย เปล่งปลั่ง กระจ่างใส ผ่านการรับรองจากอย. แล้ว จึงปลอดภัยต่อสุขภาพ ไร้สารอันตราย ไม่มีผลข้างเคียง พกพาง่าย ดื่มสะดวกได้ทุกที่ ส่วนประกอบสำคัญได้แก่
  - Konjac Glucomannan Powder ผงบุกใยอาหาร ละลายน้ำได้ ลดความเสี่ยงโรคในระบบทางเดินอาหาร
  - Apple Fiber ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย
  - Green Tea Extract ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอย
  *มี 2 รสชาติ รสเลมอน 10 ซอง 1,390 บาท และรสมิกซ์เบอร์รี่ 10 ซอง 1,390 บาท ♡

  2. Slimingo Daily Go ( สลิมิงโก้ เดลี่ โก้ ) - ตัวช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญ ให้สาวๆ คุมน้ำหนักได้แบบสบายๆ และปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยปรับให้ผิวใสจากภายในด้วย มีส่วนประกอบจากสารสกัดธรรมชาติ 100% ผ่านการรับรองจากอย. จึงปลอดภัยกับร่างกายแน่นอน เพียงกินวันละ 1-2 แคปซูล ก่อนหรือหลังมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นเท่านั้น ส่วนประกอบสำคัญได้แก่
  - L-Carmitine Extract ช่วยให้ร่างกายย่อยไขมันได้ดีขึ้น
  - Green Tea Extract ต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย
  - L-Glutathione บำรุงผิวให้กระจ่างใส
  - Capsicum Extract ช่วยลดการสะสมไขมัน ปรับระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น
  - Chitosan ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล
  *มี 2 ขนาด : 10 แคปซูล 590 บาท, 30 แคปซูล 1,390 บาท ♡

  ใครสนใจอยากดีท็อกซ์ร่างกายง่ายๆ ด้วย Slimingo สามารถหาซื้อได้หลายช่องทางตามนี้เลยค่ะ
  เว็บไซต์ : Slimingo.com/
  Facebook : Slimingo Thailand
  Line@ : @SlimingoThailand
  และถ้าสาวๆ คนไหนเป็นขาช้อปออนไลน์ ก็ไปสั่งซื้อที่ Shopee และ Lazada ได้เลยน้า ^___^

  5. ออกกำลังกาย ฝึกสมาธิ ให้จิตใจสงบ มีความสุข ไม่เครียด

  สาวๆ คนไหนเลี่ยงบันได ไม่อยากเดิน ใช้ลิฟต์ตลอด สมัครฟิตเนสแล้วไม่ไปเพราะขี้เกียจ ต้องเลิกพฤติกรรมนี้ได้แล้วนะคะ! อยากสุขภาพดี หุ่นดี ยังไงก็ต้อง ' ออกกำลังกาย ' อย่างน้อย 3-5 ครั้ง/ สัปดาห์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องหักโหม หรือสมัครคอร์สฟิตเนสแพงๆ ให้เปลืองเงิน แค่เดินเล่นในสวน วิ่งจ๊อกกิ้ง ปั่นจักรยาน หรือแค่เต้นเบาๆ ในห้อง ก็เผาผลาญแคลอรี่ได้ง่ายๆ แล้ว (´,,•ω•,,)♡

  เราแนะนำให้เธอลองฝึก ' เล่นโยคะ ' นอกจากช่วยปรับบุคลิก ร่างกายยืดหยุ่น แข็งแรงขึ้น ยังช่วยฝึกสมาธิ ฝึกกำหนดลมหายใจ ส่งผลให้จิตใจสงบ ลดความเครียด มีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้น เรียกว่า สวยทั้งกาย สวยทั้งใจเลยทีเดียวล่ะค่า ^^

  ---------------------------
  เป็นสาวยุคใหม่แห่งปี 2019 ต้องใช้ชีวิตให้คุ้ม สนุกกับทุกโมเมนต์ ควบคู่ไปกับรูปร่างกระชับ และสุขภาพที่ดีในระยะยาวนะคะ ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหน ก็อย่าลืมแบ่งเวลามาดูแลตัวเอง ทั้งอาหารการกิน ดูแลผิวหน้า-ผิวกาย ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญที่สุด อย่าลืมดีท็อกซ์ล้างสารพิษ ปรับสมดุลร่างกายด้วยอาหารเสริมดีๆ ที่มาจากส่วนผสมธรรมชาติ ปลอดภัย รับรองจากอย. จะได้มีร่างกายที่แข็งแรง สดชื่นแจ่มใสไปนานๆ ส่วนวันนี้ทางเราขอลาไปฟิตหุ่นก่อน จะได้เป็นสาวเฮลตี้กับเขาบ้าง >//< แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะค้า บ๊ายบายยย
  ---------------------------
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe