Articles love2
ความรัก

ก็เรานั้นมันคนละชั้น~ 7 วิธีรักษาความสัมพันธ์ของ 'คู่รักข้ามรุ่น' #แอบชอบรุ่นพี่-รุ่นน้อง ต้องอ่าน

อายุห่างกัน... เธอเลยนึกกังวลว่าจะสามารถรักษาสายสัมพันธ์นี้ให้คงอยู่ไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ งั้นก็อย่าเอาแต่นั่งกลุ้มอยู่คนเดียวเลย ลองมาส่องไอเดียวิธีรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักข้ามรุ่นไว้เป็นตัวช่วยดีกว่า!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. ทั้งเธอและเขาต้องปรับตัวเข้าหากัน +

  • + 2. คำพูดคำจาแบบไหนที่เขาไม่ชอบ เธอก็พยายามปรับเปลี่ยนมันซะ +

  • + 3. อย่าทำตัวเป็นผู้หญิงไร้เหตุผล +

  • + 4. อย่าขุดเรื่องในอดีตที่ไม่ดีมาพูดซ้ำๆ ซากๆ +

  • + 5. อย่ายึดเอาเวลาว่างของเขา มาเป็นของตัวเองทั้งหมด +

  • + 6. เวลาเจอหน้ากัน พยายามทำให้อีกฝ่ายมีความสุข +

  • + 7. ควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน +


  " ถ้าได้คบกับคนต่างรุ่นจริง... กลัวว่าจะไปไม่รอดจัง "

  เธอคนไหนอยู่ในช่วงอินเลิฟรุ่นพี่หรือรุ่นน้อง เราเชื่อว่าพวกเธอต้องเกิดความรู้สึกแบบนี้ขึ้นมาในใจกันบ้างเป็นธรรมดา เนื่องจากการรักคนที่อายุห่างกับตัวเองมากๆ นอกจากมุมมองด้านความคิดอาจจะต่างกันแล้ว มันยังมีปัจจัยหลายๆ เรื่องเข้ามาเกี่ยวข้องอีก เรียกได้ว่ามีแต่เรื่องให้คิดมากเต็มไปหมดจนไม่กล้าเดินหน้า หรือในใจกลัวว่าสถานะแฟนกับอีกฝ่ายจะพังลงสักวัน

  เฮ้อ... เลิกๆ เลิกกลุ้มใจเพียงลำพังแล้วมาส่อง " วิธีรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักข้ามรุ่น " กันดีกว่า คนไหนมีแฟนแล้วจะได้รักกันยาวๆ ส่วนเธอคนไหนกลัวจนไม่กล้าเดินหน้า ก็จะได้สานสัมพันธ์กับอีกฝ่ายจนเปลี่ยนสถานะเสียที!

  ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลยดีกว่าค่ะ

  + 1. ทั้งเธอและเขาต้องปรับตัวเข้าหากัน +

   

  ช่วงวัยแตกต่างกัน ชีวิตประจำวันก็ต้องต่างกัน

  เรื่องปกติที่ทุกคนน่าจะรู้ดีอยู่แก่ใจว่ายิ่งอายุมากขึ้น หน้าที่รับผิดชอบก็ต้องมีมากตามเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นถ้าคิดจะคบกับรุ่นพี่ที่ตัวเองหลงรักแล้ว เธอก็ต้องปรับตัวเข้าหาเขาด้วยเช่นกัน อย่าได้เอาแต่ใจตัวเองและบ่นว่าฝ่ายนั้นไม่มีเวลาให้เชียวล่ะ ค่อยๆ ปรับตารางชีวิตเข้าหากัน เดี๋ยวเธอหาจุดที่ลงตัวในการใช้เวลาร่วมกันได้เองแหละ 

  + 2. คำพูดคำจาแบบไหนที่เขาไม่ชอบ เธอก็พยายามปรับเปลี่ยนมันซะ +

   
  ไม่ได้ขอให้พูดจาสุภาพ คะขา แค่อย่าหยาบคายจนเกินไปก็พอ

  คนรุ่นเดียวกันเ ธอพูดอะไรก็ได้อย่างอิสระ แต่เมื่อพูดคุยกับคนที่มีอายุมากกว่า ในใจเธอก็รู้สึกว่าจำเป็นต้องสุภาพขึ้นมาในระดับหนึ่งเลยใช่ไหมละ ทว่านั่นก็เป็นความคิดที่มีช่วงแรกๆ ตอนยังไม่ได้เป็นแฟนหัน หลังจากคบกันแล้ว เธออาจจะเผลอตัวไปนิด หลุดหยาบหน่อย ถ้าเขาไม่ว่าอะไรก็ปล่อยผ่านไปก็ได้ แต่ถ้าเขาบอกไม่ชอบขึ้นมาเมื่อไร เธอก็ค่อยๆ ปรับคำพูดคำจาตัวเองเสียใหม่ ในอนาคตจะได้ไม่มีเรื่องมาเป็นประเด็นให้สายสัมพันธ์ร้าว~

  + 3. อย่าทำตัวเป็นผู้หญิงไร้เหตุผล +

   
  อย่าปล่อยให้อารมณ์บังตา ต้องทำตัวให้มีเหตุผล!

  เด็กๆ มักจะปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลเสมอ ส่วนผู้ใหญ่ก็จะใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เธอพอจะเข้าใจที่เราต้องการจะสื่อหรือยัง? ไม่เหรอ งั้นอธิบายให้ชัดขึ้นอีกนิด นั่นก็คือเธอพยายามอย่าใช้อารมณ์เป็นส่วนใหญ่ ไม่งั้นเขาอาจจะมองว่าเธอเป็นเด็กไม่รู้จักโต และอาจจะรู้สึกเหนื่อยใจกับเธอในสักวันหนึ่ง จนขอเลิกก็เป็นได้นะ!

  ดังนั้นแบ่งอารมณ์ให้ดี คงความเป็นเด็กสมกับอายุไว้บ้าง และมีความเป็นผู้ใหญ่ในบางเวลา การเป็นคนรู้จักวางตัวให้ถูก อาจจะกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้เขาหลงรักเธอมากกว่าเดิมก็เป็นได้!

  + 4. อย่าขุดเรื่องในอดีตที่ไม่ดีมาพูดซ้ำๆ ซากๆ +

   
  ไม่มีใครชอบให้ตอกย้ำความผิดพลาดในอดีตหรอกนะ!

  เธอยังไม่ต้องมองในมุมคนอื่นหรอก ดูแค่ตัวเองก็รู้สึกเหมือนกันใช่ไหม ว่าเธอไม่ชอบให้ใครก็ตาม เอาเรื่องผิดพลาดในอดีตมาตอกย้ำน่ะ ขนาดตัวเองยังรู้สึกไม่ชอบเลย คนอื่นเองก็คงคิดไม่ต่างกันมากเท่าไรหรอก ดังนั้นพยายามเลี่ยงที่จะเอาประเด็นนี้ขึ้นมาพูดกับอีกฝ่ายดีกว่านะ

  แล้วยิ่งถ้าคุณแฟนของเธอมีอายุมากกว่า การพูดเรื่องในอดีตที่ไม่ดีขึ้นมา มันก็เหมือนเป็นการหักหน้าเขาเต็มๆ และทำให้ความรู้สึกดีลดลงด้วยนะ เอาเป็นว่าเลี่ยงได้เลี่ยง ไม่ทำเลยยิ่งดี!
   

  + 5. อย่ายึดเอาเวลาว่างของเขา มาเป็นของตัวเองทั้งหมด +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe