1582704678 cat health color
สุขภาพ

ตามเทรนด์หน่อยป้ะ! ตามมาดู 'Celery Juice' หรือ น้ำขึ้นฉ่ายฝรั่ง ดียังไง? ทำไมต้องกิน?

ทำไมถึงได้ฮิตกันนักนะ มันดียังไง?? ถ้ายังงั้นตามมาดูกันหน่อยป้ะ ว่ามันจะมีดียังไง ทำไมใครๆ เค้าก็ดื่มกัน


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อดีของการดื่ม Celery Juice

  • 1. ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

  • 2. มีสารต้านอนุมูลอิสระ

  • 3. ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

  • 4. ลดการอักเสบ

  • 5. เติมน้ำให้เซลล์ผิว

  • 6. บำรุงกระดูก

  • 7. ดีต่อสตรีมีครรภ์

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


  จะว่าไปช่วงนี้ใครๆ ก็หันมารักสุขภาพกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือแม้กระทั่งการเลือกดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้
  และช่วงนี้ที่เห็นฮิตๆ กันมากๆ เลยคงจะหนีไม่พ้นน้ำขึ้นฉ่ายฝรั่งหรือ ' Celery Juice ' นั่นเองค่ะซิส ที่เค้าว่ากันว่ากินแล้วดีต่อสุขภาพมากเวอร์ แต่กลิ่นของนางก็แรงมากเช่นเดียวค่ะซิสสส

  ทางเราเห็นแบบนี้ก็ไม่รอช้าค่า ไปสอย Celery Juice มากินแล้วเหมือนกัน อิอิ อยากบอกว่ารสชาติก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะจ๊ะ แถมยังประโยชน์แน่นเต็มขวดอีกด้วย สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่เคยลอง มาอ่านบทความนี้กันโลด เพราะเราจะมาบอกสาวๆ ว่า Celery Juice ดียังไง และทำไมเราต้องกิน? :P

   

  ข้อดีของการดื่ม Celery Juice

   

  1. ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย


  อย่างที่ทราบกันดีค่ะซิสว่า Celery Juice มีส่วนช่วยในการขับถ่ายได้ดีมาก เหมือนเป็นการ Detox สำไส้ของเรานั่นเอง ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ดื่ม Celery Juice ก็หวังว่าจะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เพราะในขึ้นฉ่ายฝรั่งมีไฟเบอร์ หรือเส้นใยอาหารสูง และยังมีสารที่เรียกว่า เพกติน ที่ช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้อีกด้วย เพราะงั้นสำหรับคนที่ถ่ายยาก ท้องผูกเนี่ย ทางเราแนะนำเลยนะจ๊ะ แต่ต้องบอกว่าควรดื่มอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 7 วันนะคะ แต่ๆ สามารถทานในระยะยาวได้เลยไม่มีผลเสียต่อร่างกายค่ะซิส

  2. มีสารต้านอนุมูลอิสระ


  ขึ้นชื่อว่าเป็นผักแน่นอนว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่หลายชนิดเลยค่ะซิส แต่เหตุผลที่ทำให้ขึ้นฉ่ายฝรั่งมีความน่าสนใจและทำให้เป็นที่นิยมมากๆ ในช่วงนี้ ก็เพราะในขึ้นฉ่ายฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งจะทำงานได้ดีไปกับสารต้านอนุมูลอิสระในเซเลอรี่ และนอกจากนี้วิตามินซียังมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันและภูมิต้านทานในร่างกายอีกด้วและที่สำคัญสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยชะลอความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ และยังช่วยชะลอความแก่ได้ด้วยนะคะซิส 

  3. ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

   
  ไหนๆ คนในครอบครัวใครเป็นเบาหวานบ้างคะ? บอกเลยว่า Celery Juice ดีต่อคนเป็นโรคเบาหวานด้วยนะ  เพราะนอกจากเซเลอรี่จะมีสารอาหารเยอะแล้ว เซเลอรี่ยังเป็นผักที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ทำให้กินแล้วไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูง และยังสามารถช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือดให้ไม่แกว่งด้วยค่ะ เหมาะมากเวอร์สำหรับใครที่เป็นเบาหวาน แล้วระดับน้ำตาลในเลือดสูง ต้องมาจัดเลยค่า

  4. ลดการอักเสบ


  บอกเลยว่าในเซเลอรี่มีสารที่ช่วยลดการอักเสบด้วยนะจ๊ะซิส ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบต่างๆ ในร่างกายได้ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงโรคข้ออักเสบ โรคกระดูกพรุนด้วยนะ
   แค่ดื่มน้ำเซเลอรี่ก็ช่วยทำให้สุขภาพดีขนาดนี้ จะรออะไรล่ะคะซิส คุ้มค่ากับการดื่มมากเวอร์ :P

  5. เติมน้ำให้เซลล์ผิว

   
  ไม่ต้องงงค่า ว่าเติมน้ำให้เซลล์ผิวยังไง ก็เพราะในเซเลอรี่เนี่ยเค้าจะมีปริมาณน้ำในตัวเองค่อนสูงข้างมาก เพราะง้นถ้าเราดื่มเซอเลอรี่ปั่นก็จะทำให้ร่างกายได้รับน้ำไปบำรุงเซลล์ผิว และนอกจากนี้ในเซเลอรี่ยังมีวิตามินอี วิตามินซี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณของเราด้วยนะจ๊ะ บอกเลยว่านอกจากขับถ่ายดีแล้ว ผิวก็ยังใสขึ้นด้วยน้า กินครั้งเดียวคุ้ม!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe