1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

เติมพลัง! ด้วย 2 เมนูอาหารเช้า-เครื่องดื่มสุดฮิปจาก 'สตรอว์เบอร์รี่' #กินแล้วไม่อ้วน

สูตรง่ายๆ อาหารเช้าสุดอร่อย เน้นสตรอว์เบอร์รี่ รสหวานอมเปรี้ยว เคี้ยวเพลิน แถมไม่อ้วน และยังมีเครื่องดื่มจากผลไม้ชนิดนี้ ไว้ดื่มเพลินๆ คู่กันอีกด้วยน้า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ส่วนผสม Strawberry Breakfast Bites

  • #วิธีทำ Strawberry breakfast bites

  • #Southern Strawberry Sweet Tea

  • #ส่วนผสม Southern Strawberry Sweet Tea

  • #วิธีทำ Southern Strawberry Sweet Tea


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าถ้าสาวๆ เป็นสายสุขภาพ เธอต้องเคยได้ยินเจ้าขนมที่มีชื่อว่า " Energy balls " หรือที่ใครหลายคนเรียกกันติดปากว่า " Energy bites " กันแน่นอน ซึ่งอย่างที่สาวๆ รู้ดีว่ามันคือขนมหวาน หรือของว่างที่ให้พลังงานสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะนอกจากจะให้พลังงานและช่วยให้อิ่มท้องแล้ว มันยังให้พลังงานต่ำมาก ซึ่งก็มีหลากหลายสูตรให้เราเอาไปทำตามกัน แต่วันนี้เราก็ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบความเเปรี้ยว และเลิฟสตรอว์เบอร์รี่ด้วย " Strawberry Breakfast Bites " รับรองว่าอร่อยสุดๆ 


  สาวๆ หลายคนเข้าใจว่า เจ้าเอนเนอร์จี้บอลนี้ เหมาะสำหรับทานเป็นของว่าง แต่ในความเป็นจริงสามารถกินเป็นอาหารเช้าก็ได้ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลา ทำเตรียมไว้แล้วพกติดกระเป๋าไปโรงเรียนหรือมหาลัยก็สะดวก ที่สำคัญ เอนเนอร์จี้บอลสูตรนี้ไม่หวานมากเกินไป กินตอนเช้าเบาๆ แต่ให้พลังงานแบบเน้นๆ ทำให้เรามีแรงในการเรียนแบบเต็มที่ หัวสมองแล่นสุดๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกวาว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #ส่วนผสม Strawberry Breakfast Bites


  สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
  ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย
  เมล็ดทานตะวัน 1/2  ถ้วย
  แป้งมะพร้าว  1/2 ถ้วยตวง
  น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
  มะพร้าวตากให้แห้ง


  ต้องบอกว่า แค่เห็นส่วนผสมเอนเนอร์จี้ไบท์นี้ เราก็อยากลองทำแล้ว เพราะสีของสตรอว์เบอร์รี่นั้นโดดเด่น มีความสีชมพูสุดมุ้งมิ้ง พอผสมกับข้าวโอ๊ตและเมล็ดทานตะวัน ก็บอกเลยว่าอร่อยลงตัวที่สุด โดยถ้าสาวๆ ทำตามสูตรนี้ ก็จะได้ทั้งหมด 30 ลูกด้วยกัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของเอนเนอร์จี้บอลแต่ละลูกด้วยนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ไม่ควรปั้นให้ชิ้นใหญ่เกินไป เพราะแทนที่จะผอม อาจจะอ้วนได้นะคะ เอาล่ะ เมื่อเราเตรียมส่วนผสมแล้ว เราก็ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

   

  #วิธีทำ Strawberry breakfast bites


  จริงๆ แล้วสูตรนี้ง่ายมากๆ แค่เทส่วนผสม 4 อันดับแรกลงไปในเครื่องผสมอาหาร หลังจากนั้นเติมน้ำมันมะพร้าวลงไป แล้วปั่นผสมให้เข้ากัน โดยมันจะใช้เวลาสักพักนะคะ เอาให้แน่ใจว่าส่วนผสมเข้ากันดี ซึ่งถ้าใครไม่มีเครื่องนี้ ก็สามารถเอาไปใส่ในเครื่องปั่นแทนก็ได้ ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อมันละเอียด ก็พร้อมเอามาปั้นแล้วค่ะ


  หลังจากนั้นก็ตักแบ่งส่วนผสมขึ้นมา เอามาปั้นเป็นก้อนกลมๆ โดยในตอนนี้ถ้าสาวๆ เห็นว่าส่วนผสมนั้นดูแห้งจนเกินไป ก็แนะนำให้เพิ่มน้ำมันมะพร้าวลงไปอีกสัก 2 ช้อนโต๊ะ ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำมันที่ปล่อยออกมาจากเมล็ดทานตะวันนะคะ ถ้ามันออกมามากก็เพิ่มน้ำมันลงไปน้อยหน่อย ไม่อย่างนั้นอาจจะเลี่ยนได้ 


  เมื่อปั้นเสร็จแล้ว ก็ให้เอาส่วนผสมที่ได้ไปคลุกมะพร้าว แล้วแช่เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ซึ่งถ้าทิ้งไว้ข้ามวันได้จะดีมาก เพื่อให้เอนเนอร์จี้บอลของเราเซ็ตตัว หลังจากนั้นสาวๆ ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าแสนอร่อยแล้วค่ะ


  คำแนะนำ : อย่างที่เราบอกไปว่าสูตรนี้เป็นสูตรหวานน้อย แต่ถ้าสาวๆ อยากได้รสชาติความหวานเพิ่มอีกสักหน่อย ก็ให้เพิ่มน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมเมเปิ้ลลงไป เคล็ดลับก็คือให้ลองเพิ่มทีละ 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็เติมทีละนิด เพื่อควบคุมความหวานไม่ให้มากเกินไป ไม่อย่างนั้นจะอ้วนได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe