1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

เบื่อข้าวแล้วจ้า! รวม "เมนูเส้นๆ" น่าอร่อย สำหรับคนเบื่อข้าว

เช้าก็ข้าว กลางวันก็ข้าว เย็นก็ยังจะเป็นข้าวอีก กินจนเบื่อกันไปข้างหนึ่งแล้ว ในตอนนี้อยากเปลี่ยนไปกินอะไรที่เป็นเส้นๆ บางจัง งั้นก็ต้องมาส่องไอเดีย เมนูเส้นๆ สำหรับคนเบื่อข้าวกันค่ะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. สปาเก็ตตี้ +

  • + 2. ราเมง +

  • + 3. อุด้ง +

  • + 4. ผัดหมี่ซั่ว +

  • + 5. ผัดไทย +

  • + 6. มาม่า +

  • + 7. วุ้นเส้น +


  " เช้า กลางวัน เย็น กินแต่ข้าว... "

  เบื่ออะ เบื่อมากๆ เลยด้วย ที่ทุกมื้อของเราเป็นข้าวหมดเลย อย่างนี้ต้องหาอะไรใหม่ๆ มากินแทนแล้วล่ะ ความรู้สึกอยากอาหารจะได้กลับมาหน่อย แล้วควรกินอะไรกันดีนะ? เบื่อข้าวก็ต้องหันมาพึ่งเส้นแทนใช่ไหม?

  ดีล่ะ ตัดสินใจเลือกได้แล้วว่าช่วงนี้จะกินพวกเมนูเส้นกันพักหนึ่ง ส่วนจะมีเมนูอะไรน่าอร่อยๆ บ้าง สาวๆ ที่พร้อมเป็นเด็กเส้นแบบเรา ลองมาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ! 

  + 1. สปาเก็ตตี้ +

   


  เปิดมาเมนูแรกก็กระโดดไปประเทศอิตาลีกันเลยทีเดียวค่ะ อ้าว... อย่างนี้จะไม่หากินยากเหรอ ไม่หรอก เพราะเมนูจากอิตาลีที่เราแนะนำก็คือ " สปาเก็ตตี้ " ค่ะ เปลี่ยนได้หลายรสชาติด้วยน้ำซอสและรูปแบบเส้นเลยนะ แถมเธอสามารถทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ เพราะมีเส้นกับซอยสำเร็จรูปขายตามห้างเยอะมากอีกด้วยล่ะ อย่าลืมล่ะ เย็นนี้ไปซุปเปอร์ก็ลองไปหาซื้อวัตถุดิบมาลองทำกินกันดูได้นะ

  + 2. ราเมง +

   

  ไปทัวร์อิตาลีกันมาแล้ว คราวนี้มาแวะที่ประเทศญี่ปุ่นกันหน่อย แล้วเมื่อพูดถึงดินแดนซากุระแห่งนี้ เมนูเส้นที่เธอนึกออก เห็นทีคงไม่พ้น " ราเมง " ใช่ไหมล่ะคะ หากเธอคิดแบบนี้ก็ขอบอกเลยว่าถูกต้องแล้วคร้าบ นับเป็นอีกหนึ่งเมนูเส้นที่เดี๋ยวนี้หากินในห้างได้ง่ายมากเลย เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นมาเปิดในบ้านเราเยอะมาก

  + 3. อุด้ง +

   

  ไหนๆ ก็แวะมาประเทศญี่ปุ่นกันแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบไปที่อื่นกันนักเลย ในเมื่อเมนูเส้นที่น่ากินไม่ได้หมดแค่ราเมงหรอกนะคะ " อุด้ง " เองก็มีความน่ากินไม่แพ้กันเลยล่ะ เส้นสีขาวๆ นุ่มๆ หนาๆ เอาไปกินกับน้ำซุปอร่อยเวอร์ ส่วนหน้าก็สามารถปรุงแต่งได้ตามใจชอบเลย ทั้งใส่ไข่ เนื้อสัตว์และอื่นๆ ตามแล้วแต่ที่เธออยากจะปรุงแต่งรสชาติ หรือจะไปหากินตามร้านอาหารก็ได้เช่นกันนะ ถ้าเธอไม่อยากทำกินเอง

  + 4. ผัดหมี่ซั่ว +

   

  คราวนี้มาประเทศจีนกันบ้างดีกว่าค่ะ ส่วนเมนูที่อยากจะแนะนำให้เธอลองไปหามากินกันดูก็คือ " ผัดหมี่ซั่ว " นั่นเอง บ้านใครมีเชื้อสายจีนก็น่าจะเคยได้กินกันบ่อยอยู่เนอะ แล้วน่าจะรู้ด้วยว่าเป็นเมนูที่เรียบง่ายมาก เส้นเหลืองกับวัตถุดิบอีกเล็กน้อย ตามแล้วแต่ว่าจะหาอะไรมาใส่ได้ เอามานั่งกินก็อร่อยดีนะคะ

  + 5. ผัดไทย +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe