Articles etc
อื่น ๆ

Change it now! ส่อง 25 ไอเดียแต่ง 'ห้องนอนแนวมินิมอล' โทนสีเรียบๆ นอนสบาย ถ่ายรูปก็เริ่ด!

ได้เวลาเปลี่ยนห้องนอนกันใหม่แล้ว เพราะห้องเก่ามันรกจนไม่เป็นระเบียบ ไม่รู้จะเอาตัวเองเข้าไปอยู่ยังไงให้ไหว ตามมาดู ส่อง 25 ไอเดียแต่ง 'ห้องนอนแนวมินิมอล' ด้วยโทนสีเรียบๆ นอนสบาย ถ่ายรูปก็เริ่ด!


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

Say Hi! 

สาวๆ SistaCafe ทุกคนคะ ไหนๆ ก็เริ่มเข้าเดือนใหม่มาได้ไม่กี่วันแล้วเนี่ย หาอะไรทำไม่ให้เบื่อ สร้างสีสันให้กับตัวเองแล้ว Move on กันหน่อยดีกว่านะ วันนี้เรามีไอเดียการแต่งห้องนอนใหม่ๆ มาให้ซิสได้ลองเอาไปเป็นอินสไปร์ เผื่อใครที่กำลังหาไอเดียการตกแต่งห้อง อยากรีโนเวทห้องใหม่บ้านใหม่ หรือต้องการเปลี่ยนมุมห้องให้ดูเป็นห้องที่เหมือนเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ จนแต่งห้องแล้วไม่อยากออกไปเที่ยวที่ไหนเลย อยากขลุกตัวเองอยู่ในห้องไม่ต้องไปช้อปปิ้งให้เสียเงินจ้า

เอาล่ะค่ะ ในเมื่อซิสคิดเห็นตรงกันกับเราล่ะก็ ตามมาส่อง 25 ไอเดีย ' แต่งห้องนอนแบบมินิมอล '  ด้วยโทนสีเรียบๆ นอนสบาย ถ่ายรูปก็เริ่ด

●▽● ♡.

มาเริ่มกันที่ห้องนอนแบบแรกเลยจ้า ถ้าได้แบบนี้ก็คือขอไม่ออกจากห้องเลยนะ มีความมินิมอลสีขาว ครีม เอิร์ธโทนสุด แต่งกับไม้ ให้ความญี่ปุ่นมาก

อยากแต่งห้องนอนให้สะอาด ไม่ต้องกลัวว่าจะจัดการไม่ได้จ้า เพราะแค่คิดว่าเอาของรกๆ ออกจากห้อง ให้เหลือไอเทมน้อยชินที่สุด แต่งโคมไฟสีส้มเพิ่มบรรยากาศ น่ารักเลย

แต่งโทนสีขาว เพิ่มความสะอาดสะอ้านให้กับห้องนอนได้ง่ายๆ เลือกเตียงนอนสีขาว แมทช์เข้ากับความสีเอิร์ธโทนหน่อยๆ แต่งแจกันเพิ่มความสดชื่น

สาวๆ ที่ชอบให้ห้องมีสีสัน แนะนำว่าให้หาสีพื้นเป็นสีขาวหรือครีมไว้ก่อน แล้วค่อยลงพวกไอเทมต่างๆ เป็นสีชมพู ฟ้า เขียว ตามใจชอบ เลือกเปลี่ยนปลอกหมอนก็ได้น้า

สำหรับสาวๆ ที่มีห้องกว้าง พื้นที่เยอะขึ้นมาสักหน่อย ก็สามารถหาพวกพร็อพต่างๆ มาแต่งห้องได้น้า อย่างพวกชั้นวางของ กระถางต้นไม้เล็กๆ เลือกพวกต้นไม้ที่อยู่ในที่ร่มและห้องนอนได้ด้วยนะคะซิส

1559620954

สาวลึกลับนิดๆ ชอบความมืดหน่อยๆ เน้นแสงเบาๆ ให้ผ่านผ้าม่านผืนใหญ่ แต่งเตียงกับโต๊ะหนังสือไว้ใกล้กัน ให้ความเป็นระเบียบและไม่รกได้ดีเลยค่ะซิส

1559620971

ใครที่ไม่ชอบให้ห้องรกต้องรักแบบนี้เลยจ้า เน้นมีแค่เตียงนอน ตู้หรือชั้นวางของ แอบเอาของเล็กๆ น้อยๆ ไว้บนชั้น เพิ่มโต๊ะที่มีดอกไม้ไปหน่อย แค่นี้ก็คือน่ารักมากแล้วน้า

1559621026

สีขาวนอกจากจะให้ความสะอาดแล้ว เชื่อว่าต้องทำให้ซิสรู้สึกว่าห้องกว้างขวางขึ้นด้วยเลยล่ะค่า นอกจากนี้ยังทำให้รู้สึกนอนหลับสบายอีกด้วย ใครชอบก็เอาไปแต่งตามกันเลย

1559621036

มืดๆ แบบนี้สร้างบรรยากาศด้วยไฟสีส้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่นและน่านอนมากขึ้น อย่าลืมแต่งไอเทมต่างๆ เป็นโทนสีเดียวกันให้หมดด้วยน้า

สาวๆ ที่รักความธรรมชาติ มีฟ้า ษริกา เป็นไอดอล ก็ต้องแต่งแนวนี้เลยจ้า เลือกเตียงสีครีมอ่อนๆ ต้นไม้ประดับใหญ่หน่อย อย่าลืมแต่งกระจกให้ห้องดูใหญ่ขึ้นด้วยนะ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ฝันว่าอยากจะมีห้องนอนใต้หลังคา โอ๊ยสวีทไปอี๊กกก เน้นเตียงแบบไม่มีขาเตียง ก็คือให้ความอบอุ่นแบบบ้านญี่ปุ่นเอิร์ธโทนไปเลย

สำหรับคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายเลยจ้าห้องนี้ ไม่ชอบเตียงสีขาวๆ เพราะกลัวเลอะเทอะก็เลือกเป็นลายอื่นๆ เช่น ลายสก็อต ที่เข้ากับห้องก็ได้น้า มีการแต่งห้องด้วยรูปโพลารอยด์ คิ้วท์อะ

1559621101

สาวๆ ที่มีพื้นที่ห้องน้อยไม่ต้องกังวล เลือกสีชมพูหรือสีที่แมทช์กัน สามารถเลือกชั้นวางของแบบติดฝาผนังได้เลย ประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะจ้า

1559621140

ใครที่อยู่คอนโด ห้องเช่า เลือกห้องที่มีหน้าต่างก็ดีค่ะซิส ให้ความตื่นตัวได้ดีมากเวอร์ นั่งทำงาน จิบกาแฟ เลือกสีเตียงให้ดูสดใสขึ้นหน่อย

1559621154

กระจกบานใหญ่ถือเป็นไอเทมในการแต่งห้องนอนที่ขาดไม่ได้เลยค่ะซิส เพราะนอกจากสาวๆ จะได้เห็นตัวเองก่อนออกจากห้องแล้วล่ะก็ กระจกยังช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วยนะ

1559621168

เลือกแต่งห้องแล้วใหญ่เตียงนอนติดกับหน้าต่าง มองไปให้เห็นวิวเมือง ถ้าไม่อยากดูหรือต้องการนอนก็อย่าลืมติดผ้าม่านทึบแสงด้วยน้า

1559621177

สายเขียว สายธรรมชาติก็ต้องมาน้า แมทช์เตียงสีขาวกับโต๊ะ ชั้นวาง สีไม้อ่อนเพิ่มความน่ารักและสบายตาได้ดีเลยจ้า

1559621189

ในส่วนของช่วงประตูทางเข้าห้องหรือทางเข้าห้องน้ำ เลือกชั้นวางหรือราวไว้แขวนผ้าสวยๆ ไม่เน้นเยอะแต่เน้นดูดี

นอกจากเตียงที่ต้องใส่ใจในเรื่องความสบายแล้ว ก็ต้องเลือกโต๊ะทำงานหรือหนังสือที่แมทช์กันด้วยค่ะ หาต้นไม้ดอกไม้ไว้บนโต๊ะเพิ่มความน่ารัก กระจกไว้แต่งหน้าด้วยน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe