Articles nails
เล็บ

ไม่ต้องง้อร้าน!! How to 'วิธีถอดเล็บเจลเองแบบง่ายๆ' ประหยัด แถมยังไม่ทำร้ายเล็บ

แอบกระซิบบอก วิธีล้างเล็บเจลแบบง่ายๆ แบบที่ใครก็ทำได้ที่บ้าน ถ้าสาวซิสทำเล็บมา ก็ไม่ต้องไปหาช่างอีกต่อไป แค่ใช้อุปกรณ์และวิธีในบทความ เราก็ล้างเล็บได้ง่ายๆ ค่า


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หาเวลาว่าง

  • #2 ตัดเล็บให้สั้น

  • #3 จัดการกับ topcoat

  • #4 ปกป้องหนังกำพร้า

  • #5 แช่น้ำยาล้างเล็บ ( ที่มีอะซิโตน )

  • #6 ขัดเบาๆ เพื่อเอาเจลออก


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นสาวที่รักการทำเล็บเจล หรือเล็บอะคริลิค เธอคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าการถอดเล็บพวกนี้มีค่าใช้จ่าย ยกเว้นแต่ว่าเธอจะทำร้านเดิมเป็นประจำ และเขามีส่วนลดให้เธอ แต่สิ่งที่อันตรายมากกว่านั้นก็คือการถอดเล็บเจลที่ผิดวิธี ไมว่าจะขูดแกะ แงะหรืออะไรก็ตาม มันจะทำให้เล็บอ่อนแอ ลอกและเปราะบาง หรือร้ายแรงสุดคือหน้าเล็บโดนขูดเสียหาย กว่าจะทาได้ใหม่ก็อีกนานเลย

  วันนี้เราเลยมีวิธีการ ล้างเล็บเจลด้วยตัวเองมาฝากกัน โดยขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ ประหยัด ( เพราะไม่ต้องเสียค่าล้างเล็บเพิ่ม ) แถมไม่ทำให้หน้าเล็บเสียด้วยค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

     

  #1 หาเวลาว่าง


  อย่างแรกที่เราจะบอกก็คือ " ความอดทนและเวลา " เป็นสิ่งสำคัญในการถอดเล็บแบบนี้ ดังนั้นสาวๆ ต้องมั่นใจว่าเธอมีเวลาอย่างน้อย 30 นาทีเพื่อจัดการมัน เพราะถ้าสาวรีบจนเกินไปก็อาจจะทำให้ " อะซิโตน หรือน้ำยาล้างเล็บ " ซึมเข้าไปทำร้ายเล็บและส่วนอื่นๆ ได้ ดังนั้นหาเวลาว่างๆ อย่างวันเสาร์ อาทิตย์ ที่เราจะถอดเล็บเจลได้สบายๆ จะดีกว่ามานั่งขัดถูเล็บ ในเช้าวันธรรมดาที่รีบเร่งนะคะ

   

  #2 ตัดเล็บให้สั้น


  ยิ่งเล็บของเราสั้นเท่าไหร่ การถอดและกำจัดยาทาเล็บก็จะยิ่งง่ายขึ้นเท่านั้น โดย Evelyn Lim ผู้สอนหลักของสตูดิโอเพนต์บอกซ์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่า การกำจัดเล็บที่เกินออกมาที่จากปลายนิ้วเป็นส่วนที่ยาก เพราะเราจะไม่มีความร้อนในร่างกายช่วยผลักดันมันออก ดังนั้นแนะนำว่าให้ตัดส่วนสีขาวๆ ของเล็บที่เกินออกมาให้มากที่สุดค่ะ ที่สำคัญถ้าหากเล็บตัดยากเพราะหนาเกินไป ให้ใช้ตะไบแบบหยาบตะไบเล็บให้สั้นแทนนะคะ

   

  #3 จัดการกับ topcoat


  ต่อมาก็ให้สาวๆ กำจัดท็อปโค้ทให้แตกออก เนื่องจาก Top Coat หรือน้ำยาเคลือบหน้าเล็บ เป็นตัวทำให้เราไม่สามารถล้างเล็บแบบธรรมดาได้ ก็แหม...มันทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้สีหลุดง่าย ทนนาน และเงางามนี่น่า ดังนั้นวิธีการก็คือ ให้ใช้ตะไบขัดเบาๆ จนเห็นว่าสีทาเล็บด้าน เหลือเป็นเพียงชั้นบางๆ บนเล็บธรรมชาติ ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นกุญแจสำคัญในการกำจัดเล็บเจลด้วยนะคะ

   

  #4 ปกป้องหนังกำพร้า


  การทำร้ายหนังกำพร้า ( ผิวรอบๆ ของเล็บ ) เป็นหนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยๆ ดังนั้นสาวๆ สามารถช่วยปกป้องผิวตรงนั้นได้ โดยในระหว่างขั้นตอนการทำ ให้ทาน้ำมันบำรุงผิวที่บริเวณเหล่านั้น เ็นการปกป้องผิวไม่ให้โดนสารเคมีที่เราจะใส่เข้าไป ซึ่งสาวๆ สามารถใช้ได้ทั้งน้ำมันมะพร้าว หรือแม้แต่ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือไขมันก็สามารถใช้ได้นะคะ และนี่ก็เป็นวิธีที่กีที่จะช่วยบำรุงให้เล็บแข็งแรงด้วย

   

  #5 แช่น้ำยาล้างเล็บ ( ที่มีอะซิโตน )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe