ไม่ว่าตอนไหนเมืองไทยก็ร้อนเสมอ และเพื่อรับกระแสเฮลตี้ให้เริ่ดกว่าใคร แนะนำไอเดียนี้เลยจ้าซิส

เซย์ฮาย~ ค่ะ สาวๆ ซิสต้าทุกคน
~♡のⓛⓞⓥⓔ♡~
ฝนที่ตกมาอะ มันได้ความชุ่มฉ่ำนะ แต่บางทีก็มาพร้อมๆ กับความอึมครึมอะเธอ ไม่ดีเลย
งั้นเราจะมาจัดการความอึมครึมนี้ให้หายไป ด้วยการหาไอเดียทำของกินอร่อยๆ ตักกินให้ชื่นใจดีกว่า ได้กินของอร่อย อะไรๆ มันก็จะดีตามเองแหละ!
กับการหยิบ ' ผลไม้ ' มาใส่สมูทตี้รสโปรด แล้วแต่งหน้าเพิ่มอีกสักหน่อย
ซึ่งผลไม้ก็ไม่ได้มีแต่แบบเดียวนะจ๊ะ มีหลายอันมากที่เราหยิบมาใช้ได้ โดยดูจากแรงบันดาลใจดีๆ
ที่นำมาฝากนี้ก่อน แล้วจะพบว่า ของทานแสนอร่อย หน้าตารึก็ดีสุดๆ นะเสกได้ด้วยตัวเราจ้า
ว่าแล้วก็รีบไปดูเลยดีกว่า Let's Go จ๊ะสาวซิส

สับปะรดก้านยาว แล้วใส่สมูทตี้สีหวานๆ ตัดกับสีของผลไม้ ทั้งลูกบลูเบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่แช่แข็ง! เหมือนเมนูผลไม้ในภัตตาคารแพงๆ เลยจ้า

หรือจะใช้สับปะรดแบบปรกติที่เคยเห็นก็ได้ ไม่ได้หายากไป แล้วแต่งท็อปปิ้งเพิ่มอีกหน่อย ให้กรุบๆ กรอบๆ เพิ่ม แล้วยังได้ภาพสวยแบบร้านชื่อดังด้วยจ้า

มะละกอก็หาง่าย เนื้อก็นิ่มอร่อย ฃไม่ต้องขูดเนื้อออกหมดนะ แค่คว้านเม็ดตรงกลางกออกก็พอ แล้วใส่สมูทตี้ที่ชอบ บวกท็อปปิ้งเย็นสดชื่น ของผลไม้แช่เย็นต่อเลยจ้า เริ่ดจริงๆ

ดึงดูดทุกสายตา คนไม่ชอบผลไม้ก็ต้องเลิฟ เพราะเราหั่นผลไม้เป็นรูปน่ารักๆ เพิ่ม แล้วใช้เรื่องสีสันที่ตัดกันทั้งผลไม้ สมูทตี้และท็อปปิ้ง จึงออกมาเริ่ดไม่แพ้ใครเลยค่า

ไม่ลองชิมลองตักได้ยังไงไหว มีท็อปปิ้งกรุบกรอบจากโคนไอศกรีมด้วยนะ ดอกไม้สีเหลืองสวยดอกใหญ่ๆ ก็ดึงดูดสายตา ถ่ายรูปลงไอจีมีแต่คนกดเลิฟ!

มาลองปรับน้ำมะพร้าวให้มีคุณค่ามากขึ้น ด้วยการปั่นรวมกับผลไม้ กลายเป็นสมูทตี้ข้นๆ เย็นสดชื่น แล้วโรยหน้าด้วยผงมะพร้าว กีวี่ และเบอร์รี่ให้เปรี้ยวหวานคล่องคอมากขึ้นกันเถอะ

เต็มอิ่มกับสมูทตี้ ด้วยการขูดเนื้อมะพร้าวออกให้หมด แล้วค่อยเติมสมูทตี้สีสวยๆ โดนใจเราเข้าไป แต่อย่าลืมวางท็อปปิ้งอร่อยๆ อย่างผลไม้ อัลมอนด์ หรือวางดอกไม้เพิ่มก็หวานอีกไม่น้อยจ้า

ขูดเนื้อมะพร้าวให้หมดก็ดูจะยุ่งยากไปนะ งั้นไม่ขูดดีกว่า จับมาใส่สมูทตี้แล้ววางผลไม้ ดอกไม้หรือของแต่งอื่นๆ ที่ชอบเลย และเพื่อให้คนไม่ชอบทานได้อยากลองทานขึ้น ก็ต้องเน้นเรื่องสีสันด้วยนะจ๊ะ

โยเกิร์ตสมูทตี้สีเขียวอ่อน โรยหน้าด้วยดอกไม้สีขาวดอกเล็กๆ และเนื้อแก้วมังกรลูกเล็กบนจานสวย หรือจะวางในถ้วยเล็กๆ ก็ได้ ป้องกันการกลิ้ง แถมกินง่ายขึ้นด้วยเด้อ

เราจะสวยไปด้วยกัน ด้วยการจัดสมูทตี้ในผลไม้ มาวางคู่กับผลไม้หลากหลายอย่าง และวางในถาดไม้ด้วย ได้ฟิลธรรมชาติและสดใสเต็มที่! ฝนจะตกแค่ไหนก็ไม่อึมคลึมตามแน่นอนจ้า

จะถ้วยไหนก็อร่อย แต่ถ้าเป็นถ้วยผลไม้ด้วยแล้ว ก็บอกเลยว่าอร่อยกว่าเยอะจ้า เพราะไม่ใช่แค่อร่อย แต่เรายังเต็มอิ่มกับเนื้อผลไม้ด้วยนะ ถ้ากลัวอ้วนก็กินแบ่งกับเดอะแก๊งได้จ้า

สุขภาพดีๆ มีได้ทุกเวลา แบบโฮมเมดเลยนะจ๊ะ แค่มีผลไม้ที่เราชอบ แต่เน้นหลายๆ อย่างหน่อยยิ่งดี ให้กินทั้งทีก็ได้สุขภาพดีๆ ตามต้องการเลยค่ะ แบบนี้ล่ะโอสุดบอกเลย

ลดความเปรี้ยวของสับปะรด ด้วยการนำมาใส่สมูทตี้นุ่มๆ และผลไม้หลากชนิด ได้ชามผลไม้แบบใหม่ เสิร์ฟเป็นเมนูในปาร์ตี้ก็เริ่ด ทำกินเองก็ฟิน

ไม่ชอบผลไม้ก็ต้องอยากลองทานค่ะ กับแก้วมังกร 1 ในผลเพื่อคุณผู้หญิง แต่ก็ไม่ควรกินมากไป ก็หันมาใช้เป็นถ้วยใส่สมูทตี้แทนก็โอค่ะ ทั้งยังดูหวานได้ง่ายๆ จากเปลือกผลไม้สีชมพูด้วย

ดูดีดูเริ่ดสุด กับสีแดง สีขาวและสีชมพูแสนลงตัวนี้ ด้วยการดึงแก้วมังกรมาใส่ บวกเมล็ดทับทิมกรอบๆ สตรอว์เบอร์รี่และแก้วมังกร รวมแล้วเริ่ดก็ต้องลองรวมตามแล้วค่ะสาวซิส

แก้วมังกรไม่ได้มีแต่สีชมพูนะจ๊ะ สีเหลืองก็มี อร่อยด้วย และชวนให้สดใสเต็มที่กว่า แต่ไม่ให้น่าเบื่อไป ก็ต้องแซมคู่ดอกไม้หรือผลไม้อื่นๆ ด้วย เวลาทานก็จะไม่รู้สึกว่าเบื่อเลยล่ะค่ะ

น้ำลายต้องหกจ่ะซิส ด้วยสมูทตี้เยิ้มๆ เต็มถ้วยผลแคนตาลูป ผลไม้สุดโปรดของใครหลายคน เพราะเนื้อนิ่มๆ และคอร์นเฟลกส์ ตักคำเดียวทั้งหวานทั้งกรอบสู้ฟันมากมาย

แม้ฉันกับเธอจะชอบผลไม้ต่างกัน เราก็อร่อยพร้อมกันได้ ด้วยแคนตาลูปและแตงโมเนื้อแน่นๆ ใส่สมูทตี้สีขาว ผลไม้หลายอย่างเพิ่ม แล้ววางบนจานหลายสวย ระดับเชฟมิชลินสตาร์มาเอง

ดึงไอเดียเจ๋งๆ ของบานาน่าสปลิตช์มาใช้ ที่ครั้งนี้ไม่ได้ใส่ไอศกรีมนะ แต่เราจะวางสมูทตี้บวกผลไม้แทนจ๊ะ โดยใช้กล้วยหั่นครึ่ง 2-3 อันมาวางก่อน อย่าวางแค่อันเดียว ไม่งั้นจะวางสมูทตี้ได้ไม่หมดค่ะ

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดอาหาร)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe