Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ชอบวิชานี้ เป็นคนแบบไหน? Quiz ทายนิสัย จาก 12 'วิชาโปรดในโรงเรียน' ( ‾́ ◡ ‾́ )

ถึงเราไม่่ใช่เด็กเรียน ก็คงมีวิชาที่ทำคะแนนได้เยอะสุด หรือวิชาที่เบื่อน้อยสุดบ้างล่ะน่า เธอรู้ไหมว่า วิชานั้นแหละ บอกได้ว่าเธอเป็นคนนิสัยยังไง!? ไม่เชื่อก็มาส่องเลยว่าตรง หรือไม่ตรงจ้า!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิชา วิทยาศาสตร์

  • วิชา คณิตศาสตร์

  • วิชา ศิลปะในการใช้ภาษา ( ฟัง, พูด, อ่าน, เขียน )

  • วิชา ศิลปะ

  • วิชา การละคร

  • วิชา พลศึกษา

  • วิชา ภาษาต่างประเทศ ( อังกฤษ, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี etc. )

  • วิชา ประวัติศาสตร์

  • วิชา ดนตรี

  • วิชา เคมี

  • วิชา ชีววิทยา

  • วิชา จิตวิทยา


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

  อีกไม่กี่วันก็จะเปิดเทอมแล้วววว ได้เวลาจัดของ ทั้งเครื่องเขียน เสื้อผ้า และอย่าลืม ' ตำราเรียน ' ใส่กระเป๋า พร้อมต้อนรับเทอมใหม่กันจ้า! เรารู้แหละว่าสาวๆ ก็คงเบื่อ ขี้เกียจ ต้องไปนั่งเรียนวิชาต่างๆ มากมาย ทำรายงานจนหัวปั่น อ่านหนังสือสอบย่อยอีก แค่คิดก็เหนื่อยละ! วันนี้เราก็เลยมี Quiz สนุกๆ มาฝากกันค่ะ

  วิชาในโรงเรียนมัธยม หรือมหาวิทยาลัย แน่นอนว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 วิชา ไม่รวมการบ้านอีกเพียบ! *โดนกองงานทับตายแป๊บ* แต่ในวิชาเหล่านั้น เราเชื่อว่าต้องมีสัก 1-2 วิชาแหละ ที่เธอชอบ, เบื่อน้อยที่สุด หรือทำคะแนนได้เยอะกว่าวิชาอื่นๆ ซึ่งรู้ไหมว่า วิชาพวกนั้นซ่อนความลับไว้ว่า บุคลิกที่แท้จริงของเธอเป็นยังไง! ถ้าอยากรู้ว่าทายตรงไหม ก็ไปอ่านกันเลยค่า

  วิชา วิทยาศาสตร์

  ถ้าสาวๆ ตื่นเต้นทุกครั้งที่คาบนี้มาถึง บ่งบอกเลยว่าเธอมีนิสัยอยากรู้อยากเห็นค่อนข้างสูง! อยากรู้ว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นได้ยังไง ทำงานแบบไหน ทุกอย่างในโลกนี้เชื่อมโยงกันยังไง ซึ่งนั่นเป็นคุณสมบัติพื้นฐานของนักวิทยาศาสตร์นั่นเอง ^^ เวลามองเหตุการณ์อะไร เธอมักจะตั้งคำถาม และพยายามหาคำตอบด้วยตัวเอง ไม่พึ่งมือคนอื่น อีกทั้งยังเคยชินกับความเปลี่ยนแปลง ค่อนข้างไม่ยึดติดกับสิ่งใดมากจนเกินไป

  เธอไม่เชื่อสิ่งต่างๆ ที่พิสูจน์ไม่ได้ด้วยหลักฐาน เช่น ไสยศาสตร์ หรือนิยายปรัมปรา ทำให้ดูเป็นคนหัวดื้อ หัวแข็ง จนบางครั้งผู้ใหญ่อาจไม่ค่อยปลื้มนัก แต่ข้อดีคือเธอเป็นคนขยัน ใฝ่รู้ ซึ่งจะทำให้เธอประสบความสำเร็จได้ในอนาคต

  วิชา คณิตศาสตร์

  สาวๆ ที่ชอบคิดเลข แม่นสูตร แกะสมการได้ชิลล์ๆ เธอเป็นคนช่างคิด วิเคราะห์วางแผน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ยึดมั่นในความถูกต้อง แม่นยำ ( จนบางทีก็ดูดุ ตึงไปสำหรับคนอื่น ) กระตือรือร้น ไหวพริบค่อนข้างดี ชอบความท้าทาย ไม่ชอบชีวิตที่เรียบง่ายจนเกินไป หากมีเกมหรืองานอะไรที่มีกฎระเบียบ เธอจะเป็นคนที่ทำตามอย่างเคร่งครัด ไม่มีหลุดออกนอกกรอบแม้แต่นิดเดียว และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี

  ข้อเสียคือค่อนข้างจะ เชื่อมั่นในตัวเองสูงไปหน่อย จนบางคนเรียกว่า ' อีโก้สูง ' เพราะเธอเชื่อว่า ทุกอย่างมีสูตรสำเร็จเหมือนสูตรคณิตศาสตร์ และสูตรของเธอถูกที่สุด เวลาจะทำอะไรก็ตั้งใจ คาดหวังสูง ซีเรียส ถ้าเธอปรับให้ยืดหยุ่นลงได้บ้าง เธอจะมีความสุขมากกว่านี้เยอะ

  วิชา ศิลปะในการใช้ภาษา ( ฟัง, พูด, อ่าน, เขียน )

  ถ้าเธอชอบวิชาแนวศิลปะการใช้ภาษา ( Language Arts ) ที่ดึงทักษะทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ออกมาใช้ แสดงว่าเธอเป็นคนช่างคิด ช่างฝัน มีจินตนาการสูง ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว ใช้สมาธิกับสิ่งตรงหน้า มากกว่าออกไปสังสรรค์กับแก๊งเพื่อนในงานปาร์ตี้ แม้ภายนอกจะดูมีเพื่อนเยอะ แต่ในใจเธออยากกลับบ้าน ไปอยู่เงียบๆ ในห้องมากกว่าค่ะ

  เธอมักเป็นแฟนตัวยงของหนังสือนิทาน วรรณกรรมต่างๆ เมื่ออ่านแล้วจะมีความสุข เหมือนได้โลดแล่นอยู่ในความฝัน แต่เห็นอย่างนี้ เธอก็เป็นคนจัดระเบียบความคิดได้ดี รู้ว่าควรทำอะไรก่อน-หลัง ข้อเสียคือถ้าปล่อยให้เธอจมดิ่งมากไป อาจทำให้เธอขาดระเบียบวินัยในการใช้ชีวิตได้ค่ะ

  วิชา ศิลปะ

  สาวๆ สายอาร์ตมารวมกันทางนี้! ใครที่ชอบวิชาศิลปะ แน่นอนว่าต้องมีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการสูงส่งมาก =w= เธอไม่ชอบอะไรที่มีระเบียบ ตึงเป๊ะจนเกินไป เป็นคนค่อนข้างยืดหยุ่น ชอบอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับกะเกณฑ์ชีวิตโดยเด็ดขาด และยังเป็นคนอ่อนไหว อ่อนโยนต่อสิ่งรอบข้างอย่างมาก สังเกตว่าเด็กสายนี้ ดูหนัง ฟังเพลงอะไรที่กระทบใจนิดๆ ก็น้ำตาไหลได้แล้วค่ะ

  โดยธรรมชาติแล้ว เธอเป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ ยกเว้นเพื่อนสนิทในแก๊งที่จะพูดน้ำไหลไฟดับ ( แต่บางคนก็ขรึมๆ ไม่พูดมากกับใครเลยก็มี ) มักซ่อนอารมณ์ขันไว้แต่ไม่แสดงออกโดยตรง ไปแสดงออกกับงานศิลปะมากกว่า ข้อเสียคือถ้าไม่ฝึกเรื่องวินัยดีๆ เธออาจจะ ' หลุด ' ไปเลย เพราะค่อนข้างจะหละหลวมอยู่แล้ว และด้วยนิสัยที่ไม่ค่อยพูด ไม่บอกความรู้สึกตัวเองกับใคร เวลาทะเลาะกันอาจเกิดปัญหารุนแรงได้ค่ะ

  วิชา การละคร

  สาวๆ คนไหนที่ชอบสวมบทบาทเป็นตัวละครต่างๆ ฝึกออกเสียง ฝึกการแสดงในวิชา ' การละคร ' ไม่ว่าภายนอกเธอจะดูเงียบๆ หรือร่าเริงสดใสก็ตาม ข้างในลึกๆ เธอต้องการเป็นจุดสนใจกลางฝูงชน ชอบให้คนมาติดตาม เป็นแฟนคลับ แต่ถ้ารุกล้ำเรื่องส่วนตัวมากๆ ก็จะมีกำแพงกั้นทันทีเช่นกัน ค่อนข้างเป็นคนเข้าใจยากสักหน่อย เหมือนมีสองบุคลิกในตัวเอง ทำให้ดูเป็นคนลึกลับค่ะ

  เธอมักจะเข้าใจเรื่องจิตวิทยา ความหลากหลายของมนุษย์อยู่แล้วโดยธรรมชาติ และนำเอาจุดอ่อน-จุดแข็งของคนเหล่านั้น มาปรับใช้ในการแสดงได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียคือการจดจ่ออยู่กับ ' คนอื่น ' มากเกินไป ในที่สุดเธออาจสูญเสียความเป็นตัวเองได้ อย่างที่เราเห็นจากดารา นักแสดงชื่อดังที่มีปัญหาไม่สามารถสลัดบททิ้งได้ แม้ถ่ายหนังจบไปแล้ว จนต้องไปเข้ารับการบำบัดนั่นเอง

  วิชา พลศึกษา

  ใครชอบวิชาพละ ก็ไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เป็นคนบ้าพลังแน่นอน! สาวๆ ที่ชอบยืดเส้นยืดสาย ไม่ได้วิ่ง ไม่ได้เต้นแล้วจะครั่นเนื้อครั่นตัว อยู่ไม่เป็นสุข แสดงว่าเธอเป็นคนกระตือรือร้น แอคทีฟตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งเป็นลักษณะของนักกีฬา ส่วนใหญ่คนประเภทนี้จะมองโลกด้านบวก ไม่ค่อยมีพิษมีภัยกับใคร เวลามีงานโรงเรียน ก็เด็กพละนี่แหละ ที่คอยไปช่วยยกของ เตรียมงานต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็สมัครใจเองด้วยค่ะ

  เธอเป็นคนร่าเริง สดใส ยิ้มอยู่เสมอ ไม่ค่อยคิดมาก ทำให้มีเพื่อนเยอะ ( จะบอกว่าเป็น extrovert ก็คงไม่ผิด ) คนอยู่ใกล้จะรู้สึกสดชื่น และอบอุ่นไปด้วยในคราวเดียวกัน แต่ข้อเสียคือ ลึกๆ แล้วเธอก็ชอบการแข่งขัน อยากเป็นที่หนึ่งในการแข่งกีฬาต่างๆ ไม่อยากแพ้ให้ใคร ถ้าไม่รู้จักปล่อยวาง อาจพัฒนาเป็นความแค้น อิจฉาริษยาได้เช่นกัน

  วิชา ภาษาต่างประเทศ ( อังกฤษ, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี etc. )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe