Articles health
สุขภาพ

บอกลา...ความอับชื้น ‘7 เคล็ดลับ’ กลิ่นตัวห้อมหอมของสาวๆ ในหน้าฝน

หน้าฝนทีไร ! กลิ่นอับชื้นเริ่มมา ไม่ชอบเลยยย อยากตัวหอมต้องทำไง มาดูกันเลย !


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

  • 1. เลือก ' ผงซักฟอก ' ให้เหมาะกับ ' น้ำยาปรับผ้านุ่ม '

  • 2. เลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

  • 3. ควรอาบน้ำให้สะอาด

  • 4. ซื้อ ' สเปรย์ฉีดผ้าหอม ' เป็นไอเทมเสริม

  • 5. พกน้ำหอมแบบพกพา

  • 6. ทาโลชั่นน้ำหอม

  • 7. แขวนถุงหอมไว้ในตู้เสื้อผ้า

  • º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

  Say Hi Kaa !!! เพื่อนสาวชาว SistaCafe (*≧∇≦*)

  ทุกคนเคยได้กลิ่นเหม็นอับ มีความอับชื้นในโพรงจมูกกันบ้างไหม ? คิดแล้วกลิ่น ก็ลอยมาเลยยย ยิ่งในหน้าฝนนะ เป็นอะไรที่อับชื้นเก่งมาก แม่ ! ไม่ว่าจะเสื้อผ้า รองเท้า หรือกลิ่นตัวก็อับได้เหมือนกันหมดเลย บางทีเราเองไม่ได้มีกลิ่นเหม็นอับหรอกนะ แต่คนอื่นเค้ามีไง พอได้กลิ่นก็คือจะคลื่นไส้อาเจียนเอาให้ได้ แต่ถ้าแก้ที่คนอื่นไม่ได้ ก็ขอแค่ตัวเองไม่มีกลิ่นอับชื้นเหล่านั้นก็พอ เราเลยเห็นว่านี่เป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่ ! เราเลยจะมาแนะนำ ‘ 5 เคล็ดลับ ’ กลิ่นตัวห้อมหอมสาวๆ ในหน้าฝน บอกลาความอับชื้นไปได้เลย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้า...
   

  º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

   

  1. เลือก ' ผงซักฟอก ' ให้เหมาะกับ ' น้ำยาปรับผ้านุ่ม '

  เทคนิคการเลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม เป็นเทคนิคที่บอกได้เลยนะคะว่า ถ้าทั้ง 2 เข้าคู่กันได้แบบเหมาะสม เป็นคู่แท้กันจริง ๆ ชีวิตเราจะพบกับแสงสว่าง พร้อมกับกลิ่นที่หอมตลอดทั้งวัน เพราะกลิ่นนั้นมีเลเยอร์ของมัน ถ้ามันทับซ้อนกัน ไม่เข้าคู่กันเลย นอกจากจะไม่หอมแล้ว จะได้กลิ่นที่แปลกประหลาดมาแทนอีกต่างหาก 

  เลือกผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่มีกลิ่นใกล้เคียงกัน ถ้าชอบผงซักฟอกที่กลิ่นหอมหวานสดชื่นก็ควรเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นใกล้เคียงกัน ถ้าคุณสาว ๆ ไปเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นนุ่มลึก เย้ายวน มันก็คงไม่ได้กลิ่นที่เราต้องการถูกไหมคะ เทคนิคนี้จำไว้ให้แม่นเลยนะคะ (>_<)
   
   

  2. เลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

  เปิดดูตู้เสื้อผ้าของคุณสาว ๆ หน่อยว่าพอจะมี ' เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ' อยู่บ้างหรือเปล่า ? เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีจะเป็น ผ้าเพราะเสื้อผ้าประเภทนี้จะช่วยให้เราไม่มีกลิ่นอับชื้น นอกจากจะระบายอากาศได้ เนื้อผ้าไม่อุ้มหรือซับน้ำ หน้าฝนก็หมดห่วงไปได้เลย ระวังความบางของเนื้อผ้า หลีกเลี่ยงโทนสีอ่อน เวลาโดนฝนจะได้เซฟร่างกายสาว ๆ ไม่ให้โป๊

  แต่ถ้าเรามีเสื้อผ้าที่อาจจะไม่ได้ระบายอาการได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้หนาจนเหมือนเสื้อกันหนาว คุณสาว ๆ ก็แค่ต้องซักผ้า แล้วตากแดดในตอนกลางวัน ✖ ห้ามซักผ้าและตากตอนกลางคืนเด็ดขาดนะคะ ⊙▂⊙ ความอับชื้นจะมาทักทายตามติดตัวไปทุกที่ทุกเวลาแน่นอนค่า
   
   

  3. ควรอาบน้ำให้สะอาด

  การอาบน้ำแบบที่คุณสาว ๆ อาบอยู่สะอาดแล้วหรือยัง ? การอาบน้ำสะอาดไม่ได้ขึ้นอยู่กับเวลา จะอาบช้าหรืออาบเร็วก็สามารถสะอาดได้เหมือนกัน วิธีอาบน้ำที่จะทำให้คุณสาว ๆ สะอาดขึ้น คือ การทำความสะอาดตามจุดข้อพับ หรือบริเวณที่เป็นจุดเหงื่อออกมาก และเลือกใช้ผ้าเช็ดตัวที่สะอาดอยู่เสมอ ไม่ควรใช้ผ้าเช็ดตัวซ้ำผืนเดียว ต้องเอาไปซัก หรือตากแดดผึ่งลมด้วย ป้องกันแบคทีเรียที่จะเกิดขึ้น และกลิ่นอับชื้นของตัวเรา

  และคุณสาว ๆ ซิสทั้งหลายควรจะขัดผิวอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้งนะคะ เพื่อขัดถูเอาไคล หรือสิ่งสกปรกที่อาจจะอยู่บนผิวออกไป ขัดวนอย่างเบามือ และไม่ควรใช้เวลาในการขัดผิวนานจนเกินไป เดี๋ยวผิวจะเสียความชุ่มชื้นได้ 
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe