Articles makeup
ความงาม

อัพลุคกลายร่างเป็น 'ซองเฮเคียว' เทคนิคแต่งหน้าที่ทำให้ดูสวย เด็ก จนมัดใจสามีแห่งชาติ 💄

พาซิสไปเจาะลึกเมคอัพ " ซองฮเยคโย " จากปากเมคอัพอาร์ติสตัวแม่ของเกาหลี


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 งานโชว์ผิว Dewy skin

  • #2 แต่งตาให้น้อยที่สุด

  • #3 คิ้วแบบธรรมชาติ ที่ค่อนข้างเต็ม

  • #4 แก้มที่ดูสดชื่น

  • #5 สีปากที่แวววาว สดใส


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ซองเฮเคียว ไม่ว่าจะด้วยบทบาทการแสดงที่กินขาด เรียกเสียงหัวเราะและน้ำตาจากซีรีส์ได้ทุกเรื่อง หรือจะในฐานะภรรยาตัวจริงของสามีแห่งชาติอย่างหนุ่มซงจุงกิ ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะแอบตาร้อนกับความรักของเธอมากแค่ไหน แต่เราก็ต้องยอมรับว่า ซองเฮเคียว เป็นผู้หญิงที่สวยมาก คือมองมุมไหนก็เป๊ะ ที่สำคัญหน้าเด็กสุดๆ

  ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการดูแลผิวเป็นอย่างดีแล้ว เมคอัพนั้นก็เป็นอะไรที่สำคัญมาก
  เราก็เลยไปหายทสัมภาษณ์อย่าง Alicia Yoon ผู้ก่อตั้ง Peach & Lily ซึ่งเป็นเมคอัพอาร์ติสชื่อดังของเกาหลี เกี่ยวกับการแต่งหน้าของดาราสาวคนนี้มาฝากทุกคนกัน รับรองว่าล้วงได้แบบเจาะลึกแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
   
   

  #1 งานโชว์ผิว Dewy skin


  เริ่มต้นอลิเซียพูดเกี่ยวกับลุคของซองเฮเคียวว่าเธอจะเน้นลุคที่เป็นธรรมชาติมากๆ ดังนั้นการมีพื้นฐานที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้มีความเปล่งปลั่งและสดใส สิ่งที่เธอต้องใส่ใจก็คือ " โทนสี " ที่เข้ากับผิวของเธอ โดยหลักๆ แล้วมีเกณฑ์อยู่ 2 ข้อ คือ ( 1 ) ดูว่าตัวเองมีสีผิวโทนไหนระหว่างอมชมพู กับอมเหลือง ( 2 ) และเลือกสีคุชชั่นที่เข้ากับสีผมของเธอ

  สำหรับลุตของซองเฮเคียวแล้วอลิเซียแนะนำให้ใช้เป็น Hera cushion compact ซึ่งเป็นคุชชั่นขนาดพกพาที่จะสามารถเอาไปไหนมาได้ ที่สำคัญยังติดทนนานและเพิ่มความกระจ่างใส นอกจากนี้เธอยังบอกว่าแอร์ของเกาหลีส่วนใหญ่ก็ยังเลือกใช้คุชชั่นตัวนี้ด้วยนะคะ

   

  #2 แต่งตาให้น้อยที่สุด


  น้อยในที่นี้ไม่ได้แปลว่าไม่แต่งเลยนะคะ เพราะเรายังต้องการดวงตาที่มีความคมชัด ดูสดใสมีชีวิตชีวา ซึ่งอลิเซียแนะนำว่าให้เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์ที่มีเส้นบางมากๆ รวมถึงสร้างเงาใต้ตาเล็กน้อย เพื่อช่วยให้การแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติที่สุด ส่วนตรงอื่นๆ ก็ไม่ต้องแต่งหรือเน้นโทนสีนู้ดๆ ธรรมชาติ และเพื่อสร้างตาที่คมชัดแบบนั้นอลิเซียแนะนำอายไลเนอร์ Clio Kill และ Mizon Oh! Shy Volume Up Lovely Stick shadow  เป็น 2 แบรนด์ที่หาซื้อได้ง่าย ที่สำคัญติดทนนานและมีเส้นที่บางจริงๆ ใครยังไม่เคยต้องไปจัดนะคะ

   

  #3 คิ้วแบบธรรมชาติ ที่ค่อนข้างเต็ม


  คนเกาหลีเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของคิ้วดูเป็นธรรมชาติ และทำให้เราดูหน้าเด็ก ซึ่งถ้าเธอสังเกตลุคของซองเฮเคียวให้ดีเธอจะพบว่าคิ้วส่วนใหญ่ของเธอนั้นจะค่อนข้างเต็มและเข้ม แต่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ สาเหตุเพราะเธอเป็นคนที่มีขนคิ้วที่ค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว ดังนั้นสำหรับคนที่มีคิ้วบาง ก็แนะนำให้ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเบาๆ ตามแนวคิ้ว เพื่อให้คิ้วดูเต็ม และเข้มขึ้น แต่ก็ยังให้ความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

   

  #4 แก้มที่ดูสดชื่น


  ต้องยอมรับว่า " แก้มแดงระเรื่อ "  ให้ความรู้สึกถึงสุขภาพดี คือจุดเด่นของสาวซองเฮเคียว สาเหตุเป็นเพราะเธอลงเมคอัพส่วนอื่นๆ น้อยมาก แก้มของเธอถึงดูโดดเด่น ซึ่งสิ่งนี้นอกจากจะทำให้ดูเด็กลงแล้ว ยังเพิ่มความสดใสของลุคด้วย โดยอลิเซียแนะนำว่าถ้าเราอยากสวยแบบซองเฮเคียวก็ให้ใช้บลัชออนแบบเนื้อครีมมาลองก่อนลงแป้ง เพราะนอกจากจะอยู่ติดทนนานแล้ว มันยังไม่ทำให้แก้มของเราดูแห้งกร้านอีกด้วย โดยเธอแนะนำให้ใช้บลัชออนของแบรนด์ Peripera ที่ม่ีความน่ารักและมีหลายสีให้เราเลือก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe