1582702120 cat fashion color
แฟชั่น

#สายแฟต้องอ่าน! รวมทริคแต่งตัว แค่มี 'เชิ้ตขาว' 1 ตัว ก็แมทช์ได้ 7 วัน 7 สไตล์ ☆

เอาใจสาวๆ วัยเรียนสายแฟ ที่อยากใส่เสื้อผ้าให้หลากหลาย แต่ก็กลัวเปลืองเงิน! เรามีทริคง่ายๆ ในการแมทช์ 'เชิ้ตขาว' แค่ตัวเดียว แต่ดัดแปลงได้ถึง 7 ลุค 7 สไตล์ #คุ้มเวอร์ #สวยด้วยจ้า


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วันจันทร์ : เชิ้ตขาว VS กางเกงขาบานทรงตรง

  • ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน

  • 2. วันอังคาร : เชิ้ตขาว VS กระโปรงบานคลุมเข่า

  • ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน

  • 3. วันพุธ : เชิ้ตขาว VS กางเกงขาม้า

  • ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน

  • 4. วันพฤหัสบดี : เชิ้ตขาว VS กระโปรงทรงสอบ

  • ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน

  • 5. วันศุกร์ : เชิ้ตขาว VS ยีนส์

  • ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน

  • 6. วันเสาร์ : เชิ้ตขาว VS เดรสสายเดี่ยว

  • ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน

  • 7. วันอาทิตย์ : เชิ้ตขาว VS กางเกงขาสั้น

  • ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน


  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคนเลย

  ขึ้นชื่อว่าสาวสายแฟ! เราเชื่อว่าทุกคนต้องมีไอเทมสุดคลาสสิกอย่าง ' เชิ้ตขาว ' ไว้ในตู้เสื้อผ้าอย่างน้อยหนึ่งตัว ใครจะห้ามใจไม่ให้ซื้อได้? ใส่ได้ทุกวัน ทุกฤดู ทุกสถานการณ์ ตั้งแต่ไปเที่ยวยันงานแต่ง ฤดูร้อนยันฤดูหนาว ใส่เชิ้ตขาวก็รอดหมด! แถมมีหลายแบบ เชิ้ตขาวเรียบๆ ก็มี เชิ้ตแบบเบลาส์ก็ให้ลุคหวาน เชิ้ตโอเวอร์ไซส์ก็ชิลล์ 

  แต่สำหรับสาวๆ วัยเรียน หรือวัยทำงานแต่งบน้อย บางทีก็ไม่อยากซื้อเสื้อแบบเดิมมาซ้ำๆ กัน แต่อยากแต่งแฟชั่นได้หลากหลาย แต่ไม่รู้จะแมทช์กับอะไรถึงจะสวย วันนี้เราจึงมาบอกต่อทริคเริ่ดๆ ให้เชิ้ตขาว 1 ตัว แต่งวนไปได้ถึง 7 วัน 7 สไตล์ในหนึ่งสัปดาห์ #รับรองคุ้ม ไปค่ะ ไปส่องไอเดียกัน!

  1. วันจันทร์ : เชิ้ตขาว VS กางเกงขาบานทรงตรง

  เพิ่งเริ่มต้นสัปดาห์ ต้องแต่งตัวให้สดชื่น กระตือรือร้นกันสักนิด ด้วยเชิ้ตขาวคู่กับ ' กางเกงขาบานทรงตรง ' ที่ให้ความชิลล์ แคชชวล แต่ก็คล่องตัว พร้อมทำงานไปด้วยในเวลาเดียวกัน ออฟฟิศใครแอร์เย็น ก็สามารถพกเบลเซอร์ไปคลุมทับได้ ส่วนรองเท้า ก็ใส่เป็นส้นสูงสวยๆ และกระเป๋าสะพายข้าง ( crossbody ) ขนาดกลางๆ แค่นี้ก็พร้อมลุยไปทำงานแล้วล่ะค่า ^___^

  ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน

  ลุคง่ายๆ ที่เชื่อว่าสาวออฟฟิศใส่กันบ่อย เสื้อเชิ้ตขาว แมทช์กางเกงขาบานสีกรมท่า แต่เพื่อไม่ให้ลุคน่าเบื่อไป ก็ใส่ส้นสูงสีจี๊ดๆ หน่อย และกระเป๋าทรงกลมสีนู้ด

  เชิ้ตขาวง่ายๆ กับกางเกงยีนส์ขาบานยาวคลุมข้อเท้า ถ้ากลัวใส่ส้นสูงแล้วหกล้ม จะเปลี่ยนเป็นส้นเตี้ย หรือคัทชูแทนก็ได้ คลุมทับด้วยเบลเซอร์ตัวสั้น และกระเป๋าคลัทช์สีเมทัลลิค

  ถ้าออฟฟิศใครออกแนวแฟชั่น จัดลุคนี้เลย! คุมโทนขาวดำ เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ไม่ต้องติดกระดุมหมด ปลดออกสักสองเม็ด ปล่อยชายเสื้อหนึ่งข้าง แมทช์ขาบานสีดำ และรองเท้าแตะรัดส้น กระเป๋าก็ต้องคุมธีมนะ!

  ลุคนี้สำหรับสาวหวาน! ถ้าใครมีเสื้อเชิ้ตระบายลูกไม้ แต่กลัวใส่กระโปรงแล้วจะเลี่ยนไป ก็แมทช์กับยีนส์ขาบาน และรองเท้าแตะรัดส้นแทนได้ค่ะ

  วันจันทร์ ก็ต้องใส่สีเหลือง! แต่สีเหลืองสดใสก็จะเด่นเกิน จึงเป็นลุคเชิ้ตขาวแมทช์กางเกงขาบานสีเหลืองนมๆ คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าแตะ กระเป๋าสานแบบง่ายๆ ค่ะ

   

  2. วันอังคาร : เชิ้ตขาว VS กระโปรงบานคลุมเข่า

  เข้าสู่วันที่สองของสัปดาห์ ลองปรับเป็นสาวหวานขึ้นมานิดๆ ด้วยการแมทช์เชิ้ตขาวกับ ' กระโปรงบานคลุมเข่า ' ให้เจ้านายเอ็นดูมากขึ้น เหมาะกับทั้งผู้หญิงจ๋าและสาวเท่ บอยอิช ( เพราะสาวลุคแมน ก็คงไม่อยากใส่กระโปรงสั้นกุดสักเท่าไหร่ ) ใส่รองเท้าแตะรัดส้นเนี้ยบๆ ให้ลุคเรียบร้อย ได้ลุคคนดี คุยงานกับลูกค้าข้างนอกได้ ถ้าอยากเพิ่มความหรูหราหน่อย ก็ใช้ accessory เป็นกระเป๋าหนัง และใส่เครื่องประดับอย่างกำไลข้อมือและต่างหู โทนสีเงิน-ทองเมทัลลิค ให้ลุคดู " แพง " ขึ้นค่ะ

  ไอเดียการแต่งตัวที่คล้ายกัน

  อยากเป็นสาวหวาน แต่คีพความขี้เล่นไว้ ใส่เชิ้ตขาวแมทช์กระโปรงทรงหางปลาลายสก็อต จุดเด่นอยู่ที่รองเท้าผ้าใบปักลายหัวใจสีแดงน่ารักๆ เพิ่มหมวกกับแว่นกันแดดก็ไม่ติด เพราะบ้านเรามันร้อน!

  เป็นสาวหวานที่ดูจริงจัง ดูโตขึ้นมาหน่อย ใส่เชิ้ตขาวแมทช์กระโปรงพลีทบานคลุมเข่า เลือกเนื้อกำมะหยี่ทำให้ลุคแพงขึ้น แมทช์ส้นสูงสีดำและใส่เครื่องประดับ พร้อมคุยงาน

  ง่ายๆ แคชชวลๆ ใส่ไปทำงานหรือเรียนพิเศษก็ได้ สำหรับวัยรุ่น เชิ้ตขาวแมทช์กระโปรงคลุมเข่าสีฟ้าพาสเทล และรองเท้าผ้าใบสีขาวล้วน หิ้วถุงผ้ายิ่งดูวัยรุ่น

  อยากเป็นสาวหวาน เรียบร้อยขั้นสุด เราแนะนำให้คุมโทนสีขาวทั้งตัวไปเลยจ้า! เชิ้ตขาว กระโปรงขาว รองเท้าผ้าใบสีขาว ดูแพงและดูสะอาดด้วยเด้อ

  จะมองเป็นมินิมอล หรือ Color Block ก็ย่อมได้ กับการตัดสีด้วยเชิ้ตขาว แมทช์กระโปรงคลุมเข่าสีดำ และใส่รองเท้าส้นเตี้ยสีขาวอีกที เป็นขาว-ดำ-ขาว แต่ลุคนี้จะไม่เหมาะกับคนตัวเล็กน้า เพราะจะยิ่งดูเตี้ยจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe